รู้จักประเภทของ “รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก” กับ MocyKaidee

January 18th, 2018
รู้จักประเภทของ “รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก” กับ MocyKaidee

รถจักรยานยนต์ทุกวันนี้เราอาจแบ่งออกหลักๆ เป็น 2 ประเภทคือ รถเล็ก และรถบิ๊กไบค์ แต่เคยรู้กันหรือเปล่าว่าในบรรดารถเล็กเองก็ถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภทซึ่งต่างหาซื้อได้ที่ MocyKaidee

มอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กในอดีตเราจะคุ้นเคยกับคำว่ารถแม่บ้านซึ่งครองตลาดมาอย่างยาวนานจนกระทั่งเกิดเป็นรถประเภทใหม่ๆ ที่ล้วนแล้วต่างได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างเช่น

yamaha_grand-filano_logo

เกียร์ออโตเมติค

รถออโตเมติคที่ขับเคลื่อนด้วยระบบสายพานคู่ บางรุ่นจะทำงานคู่กับเกียร์ CVT ในการส่งกำลัง เป็นตัวเลือกที่สะดวกมากขึ้นสำหรับคนยุคใหม่สายบิดอย่างเดียว โดยในปัจจุบันรถออโตเมติคนั้นมีให้เลือกมากมายหลายสไตล์ทั้ง สปอร์ต คลาสสิค หรูหรา พรีเมี่ยม ซึ่งล้วนแล้วแต่น่าใช้ และที่สำคัญนอกจากใช้งานง่ายแล้ว ยังขายต่อคล่องอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น Honda Scoopy-i, Honda Click, Honda PCX หรือ Yamaha ผู้บุกเบิกตลาดออโตเมติคที่ยังคงมีรถรุ่นฮิตมากมายทั้ง Yamaha Fino, Yamaha Grand Filano, Yamaha GT125, Yamaha Aerox155 หรืออย่าง Yamaha N-Max

yamaha_spark_logo

เกียร์ธรรมดา

ประเภทรถครอบครัวหรือ Family กลุ่มนี้หลายคนจะเรียกรถประเภทนี้ติดปากว่ารถแม่บ้าน ด้วยความที่รถประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดาผู้ใช้รถจักรยานยนต์มาตั้งนมนานและแน่นอนว่าเป็นรถที่ทุกบ้านต้องมีติดเอาไว้ใช้งานไม่ว่าจะเป็น Honda Wave หรือ Yamaha Spark ที่ครองใจผู้ใช้มายาวนาน ด้วยตะกร้าหน้าช่องเก็บของใต้เบาะจึงไม่น่าแปลกใจที่รถประเภทนี้ ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน แถมที่สำคัญยังดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย

honda_msx_logo

สปอร์ต

รถจักรยานยนต์ประเภทสปอร์ตนั้นเป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา การนำรูปแบบของรถจักรยานยนต์สปอร์ตขนาดใหญ่มาย่อไซส์ลง ให้มีความคล่องตัวมากขึ้น มีระบบคลัทช์มือ เกียร์สไตล์สปอร์ต ที่สร้างความเร้าใจในการขับขี่และโดดเด่นบนท้องถนน ทำให้รถสปอร์ตไซส์เล็กขนาด 125-150 ซีซี เป็นกลุ่มที่มีการซื้อขายในตลาดมากที่สุดด้วยราคาและความต้องการของลูกค้า บรรดาค่ายรถต่างๆ จึงเปิดตัวรถประเภทนี้มาอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่า MocyKaidee ก็มีทั้ง Honda MSX125, Yamaha M-Slaz สองจักรยานยนต์สปอร์ตให้เลือกซื้อมากมายเลยทีเดียว

honda-crf_logo

ออน-ออฟ

อีกหนึ่งกลุ่มตลาดเฉพาะที่หลายคนอาจไม่รู้จักแต่รถประเภท ออน-ออฟ กลับเป็นรถที่ยังคงมียอดขายอย่างต่อเนื่องทั้ง Honda CRF หรือ Kawasaki KLX และที่สำคัญดูเหมือนว่ารถจักรยานยนต์กลุ่มนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับคนที่ชอบความแตกต่างและความเร้าใจในรูปแบบใหม่ๆ ที่ต่างไปจากรถสปอร์ต โดยมีให้เลือกตั้งแต่ 150 ซีซีขึ้นไปเลยทีเดียว

กดดูรถ


teamkaidee

teamkaidee

Admin