ร้านอาหารราคาไม่แรง ไม่ต้องแพงก็อร่อยได้ในช่วงเวลากลางเดือน

ร้านอาหารราคาไม่แรง  ไม่ต้องแพงก็อร่อยได้ในช่วงเวลากลางเดือน

บรรยากาศกลางๆเดือนแบบนี้สะตุ้งสตางค์ในกระเป๋าก็เริ่มร่อยหรอ  วันนี้เรามีร้านเด็ดๆที่การันตีความอร่อยและราคาสบายกระเป๋ามาฝาก  ให้สมกับแฮชแทคที่ว่า #ของอร่อยไม่จำเป็นต้องแพง

มาเริ่มกันที่ร้านแรก ร้านอู๊ดข้าวมันไก่ตอน
ถ้าหากถามถึงกับข้าวราคา สัก 35 บาท ในกรุงเทพก็รู้สึกจะหายากนัก    แตที่ร้านอู๊ดข้าวมันไก่ตอน เค้ายังขายอยู่ค่ะ ร้านที่จะพาไปวันนี้เป็นสาขาอยู่หลัง ม.ธุรกิจบัณฑิตย์

ข้าวมันไก่ตอนที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาทพิเศษ 40 บาท มาพร้อมกับน้ำซุปไว้ซดให้คล่องคอ น้ำซุปอร่อยด้วยไม่ได้มาแบบจืดๆเซ็งๆ   แต่ถ้าเป็นไก่สับราคา80-100 บาทนะคะปริมาณทานได้3-4 คนสบายๆ ไก่ที่นี่นุ่ม เนื้อแน่น ชิ้นพอดีคำไม่ตบแบนๆ เสริฟ์พร้อมข้าวมันที่หอม ไม่มัน ไม่เลี่ยน  กินพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน ที่มาให้แบบเป็นโหล เติมไม่อั้น ออกหวานๆเผ็ดนิดหน่อยๆ   ร้านนี้สำหรับเรา 35 บาทก็อิ่มพอดีๆแล้วนะคะ

ร้านที่สองเป็นร้านลุงต๋อยก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง
ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยติวานนท์ 38 (ซอยทานสัมฤทธิ์ ) นนทบุรี  เป็นร้านดังของละแวกนี้เลยค่ะ มีเมนูเด็ดก๋วยเตี๋ยวเรือหมู-เนื้อ  ลูกชิ้นปิ้ง ขนมถ้วย ราคาเริ่มต้นชามละ 22 บาทเท่านั้นนะคะ แนะนำว่าให้มาก่อนเที่ยงจะดีมาก  ตอนเที่ยงร้านคนจะค่อนข้างแน่น เพราะที่นี่ลูกค้าประจำที่ทำงานละแวกนี้เยอะมาก ลุงต๋อยจะเป็นผู้ปรุงเองทุกชาม  จะชอบเผ็ดมากน้อยบอกได้นะคะ ส่วนตัวจะชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อหมกเป็นพิเศษ  น้ำซุปที่นี่จะต่างจากก๋วยเตี๋ยวเรือทั่วๆไปคือไม่มันไม่เลี่ยนจากกะทิ ทานได้เรื่อยๆ

นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วยังมีลูกชิ้นปิ้งที่น้ำจิ้มเด็ดที่สุด   กากหมูเพิ่มความอ้วน และขนมถ้วยไว้ล้างปากอีกด้วยนะคะ ร้านนี้หยุดทุกวันพุธค่ะ  มาได้ทุกวันเลย อิ่มง่ายๆสบายกระเป๋าแน่นอน

ร้านถัดมาที่อยากแนะนำ  ร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวน
ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนพระอาทิตย์  เป็นร้านดังเก่าแก่ของย่านนี้เลย และไม่ได้ดังเฉพาะคนไทยนะคะแต่ความดังไปไกลถึงต่างชาติที่มาเที่ยวถ้าย่านนี้ต้องมาแวะชิมกันทุกคน ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปที่ร้อนรสชาติกลมกล่อมเผ็ดพริกไทนิดๆ เมนูก๋วยจั๊บญวนหรือข้าวเปียกเส้นของที่นี่จะทำชามต่อชามโดยใช้เส้นสดที่ส่งตรงมาจากจังหวัดอุบลราชธานีนำมาต้มในน้ำแกงที่จะต้องร้อนตลอดเวลาเพื่อให้เส้นเหนียวนุ่มที่สุด  สำหรับก๋วยจั๊บญวนจะชอบแบบเส้นมากเส้นน้อยสั่งได้นะคะ ราคาเริ่มต้นที่ชามละ 50 บาทค่ะอิ่มสบายท้องกันเลย

ส่วนเมนูข้างเคียงไม่ว่าจะเป็นปอเปี๊ยะทอด หรือหมูยอลวกก็ช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานมากขึ้นค่ะ

แล้วอย่าลืมปิดท้ายด้วยเฉาก๊วยโรยน้ำตาลทรายแดงเนื้อหนึบหนับอีกซักถ้วยจะทำให้มื้อนี้สมบูรณ์แบบค่ะ

ร้านสุดท้ายที่อยากแนะนำในช่วงกลางเดือนที่ยังอยากมีความอยากทานอาหารญี่ปุ่นบ้างอะไรบ้างแบบนี้  เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นที่ราคาประหยัดแต่คุณภาพยังจัดเต็มมาฝากค่ะ ร้านซูชิมั๊ย สาขาหลังการบินไทย   

ร้านซูชิมั๊ย  สาขาหลังการบินไทย เป็นร้านซูชิลับๆ ที่อร่อยเด็ดจนเราต้องตามไปชิม   ร้านซูชิร้านเล็กๆที่เน้นบรรยากาศคล้ายญี่ปุ่น ใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมสดใหม่ที่เจ้าของใส่ใจเลือกสรรทุกอย่างด้วยตัวเอง   ข้าวปั้นชิ้นใหญ่หน้าล้น เริ่มต้นที่คำละ 15 บาท ด้วยคุณภาพและเมนูที่หลากหลาย ทำให้คนมารอต้องต่อคิวกันทีเดียวในช่วงเวลาพีคๆ  ร้านนี้เปิดจันทร์-ศุกร์นะคะเปิด-ปิดตามคนทำงานแถวนี้เลย

อย่างที่บอกว่าราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15 บาทถ้าอยากทานของแพงกว่านี้นั้นก็จะมีราคาที่แพงขึ้นไปอีกนิดหน่อย  แต่ที่ว่าแพงแล้วก็ยังถูกกว่าร้านอื่นๆอีกหลายร้านและยังได้ทานของที่วัตถุดิบดีดีแบบนี้…คุ้มค่าค่ะ

แต่สำหรับใครที่ช่วงกลางเดือนเจอปัญหาการเงินจริงๆ แก้ไม่ยาก มีของไม่ใช้ ลองลงขายที่ Kaidee ได้ค่ะ เปลี่ยนของไม่ใช้ให้เป็นเงิน กดที่นี่เลย

ลงขาย