Blog

6 ประเภทของหมวกกันน็อคที่คุณควรรู้จัก

6 ประเภทของหมวกกันน็อคที่คุณควรรู้จัก

หมวกกันน็อคคืออุปกรณ์เซฟตี้ชิ้นแรกที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ควรนึกถึงและใช้งานตลอดเวลาเหมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 แต่เคยรู้รึเปล่าว่าหมวกกันน็อคแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง

01

1.Full Face หมวกกันน็อคเต็มใบ  หมวกประเภทที่ให้การปกป้องสูงสุดนิยมมากในผู้ขับขี่รถสปอร์ตและเน็กเก็ต มีการไหลผ่านของอากาศที่ดีและมีชิลด์หน้าสำหรับป้องกันเศษฝุ่นเศษดินกระเด็นเข้าดวงตาและถึงเป็นหมวกกันน้อคแบบเต็มใบก็ยังมีทรงของหมวกที่แตกต่างแยกย่อยตามประเภทใช้งานอีกหลายแบบ

02

2.Modular หมวกพับคาง  หมวกกันน็อคแบบพับคางมีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกับหมวกกันน็อคแบบเต็มใบแต่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยชิ้นคางที่เปิดขึ้นได้ ทำให้สะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือแวะพักระหว่างทางมากขึ้น แต่ด้วยกลไลที่เพิ่มเข้ามาทำให้ความปลอดภัยน้อยกว่าหมวกแบบเต็มใบและอาจมีลมเข้ามาตามรอยต่อของชิ้นคางได้อีก

03

3.Open Face หมวกเปิดหน้า  สไตล์ยอดนิยมของสายคลาสสิคและครูเซอร์ มีพื้นผิวที่ครอบคลุมพื้นที่หัวใหญ่ของศรีษะที่มักได้รับการกระแทกในยามเกิดอุบัติเหตุแต่บริเวณหน้าจะเปิดโล่งรับอากาศหายใจโล่งสบายแต่ก็รับมลพิษ ลม และฝนต่างๆ แบบเต็มๆ หลายคนจึงเลือกใส่แว่นกันแดด แว่นก๊อกเกิลหรือหาชิลด์แบบคลิปมาติดตั้งเพิ่ม

04

4.Half Helmet หมวกครึ่งใบ  หมวกกันน็อคแบบคลุมแค่ครึ่งหัวที่บรรดาครูเซอร์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ทั้งหลายนิยมนักหนาหรือแม้กระทั่งรถสไตล์เน็กเก็ตหรือใช้งานทั่วไปก็สะดวกสบาย ด้วยสไตล์ของหมวกที่เท่ ดูดี แต่ก็มีระดับการปกป้องที่น้อยที่สุด

05

5.Off-Road หมวกโมโตครอส  หมวกกันน็อคแบบเต็มใบที่ถูกปรับมีการป้องกันความร้อนจะแสงแดดด้วยพีคหรือปีกหมวกและชิ้นคางที่ยื่นออกมาเพื่อรับอากาศเข้าสู่ภายในหมวกได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญหมวกกันน็อคต้องมีน้ำหนักเบา เรื่องเสียงลมจะค่อนข้างดังมาก แน่นอนว่าต้องใส่กับก๊อกเกิ้ลเพื่อป้องกันเศษดินเศษหินกระเด็นใส่ดวงตา

06

6.Dual-Sport หมวกแอดเวนเจอร์   ส่วนผสมระหว่างหมวกกันน็อคเต็มใบและหมวกโมโตครอส มีการติดตั้งชิลด์มาให้ชิ้นข้างขนาดยื่นกำลังพอเหมาะเพื่อให้หายใจได้ง่ายแต่ก็ไม่รับลมจะน่ารำคาญมากนัก ชิ้นพีคหรือปีกหมวกจะออกแบบให้ลู่ลมมากขึ้นเป็นหมวกที่ผสานการใช้งานทั้งข้อดีและข้อเสียมาไว้ด้วยกัน

bt-buy

ต่ออายุประกาศเพื่อรับสิทธิพิเศษ

ต่ออายุประกาศเพื่อรับสิทธิพิเศษ

ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค. 61 เป็นต้นไป การต่ออายุประกาศในหมวด “พระเครื่อง” และ “อะไหล่รถ ประดับยนต์” จะมีค่าต่ออายุประกาศ

สิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับ
-ไม่ต้องเสียเวลาสร้างประกาศใหม่

-ประกาศกลับไปอยู่ด้านบน มีคนเห็นเยอะขึ้น

01

02

 

origihnal

Kaidee ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกันทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นแหล่งซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ที่มีคุณภาพ

RodKaidee ชวนคุณมาส่องรถ SUV รุ่นสุดฮิต

RodKaidee ชวนคุณมาส่องรถ SUV รุ่นสุดฮิต

รถเอสยูวีที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นเทรนด์มาแรงไม่เพียงในประเทศไทย แต่ยังรวมถึงอีกหลายประเทศทั่วโลก RodKaidee ชวนคุณมาสำรวจรถเอสยูวีที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด

Mazda-CX-5.png

Mazda CX-5

ด้วยยอดจอง 5,021 คัน ทำให้แบรนด์ Mazda ทะยานเข้ามารั้งอันดับ 3 ยอดจองสูงสุดภายในงานมอเตอร์โชว์ หนึ่งในพลังขับเคลื่อนคือ Mazda CX-5 รถเอสยูวีรุ่นใหม่ที่สานต่อความสำเร็จจากรุ่นแรกได้อย่างงดงาม โดดเด่นด้วยการออกแบบที่หล่อเหลาปราดเปรียวและเทคโนโลยีขุมพลัง Skyactiv ที่ล้ำสมัยซึ่งมีทั้งรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 165 แรงม้า และดีเซล 175 แรงม้าให้เลือกสรรกันตามต้องการ ขณะเดียวกัน ยังมีระบบความปลอดภัยที่ครบครันภายใต้แพ็คเกจ i-Activesense อีกด้วย สำหรับคนที่มองหา CX-5 มือสองที่เป็นเจนเนอเรชั่นแรกสามารถเข้าชมได้อย่างจุใจใน RodKaidee

CRV.png

Honda CR-V

Honda กวาดยอดจองเป็นอันดับ 2 ในงานมอเตอร์โชว์ประจำปีนี้ด้วยตัวเลข 5,133 คัน ภายในบูธของค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นรายนี้มีรถไฮไลท์หลายรุ่นแต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า Honda CR-V เจนเนอเรชั่นที่ 5 คือหัวใจสำคัญที่ช่วยดึงดูดลูกค้าหลายกลุ่ม โดยนอกเหนือจากรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร 173 แรงม้า การเพิ่มขุมพลังดีเซล i-DTEC พลัง 160 แรงม้าช่วยตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบแรงบิดและความประหยัด นอกจากนี้คุณสมบัติสำคัญคือภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางและหรูหราสมราคา ตอบสนองการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมืองอย่างเต็มที่ แน่นอนว่า CR-V มือสองมีให้เลือกชมกันหลายร้อยคันเพราะซื้อง่ายขายคล่องตามชื่อชั้นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง

Toyota-CHR.png

Toyota C-HR

อันดับหนึ่งยอดจองในงานมอเตอร์โชว์ไม่ใช่แบรนด์อื่นไกล Toyota ทำตัวเลขได้ถึง 5,689 คัน โดยมีรถครอสโอเวอร์สุดเท่อย่าง Toyota C-HR อวดโฉมให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่มีอัตราความประหยัดน้ำมัน 24.4 กม.ต่อลิตร นอกจากนี้ยังมีชุดแต่งหลากหลายรูปแบบเอาใจลูกค้าคนรุ่นใหม่กันอย่างเต็มที่ สำหรับคนที่เล็ง C-HR มือสองอาจต้องรอกันอีกสักพัก แต่เชื่อว่าอีกไม่ช้ารถครอสโอเวอร์รุ่นนี้จะทำให้ตลาดรถมือสองในบ้านเราคึกคักอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจรถ SUV ไม่ว่ารุ่นไหน ปีอะไรหาซื้อได้ที่นี่ กดดูเลย

bt-see copy 7

จับคู่ชุดออกกำลังกายให้แต่งมาแล้วสวยดูดี ที่ Kaidee มีครบ

จับคู่ชุดออกกำลังกายให้แต่งมาแล้วสวยดูดี
ที่ Kaidee มีครบ

shutterstock_672680149.png

เสื้อกีฬา + กางเกงขาสั้น

เหมาะสำหรับออกกำลังกายกลางแจ้ง อย่างเช่นวิ่งในสวนสาธารณะ เหมาะกับอากาศบ้านเราเพราะเสื้อกีฬาจะระบายความร้อนได้ดี


shutterstock_516937216

เสื้อวอร์มเข้ารูป + เลกกิ้งขายาว

สำหรับใครที่ต้องการเรียกเหงื่อเยอะๆ แต่งตัวสไตล์นี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี แถมยังเหมาะกับสาวขี้อายอีกด้วยเพราะดูมิดชิดไม่โป๊


shutterstock_128593541

เสื้อกล้าม + เลกกิ้งสามส่วน

ชุดสุดฮิตสำหรับไปฟิตเนส และเหมาะกับคนที่เพิ่มเริ่มออกกำลังกาย เพราะเป็นชุดที่ปิดหน้าท้องได้ดี ใส่แล้วดูอยู่ในลุคสบายๆ ไม่ต้องการความโดดเด่นมาก


shutterstock_756931720

Sport bra + เลกกิ้งขายาว

สำหรับสาวๆ ที่มีความมั่นใจ ต้องจัดสไตล์นี้ ทั้งดูทะมัดทะแมงและเซ็กซี่ ใส่เล่นได้ทั้งฟิตเนสและโยคะ ยิ่งเดี๋ยวนี้มี Sport bra สวยๆ ออกมามากมายให้สาวๆ ได้เลือกช้อป

สำหรับใครที่มองหาชุดออกกำลังกายอยู่ ก็ลองมาดูที่นี่ได้นะจ๊ะ มีทุกสไตล์ให้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์กันให้สนุก ลองเลือกดูเล้ย

bt-see

4 สัญญาณบ่งบอกว่าแบตเตอรี่รถกำลังจะหมด

Artboard 1

4 สัญญาณบ่งบอกว่าแบตเตอรี่รถกำลังจะหมด

แบตเตอรี่ก็เหมือนหัวใจของรถ ปกติแล้วแบตเตอรี่แบบเปียกจะมีอายุการใช้งานประมาณ 1.5-2 ปี ส่วนแบตเตอรี่แบบแห้งจะมีอายุการใช้งาน 5-10 ปี แต่ทั้งหมดนี้มันก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานและการดูแลของเราด้วย

shutterstock_612871751.png
สัญญาณของแบตฯรถเสื่อม

1. เครื่องยนต์สตาร์ทติดยาก อืดๆ เสียงดังหลายแชะก่อนเครื่องยนต์จะติด
2. ไฟหน้าไม่สว่างระยิบระยับเหมือนเคย
3. ระบบกระจกไฟฟ้าทำงานช้าเหมือนสล็อต
4. ระบบไฟฟ้าในรถทำงานผิดปกติ

พอเรารู้แล้วว่าแบตเตอรี่ไม่ปกติ ก็ถึงเวลาต้องเปลี่ยน แต่ก่อนเปลี่ยนก็ต้องดูว่าแบตเตอรี่แบบไหนเหมาะกับเรา

1. แบตเตอรี่แบบแห้ง

แบตฯประเภทนี้ราคาค่อนข้างโหด แต่ก็ต้องยอมรับเรื่องคุณภาพของมัน แบตฯชนิดนี้เหมาะกับเพื่อนๆที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรถ แต่มีงบเยอะ เพราะไม่ต้องเติมน้ำกลั่นและค่อนข้างจะทนทานพอสมควร แบตฯแบบแห้งมีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน มันจึงไม่มีฝาปิดเปิดไว้เติมน้ำกลั่นและจะถูกซีลทั้งก้อน แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มีปัญหาเลย แบตฯแบบแห้งมีรูหายใจแบบเล็ก ถ้ามีอะไรไปอุดตัน ก็สามารถทำให้มีปัญหาเรื่องแรงดันและความร้อนได้

2. แบตเตอรี่แบบเปียก

แบตเตอรี่แบบเปียกจะราคาไม่สูงมาก แต่ต้องหมั่นเติมน้ำกลั่น นี่แหละข้อเสียหลักๆของมัน โดยแบตฯ แบบเปียกสามารถแยกได้อีก 2 ประเภทคือ แบบที่ต้องเติมน้ำกลั่นบ่อยๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ส่วนอีกประเภทคือ แบตเตอรี่กึ่งน้ำ ซึ่งกินน้ำกลั่นน้อยกว่าแบบแรกมาก นานๆเติมที แต่ก็ต้องคอยเช็คว่าน้ำกลั่นแห้งหมดรึยัง แบบหลังนี้ก็พอจะโอเคกว่าแบบแรก และเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา


ทางที่ดีที่สุดคือเราควรบันทึกวันที่เริ่มใช้แบตเตอรี่ใหม่ไว้ และเข้าตรวจสภาพเป็นช่วงๆ เพื่อป้องกันรถสตาร์ทไม่ติดหรือเสียกลางทาง และช่วงนี้ถ้าใครซื้อรถที่ Kaidee มีสิทธิ์รับฟรีบริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง จาก WSmart เป็นเวลา 1 ปี ขับไปไหนก็อุ่นใจแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมกดที่นี่

bt-see copy 7.png

4 อุปกรณ์เบื้องต้นในการเป็น Youtuber

4 อุปกรณ์เบื้องต้นในการเป็น Youtuber

1.png

1. กล้อง

แน่นอนต้องมีอุปกรณ์นี้ เพราะถ้าไม่มีก็อัดคลิปไม่ได้ เริ่มจากกล้องมือถือ หรือกล้องดิจิทัลก็ได้ หรือถ้าอยากได้ภาพชัดๆ ก็จัดในระดับ 4K ไปเลย  

2

2. ขาตั้งกล้อง

มีมากมายหลายแบบ ทั้งขาตั้งกล้องแบบธรรมดาและขาตั้งกล้องแบบหนวดปลาหมึกที่มัดติดกับต้นไม้ได้ หรือแม้กระทั่งขาตั้งกล้องแบบกันสะเทือนที่ถือไปวิ่งไปภาพก็ไม่สั่น

3

3. ไมโครโฟน

ไมโครโฟนก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ ส่วนใหญ่แล้วการใช้ไมค์ที่เป็นสายติดกับตัวแล้วต่อสายเข้าเครื่องบันทึกเสียงจะได้เสียงที่ชัดเจนกว่าการพูดเข้ากล้องตรงๆ

4

4. ไฟ LED

หรือที่เรียกกันว่าไฟต่อเนื่อง จะช่วยทำให้หน้าและฉากสว่างน่ามองขึ้น ถือเป็นอีกอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการอัดคลิปเช่นกัน

Youtuber ใครๆ ก็เป็นได้ ลองหาซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ที่ Kaidee ได้เลย ที่เดียวจบ

bt-see

ไขข้อข้องใจ ทำไมกระเป๋า Hermes ถึงราคาสูง?

ไขข้อข้องใจ ทำไมกระเป๋า Hermes ถึงราคาสูง?

กระเป๋า Hermes กำเนิดในปี 1837 โดยเทียร์รี แอร์เมส ซึ่งเดิมทำอาชีพผลิตอานม้า 
วัสดุที่มาทำกระเป๋าต้องเป็นเกรดเอทั้งหมด ถึงขนาดที่ว่าเลี้ยงจระเข้ในบ่อหินอ่อนเพราะไม่ต้องการให้หนังจระเข้มีรอยขีดข่วน

birkin

ตัดเย็บด้วยมือทุกใบ ซึ่งช่างที่ตัดเย็บจะต้องผ่านการฝึกฝนจนชำนาญเป็นเวลา 3 ปี ถึงจะได้รับอนุญาตให้ตัดเย็บกระเป๋าได้ และต้องรับผิดชอบ ดูแล ซ่อมแซมตลอดอายุการใช้งานของกระเป๋า

Hermes-Fauve-with-Colorblock-Kelly-Bag-2-Resort-2018

ไม่สามารถซื้อเลยได้ ต้องรอคิวการผลิต หรือเป็นลูกค้าประจำ และมีบุคลิกที่เหมาะสมกับกระเป๋า

Celebrity-Designer-Bags-062317

ไม่แปลกใจเลยทำไมกระเป๋าแบรนด์นี้ถึงได้มีราคาสูงตั้งแต่อดีต แต่ในปัจจุบันก็มีหลายๆ ขั้นตอนที่เปลี่ยนแปลงไป เช่นถ้าอยากซื้อก็ไม่ต้องรอนานเหมือนเมื่อก่อน สำหรับใครที่อยากจะหากระเป๋า Hermes ไว้ซักใบ ที่นี่ก็มีหลายรุ่นให้คุณเลือกนะคะ

bt-see

4 รองเท้าวิ่งเทรนด์แรงที่น่าจับจองมาสวมใส่

“4 รองเท้าวิ่งเทรนด์แรง” ที่น่าจับจองมาสวมใส่

1. Nike epic react
พื้นหนา นุ่ม สบาย เบาและดูดซับแรงกระแทกได้ดีเวลาเดินหรือวิ่ง ให้ความรู้สึกเหมือนวิ่งด้วยเท้าเปล่า

1

2. Adidas Ultra boost 
กระชับ แนบแน่นไปกับเท้า มีการร่วมมือกับดีไซน์เนอร์ระดับโลก ทำให้รองเท้าดูนำแฟชั่น

2

3. Nike zoom fly 
รองเท้าออกแบบให้โน้มตัวไปข้างหน้าทำให้ออกวิ่งด้วยปลายเท้าโดยธรรมชาติและวิ่งได้เร็วขึ้น

3

4. Asics kayano 
เหมาะสำหรับคนที่ชอบวิ่งระยะไกลด้วยการออกแบบที่กระจายน้ำหนักทำให้รักษาสมดุลในการวิ่งได้เป็นอย่างดี   

4

สำหรับใครที่หารองเท้าวิ่งคู่ใจก็ลองหาดูที่เราได้นะจ๊ะ ทั้งมือหนึ่งมือสองมีหมด สนใจแบบไหน เลือกเลย

bt-see copy 7.png

กล้อง 4 รุ่นยอดนิยมที่มีคนค้นหามากที่สุดในช่วงเดือนที่ผ่านมา

กล้อง 4 รุ่นยอดนิยมที่มีคนค้นหามากที่สุด
ในช่วงเดือนที่ผ่านมา

6320057_B

Sony a5100 รูปทรงกระทัดรัด โฟกัสเร็ว แถมยังแตะหน้าจอเพื่อเลือกจุดโฟกัสเองได้

canon_8035b106_eos_6d_dslr_camera_1110376.jpg

Canon 6D    น้ำหนักเบา จับกระชับ สามารถควบคุมการถ่ายภาพผ่านมือถือได้

xa3brown_2.jpg

Fuji XA-3 เซ็นเซอร์ใหญ่ ความละเอียดสูง พลิกจอได้หลายองศา สีสันของภาพออกมาสวย

satellite.jpeg

Casio ZR5000   เน้นความฟรุ้งฟริ้ง มีความคมชัดแม้ย้อนแสง มี L/R Flip shot ถ่ายมุมไหนได้มุมนั้น ไม่ต้องมานั่งกลับภาพใหม่ให้เสียเวลา

////////

คนหาซื้อเยอะแบบนี้ใครที่มีกล้องรุ่นนี้อยู่แล้วอยากหาที่ปล่อย ลองลงขายที่นี่เลย ขายง่ายแน่นอน

bt-sell

ซื้อรถที่ RodKaidee วันนี้ รับฟรี! บริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 1 ปี จาก WSmart

Artboard 1.png

ซื้อรถที่ RodKaidee วันนี้ รับฟรี! บริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 1 ปี จาก WSmart

500x300_Banner.jpg

ขับไปไหนก็อุ่นใจไร้กังวล ซื้อรถที่ RodKaidee วันนี้
รับฟรี!  บริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง จาก WSmart เป็นเวลา 1 ปี 

cover_Rung_2.jpg

เพียงใส่ข้อมูลในการซื้อรถของคุณที่นี่ กดเพื่อใส่ข้อมูล
สำหรับผู้ที่ได้รับประกันฟรี 1 ปี ทีมงาน WSmart จะติดต่อกลับไปเพื่อแจ้งรายละเอียด

เงื่อนไข
– ซื้อรถที่ RodKaidee ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 61 – 31 ก.ค. 61

bt-regis