10 รุ่นสุดซอยกับสองล้อสายซิ่งในงบสองแสน

10 รุ่นสุดซอยกับสองล้อสายซิ่งในงบสองแสน

ปีนี้ค่ายรถต่างๆ พากันเรียกเสียงซี๊ดซ๊าดจากขาซิ่งกันได้อย่างต่อเนื่อง หนุ่มสาวที่รักความเร็วต่างยิ้มกันแก้มปริที่ได้รับอนิสงส์จากการแข่งขันอันดุเดือดนี้ วันนี้ MocyKaidee จะพามาส่องเจ้าสองล้องบสองแสน ที่จะมาทำให้หัวใจไบค์เกอร์ว้าวุ่นกันว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

2019-honda-cbr500r-1

Honda CBR 500F / CBR 500R /CBR 500X
เรียกได้ว่าถนนสายมิดเดิลคลาสนี้ฮอนด้าเหมาเรียบจนไม่มีใครกล้ามาชนด้วยตรงๆ กันมายาวนานหลายปีแล้ว เครื่องยนต์ลูกเก่าที่ได้รับการจูนอัพบ้างตามวาระนี้ถึงจะดูเรียบร้อยไปหน่อย แต่ก็ได้ความสบายใจในการซ่อมบำรุง บิดไปให้ไกลถึงสุดขอบโลกก็ยังคุ้นมือช่างหายห่วง แถมหน้าตาใหม่ที่เพิ่งเผยโฉมมาเมื่อปลายปีก่อนก็ถือว่าสอบผ่าน ที่บ่นผิดหวังจุดนู่นนั่นนี่ควรมองทบทวนช่างใจจุดดีจุดด้อยแล้วจะเข้าใจได้ว่า คุ้มค่ากว่านี้ ไม่มีอีกแล้วจริงๆ

หาซื้อ CBR 500

2-1

Honda CBR 250RR
เล็กพริกขี้หนูตัวล่าจากค่ายปีกนก ที่ออกมาเพื่อลบทุกคำค่อนแคะของคู่แข่ง ถึงจะเครื่องเล็กจิ๋วแต่ก็พกเทคโนโลยีสนามแข่งจากพี่ใหญ่ตัวพันมาเต็มอัตราศึก ค่าตัวอาจจะดูโดดเกินซีซีไปนิด แต่รักจะแรง สินสอดแพงอย่าบ่นนะจ๊ะ ส่วนความคุ้มค่าในการใช้งานระยะยาวนั้นก็ต้องลุ้นกันอีกนิด ว่าจะสามารถต่อยอดความสำเร็จเหมือนกับซีรี่ย์ 500 รุ่นพี่ที่ทำไว้ได้ดีแค่ไหน แต่ยังไงก็เชื่อถือได้มากกว่าค่ายอินดี้หน้าใหม่แน่นอน

3-1

Kawasaki Ninja 400
ไม้เบื่อไม้เมาของฮอนด้าในคลาสนี้ ท้าชิงด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และการรีดน้ำหนักตัวจนสามารถขึ้นมาฟัดกับคลาส 500 ได้อย่างสูสีถึงจะมีหัวใจดวงเล็กกว่าก็ตาม ความดุดันกระซวกไส้ที่สะใจขาซิ่งสุดๆ เป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ตราตรึงจนแฟนๆ ยากจะนอกใจจากค่ายสีเขียวแห่งนี้

หาซื้อ Ninja 400

4

Yamaha R3
ปรับโฉมล่าสุดเมื่อปลายปีที่ผ่านมากับหน้าตาที่ดูดี เครื่องยนต์เดิมๆ ที่ยืดหยุ่นทั้งทางสั้นทางยาว กับค่าตัวที่บางคนบ่นว่าแพง บางคนบอกโคตรคุ้มนี้ ก็นับว่ามีให้เห็นค่อนข้างบางตาบนถนนหลวง แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่มีจุดติจุตายอะไรสักอย่าง แถมถ้าถวิลหาความแรงก็สามารถดัดแปลงขึ้นไปงัดกับทุกตัวด้านบนได้สบายๆ ถ้ารักแล้วไม่ควรลังเล จัดมาควบรับรองฟินไม่ซ้ำชาวบ้านแน่นอน

หาซื้อ Yamaha R3

5

Royal Enfield Interceptor INT 650 Twin Standard
อีกหนึ่งตัวเลือกสายหล่อจากอินตะระเดียที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน กลับมาพร้อมความหล่อที่เทคโนโลยีล้ำๆ จากแบรนด์อื่นให้คุณไม่ได้ แถมจุดแข็งโป๊กของรถสไตล์นี้คือถ้าคุณใช้อย่างดูแลรักษาก็สามารถส่งต่อมันเป็นมรดกจากรุ่นสู่รุ่นได้อย่างไม่มีวันเชย

หาซื้อ Royal Enfield

6

Benelli Leoncino 500
Scramble เชื้อสายอิตาลี สัญชาติจีนคันนี้ มาพร้อมกับสไตล์หล่อๆ ที่ทำให้คนรักความเท่ห์ไม่ต้องการเหตุผลอื่นใดในการครอบครองมัน ถึงจะมีข่าวความไม่นิ่งของเครื่องยนต์จากรุ่นอื่นๆ ในค่ายที่ทำให้รู้สึกเสียวอยู่บ้าง แต่มันหล่อจริงๆ นะนาย แถมเรื่องแบบนี้คนบ่นไม่ซื้อ คนซื้อไม่บ่นนะเออ

หาซื้อ Benelli Leoncino 500

7-1

CF moto 650NK
เน็กเก็ตไบค์แบรนด์น้องใหม่จากแดนมังกรที่มาพร้อมกับราคาที่ไม่อาจมองข้าม หน้าตาก็ดูแปลกใหม่เข้าทีถึงรีวิวจะมีให้ดูน้อยไปนิด แต่ประวัติบริษัทก็นับว่าพอเชื่อถือได้ แถมงบนี้กับของที่ยัดให้มาจนเคลิบเคลิ้ม เบลอๆ ไปลองขับรู้สึกตัวอีกทีอาจมีใบจองติดมือมาด้วยก็ได้ใครจะไปรู้

8-1

Benelli 502C
ครุยเซอร์ตัวล่าร่างจำแลงของจอมมาร Ducati Diavel ในราคาที่ใครๆ ก็เอื้อมถึงนี้มากับความหล่อโคตรๆ(อีกแล้ว) ที่ทำให้คุณลืมทุกเหตุผลในการลั่นใบจอง ขี่ดีไม่ดีไม่รู้ รู้แค่ว่ามาแน่และอยู่ในงบประมาณเสียด้วย ใครมองหาแนวนี้อยู่และรู้ตัวดีว่าใจไม่แข็งพอ ขอร้องว่าอย่าลองไปจับเชียวนะ เดี๋ยวจะหาว่าหล่อไม่เตือน

หรือใครที่อ่านมาทั้งหมดนี้แล้วก็ยังไม่โดนใจ และมองหาอะไรที่มันสุดกว่านี้ ก็ลองมามองหารถโดนๆ ในงบสองแสนได้ที่ MocyKaidee ที่มีให้คุณเลือกเป็นพันๆ คันดู อาจจะเจอเนื้อคู่ที่รอคอยอยู่ก็ได้นะเออ

หา MocyKaidee งบ 200,000