ซื้อรถมือสองต้องดูอะไรบ้าง?

July 26th, 2018
ซื้อรถมือสองต้องดูอะไรบ้าง?

TN-7

artboard-1

1-2

สภาพยาง
สภาพยางต้องไม่แตกลายงาและแข็ง โดยที่อายุการใช้งานของยางไม่ควรเกิน 2 ปี หรือ 30,000 กม.

2-4

สภาพสี
ถ้าหากสีรถเป็นรอยบางจุดแบบเล็กน้อย ไม่เห็นชัดมาก อาจเป็นแค่รอยขนแมวหรือรอยเฉี่ยวนิดหน่อย ถือว่ารับได้ เพราะคนซื้ออาจจะอยากให้เห็นสภาพเป็นจริงว่าได้ดูแลรถมาอย่างดี มีแค่รอยหรือสีถลอกเพียงเล็กน้อย กลับกันถ้า มีการเก็บสี ต้องเก็บสีได้เนียน เช่น รถเบนซ์ก็จะมีเกรดสีของเค้า ถ้าไปทำสีกับร้านทั่วไปที่เน้นทำสีให้กับรถญี่ปุ่น สีที่ทำออกมาจะไม่เนียน และดูต่างจากสีของจริงมาก

3-4
อุปกรณ์
อุปกรณ์หรือยางอะไหล่จะต้องอยู่ครบและอยู่ในสภาพการใช้งาน คือไม่เสียไม่พังนั่นเอง อารมณ์เหมือนเวลาเราซื้อโทรศัพท์มือสอง เราก็อยากได้ได้ที่ชาร์จแบต กล่อง และอุปกรณ์ต่างๆที่มากับโทรศัพท์อย่างครบถ้วน แทนที่จะเอาแค่โทรศัพท์อย่างเดียว

4-4

สมุดคู่มือ
สมุดคู่มือหรือบุคเซอร์วิสเพื่อเป็นการแสดงว่ารถที่เราจะซื้อได้เข้าไปรับบริการจากศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง และได้รับการซ่อมแซมอย่างถูกต้องจากศูนย์ อะไหล่ในรถจึงจะเป็นของแท้จากศูนย์ไม่ใช่ของยี่ห้ออื่นๆที่ไม่ใช่จากศูนย์

5-1

ช่วงล่าง
ช่วงล่างจะต้องอยู่ในสภาพปกติโช็คอัพจะต้องไม่รั่วซึม อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน จะรู้ได้ยังไงว่ารั่วซึมหรือไม่ เราสามารถสังเกตได้ที่บริเวณแกนโช้คอัพ ถ้าหากมีคราบน้ำมันเปรอะเปื้อนบริเวณนั้น แสดงว่ามีการรั่วซึมเกิดขึ้น

6

เล่มทะเบียน
เล่มทะเบียนต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่ลบเลือน ตัวอักษรจะต้องชัดเจนตรวจสอบได้ รายการเสียภาษีต้องไม่ขาดต่อ

สรุปแล้วการที่จะเลือกซื้อรถ ควรเลือกรถอยู่ในสภาพที่ใกล้เคียงกับสภาพที่ออกมาจากห้างมากที่สุด คำว่ารถสวยสำหรับการขายรถมือสอง ไม่ใช่รถที่แต่งมาเยอะๆ ยกเครื่อง เปลี่ยนเครื่องเสียงอย่างดีมา แต่เป็นรถเดิมๆที่ออกมาจากห้างมากกว่า ส่วนใครที่หาซื้อรถอยู่ตอนนี้ มาเลือกดูที่ RodKaidee ได้เลย มีทุกรุ่นทุกช่วงราคา

กดดู

แถมตอนนี้ซื้อรถที่ RodKaidee รับฟรีบริการฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงจาก WSmart รีบเลย ถึงวันที่ 31 ก.ค. 61 เท่านั้น
728-x-90_Banner01-1


teamkaidee

teamkaidee

Admin