5 รุ่นป้ายแดงก็น่าจอง มือสองก็น่าใช้

5 รุ่นป้ายแดงก็น่าจอง มือสองก็น่าใช้

ContentImage750x400-01

ร้อน หนาว แดด ฝน จะผ่านไปกี่รอบฤดูกาลคนไทยส่วนใหญ่ก็ยังฝากผีฝากไข้กับระบบขนส่งมวลชนไม่ได้สักที ใครที่พอมีกำลังก็ต้องช่วยเหลือตัวเองด้วยการมองหามอเตอร์ไซค์ หรือรถยนต์มาบรรเทาความทุกข์ยากจากการเดินทางเพื่อไปทำงาน หรือกิจกรรมต่างๆ ของครอบครัว แม้ว่าจะต้องแบกรับภาระค่าผ่อน ค่าน้ำมันจิปาถะเพิ่มมากขึ้นก็ตามที ยังโชคดีที่ตลาดรถยนต์บ้านเรานั้นไม่เคยเงียบเหงาทั้งป้ายแดง และมือสอง วันนี้เราจะพาคุณมาส่อง 5 รุ่นรถยนต์ที่คนสนใจมากที่สุดใน RodKaidee แหล่งซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เพื่อเอาไปเปรียบเทียบชั่งใจกับป้ายแดงในตลาดตอนนี้กันครับ

HondaJazz-01

อันดับ 5 Honda Jazz
รถเล็กทรงกล่อง จุใจสายขนจนไม่น่าจะเป็นไปได้แบบนี้นี่แหละ ที่ทำให้มันได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัยในตลาดมือสอง เจอมาหลายคันที่ใช้งานกันหลักสิบปี แต่ก็ยังดูดีไม่แตกต่างจากรถใหม่ป้ายแดง และด้วยจำนวนที่เยอะจนล้นถนนขนาดนี้คุณก็สบายใจได้ถึง อุปกรณ์ตกแต่ง อะไหล่ และการซ่อมบำรุงต่างๆ ว่าไม่มีทางขาดตลาดกันไปอีกนานนนน ผิดกับฝั่งป้ายแดงที่ดูจะยังขายกันแบบเงียบๆ หน้าตาที่ปรับปรุงใหม่ภายใต้โครงสร้างตัวถังเดิมก็ดูไม่ว้าวนัก ซึ่งน่าจะเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้รถมือสองได้รับความนิยมมากกว่าเพราะมันดูแทบไม่แตกต่างกันจริงๆ

หาซื้อ Honda Jazz

Toyota-Vios-01

อันดับ 4 Toyota Vios
หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า Toyota ได้จัด Segment รถรุ่นนี้ให้เป็นอีโค่คาร์ของทางค่ายที่คลอบคลุมฐานลูกค้าได้กว้างสุดๆ สมกับตัวถังของมันที่ใหญ่สุดในกลุ่มรถอีโค่คาร์ และหลายคนที่ใช้งานมันก็ไม่ได้รู้สึกว่านี่คือรถเล็กราคาประหยัดแบบค่ายอื่นเลยด้วย แถมอาจจะรู้สึกดีกว่าลูกพี่ Altis ด้วยซ้ำว่าฉันไม่ใช่ Taxi นะยะ ในขณะที่ฝั่งป้ายแดงก็มีการทำการตลาดอย่างหนักหน่วงเพื่อช่วงชิงหัวใจวัยทีนที่คิดอยากมีรถคันแรกกัน ซึ่งราคาปลายทางก็ใกล้เคียงกันมากทั้งมือหนึ่งมือสองหากคุณคิดจะผ่อนมันยาวๆ เอาว่ารุ่นนี้ขอปันใจให้ป้ายแดงมากกว่าตามสไตล์โอตะก็แล้วกัน

หาซื้อ Toyota Vios

Honda-CRV-03

อันดับ 3 Honda CRV
รถครอบครัวที่ได้รับความนิยมสุดๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีงาม เครื่องยนต์เดินเงียบ และช่วงล่างที่นุ่มนวลกว่ารถ PPV อยู่หลายขุม ถึงหน้าตาจะเปลี่ยนโฉมเป็นคนละคนตามยุคสมัย แต่รุ่นเก่าๆ ก็ยังได้รับความไว้วางใจกันอย่างล้นหลาม หนึ่งปัจจัยก็คงเป็นเรื่องอรรถประโยชน์ที่ไม่เคยด้อยลงตามกาลเวลา ที่หายไปก็คงมีแต่ค่าตัวที่ยิ่งโดนใจแฟนๆ ที่รอช้อนซื้อกันนี่แหละ ด้านป้ายแดงก็ยังแทงกั๊ก minor change กันหลายรอบไม่ยอม model change สักที ถ้าใจร้อนก็มองหามือสองสภาพดีๆ น่าจะถูกใจกว่าแน่นอน

หาซื้อ Honda CR-V

Honda-Civic-02

อันดับ 2 Honda Civic
Honda Civic นี้เรียกได้ว่าครองใจวัยรุ่นขาแรงได้ยาวนานมาหลายสิบปี จะซิ่งแบบคลาสสิคก็ดูดีกับรถมือสองหลากโมเดล หรือออกป้ายแดง RS 1.5 Turbo ที่หล่อเสร็จจากโรงงานก็แสนจะเหมาะสม เป็นรุ่นที่จัดว่ารักพี่เสียดายน้องจริงๆ อันนี้ก็แล้วแต่คุณๆ เลยแล้วกันว่าหลงรักทางเลือกไหน กำเงินในกระเป๋าแล้ววางเงินดาวน์ได้เลยครับ เลือกดีๆ แล้วจะไม่มีคำว่าเสียใจแน่นอนกับรุ่นนี้

หาซื้อ Honda Civic

BMW-S3-03

อันดับ 1 BMW series 3
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า E30 กลายเป็นรุ่นสุดแรงที่แทงทะลุรุ่นรถปีใหม่ๆ ขึ้นมาได้แบบงงๆ ใน RodKaidee แต่เมื่อมองให้ลึกคุณก็จะหายสงสัยแน่ๆ เพราะมันยังคงความสวยงามคลาสสิคข้ามกาลเวลา และยังมีอุปกรณ์ตกแต่งทั้งตรง แท้ เทียบ เทียม ให้คุณเล่นสนุกกับมันได้ตามแต่จะจินตนาการ และค่าตัว ณ ปัจจุบันก็ถูกแสนถูก ซึ่งความนิยมนี้ในตลาดรถมือสองก็ลามไปถึงรุ่น E36 และ E46 อีกด้วยซึ่งรุ่นที่เก่าๆ แบบนี้จะไม่มี BSI ให้ ก็คงต้องมองหาการรับประกันหลังการขายที่เชื่อถือได้จากผู้ประกอบการกันอีกทีเพื่อความสบายใจในการใช้งานระยะยาว ในขณะที่มือหนึ่งก็เพิ่งเปิดตัวกันไปแบบล้ำๆ และย้ำความเชื่อมั่นในแบรนด์สุดซิ่งนี้ด้วยการรับประกัน BSI ยาวๆ กันถึง 5-10 ปี (แล้วแต่รุ่น/โชวรูม) คือถ้างบคุณเหลือๆ ถอยป้ายแดงก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

หาซื้อ BMW series 3

และนอกจาก 5 รุ่นยอดนิยมที่แนะนำไปแล้วก็ยังมีรถสวยๆ อีกหลายหมื่นคันใน RodKaidee ให้คุณเลือกชมอย่างจุใจ มันต้องมีเนื้อคู่คุณสักคันละน่า

หารถโดนใจใน RodKaidee