6 รุ่นรถยุโรปยอดนิยมใน RodKaidee ประจำเดือนกันยายน 2019

6 รุ่นรถยุโรปยอดนิยมใน RodKaidee ประจำเดือนกันยายน 2019

กำลังจะหมดไปกับไตรมาสที่สามของปี RodKaidee จะพาคุณมาส่องรถยุโรปมือสองยอดนิยมที่คุณสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายกว่าที่คิด ซึ่ง 6 อันดับแรกที่นำมาเสนอในครั้งนี้นั้นบอกได้เลยว่าน่าจับจองทุกตัว ลั่นกลองในใจให้ระรัวแล้วไปดูกันเลย!

MKT1726_06_EuropeTopCar-2019_750x440

#6 Mini

ชื่อเล็ก แต่ความนิยมยิ่งใหญ่และยืนยาว ไม่ว่าจะแนวเรโทรคลาสสิค หรือโฉมใหม่ๆ ที่ย้ายรังมาอยู่ใต้ปีกค่ายใบพัดสีฟ้า ที่ยิ่งนานวันก็ยิ่งย้ำความมั่นใจในบริการหลังการขายที่มีมาตรฐานสูงลิบ โดยเฉพาะมือสองกับรถไซส์น่ารักที่เหมาะกับการเป็นรถคันแรกๆ ไว้ขับไปเรียน หรือคุณสาวๆ ที่ไม่ถนัดกับการควบคุมรถคันใหญ่ๆ ก็สบายใจในการขับมากยิ่งขึ้น จะสะสมรวมถึงแต่งซิ่งก็ดิ้นได้ตามใจต้องการ เรียกว่าตอบโจทย์ได้หลากหลายสุดๆ ถ้าให้แนะนำสำหรับคนที่อยากเล่นมือสองก็คงเป็นการกลั้นใจขยับจับคันที่รุ่นปีใหม่ๆ ที่ยังมีประกัน BSI จาก BMW ที่ช่วยให้อุ่นใจในการใช้งานระยะยาว รวมถึงการขายต่อที่จะได้ราคาดีขึ้นอีกนิด หรือถ้าเป็นการรับประกันจากผู้ประกอบการที่ได้วางใจได้ก็โอเคเหมือนกันนะ

หาซื้อ Mini

MKT1726_05_EuropeTopCar-2019_750x440

#5 BMW Serie3 E36 โฉมนกแก้ว

พิมพ์นี้นิยมกันมาตั้งแต่มือหนึ่งที่ตั้งใจเกิดมาทุบเจ้าตลาดจากญี่ปุ่นในยุคนั้น จนกลายเป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของ BMW ในประเทศไทย ทำให้จำนวนรถมือสองที่หมุนเวียนกันอยู่ในปัจจุบันมีจำนวนมหาศาล แต่ด้วยความที่อยู่มาเกือบสามสิบปีก็อาจจะเปลี่ยนกันหลายมือหน่อย แต่ก็อุ่นใจเรื่องอะไหล่ได้ แถมสำหรับสายซิ่งก็สามารถเสกเครื่องญี่ปุ่นมาใส่แทนได้อีก เพราะนี่ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้นมือช่างไทยทั้งประเทศ และอีกแนวทางที่กำลังมาแรงคือสายคลาสสิคที่พยายามตามล่าหาความ “เดิม” ของรุ่นนี้ให้ได้มากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรุ่น M43 ปี 1997 และรุ่น 320i Cabriolet ที่หายากสุดๆ เพื่อดันความคลูคอลเลคชันโรงรถของคุณให้สุดตาราง

หาซื้อ BMW E36

MKT1726_04_EuropeTopCar-2019_750x440

#4 Benz E-Class

นับว่าเป็นโมเดลที่ใหญ่สุดในหกอันดับของโพลครั้งนี้ หรือจะนับว่านี่คือรถไซส์ใหญ่ที่คนไทยนิยมที่สุดก็คงได้ E-Class นี้สั่งสมตำนานมาตั้งแต่ก่อนยุคสงครามโลกครั้งที่สองด้วยโมเดล W136 สร้างภาพจำของสุดยอดยนตรกรรมที่หรูหราภูมิฐาน และทนทาน ผลิตขายยาวนานถึงยี่สิบปี ก่อนจะมาสร้างปรากฏการณ์ยนตรกรรมสุดคลูอีกครั้งในโมเดล W123 และ W124 จนทำให้ค่ายรถทั่วโลกต้องตามลอกการบ้านกันทั้งบางกับเครื่องยนต์ระบบหัวฉีด และความทนทานระดับตำนาน จนกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของครอบครัวมีอันจะกินในบ้านเราไปโดยปริยายในยุคนั้น ความดีงามจากตำนานเหล่านี้ยังคงถูกถ่ายทอดมาสู่ E-Class รุ่นใหม่ๆ และได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายจนขึ้นมายืนยึดตำแหน่งที่สี่ใน RodKaidee ในครั้งนี้ โดยมีโมเดล W213 ซึ่งเป็นโมเดลปัจจุบันที่วางขายมาตั้งแต่ปี 2559 ด้วยความที่มีตัวเลือกหลากหลายทั้งเบนซิน ดีเซล รวมถึงรุ่น E350E ที่เป็นรถไฮบริด ซึ่งดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่จะวางใจในแบรนด์นี้มากพอที่จะกระโดดมาทดลองกับพลังงานทางเลือกใหม่ ถึงแม้ว่าค่าตัวจะยังแรงเอาเรื่องอยู่ก็ตาม

ส่อง Benz E-Class

MKT1726_03_EuropeTopCar-2019_750x440-01

#3 BMW Serie3 E46

สานตำนานต่อมาติดๆ จากรุ่น E36 ด้วยการเปลี่ยนมาใช้ระบบอัตโนมัติทั้งคัน รูปทรงโค้งมนร่วมสมัย ซึ่งถ้าใครดูแลดีๆ แล้วมาจอดติดข้างกันบนถนน บอกไปคงไม่มีใครเชื่อว่าอายุอานามของโมเดลนี้นั้นร่วมยี่สิบเข้าให้แล้ว ทำให้ความนิยมในตลาดรถมือสองนั้นยังคงสูงลิบ รถบ้านสภาพสวยนั้นหาเจอได้ไม่ยาก แต่อุปสรรคสำคัญคงเป็นการซ่อมบำรุงคุณลุงรุ่นนี้ที่สูงพอตัว แล้วถ้าผมบอกคุณว่าอย่ากลัวไปเลย เพราะค่าตัวตอนนี้ป้วนเปี้ยนอยู่แค่สามแสนเท่านั้น ถึงจะจอดมากกว่าใช้ยังไงก็นับว่าคุ้ม และนี่คงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เจ้า BMW E46 รุ่นนี้ได้รับความนิยมติดอันดับที่สามใน RodKaidee เดือนนี้

หาซื้อ BMW E46

MKT1726_02_EuropeTopCar-2019_750x440

#2 Benz C-Class

จากความสำเร็จของคู่แข่งในการบุกตะลุยตลาดรถเล็ก ทำให้ค่ายดาวสามแฉกต้องแตกไลน์มาล่ายอดขายในกลุ่มนี้ด้วยซี่รี่ย์ C-Class ตั้งแต่ปี 2536 เป็นต้นมา และก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนพันธ์แท้มาโดยตลอด โดยที่ RodKaidee ของเราพบคำค้นหานี้เข้ามากเป็นอันดับสองเลยทีเดียว โดยมี C200 เป็นโมเดลที่ถูกค้นหามากที่สุดในคลาสนี้ โฉม W204 ปี 2550-57 ที่มีรูปทรงสวยงามร่วมสมัยจนติดอันดับขายดีในหลายประเทศทั่วโลก ขึ้นชื่อเรื่องความนิ่ง ความสบาย ดูแลรักษาง่ายไม่จุกจิก อะไหล่เยอะ ช่างคุ้นมือกันดีกับค่าตัวมือสองในปัจจุบันแถวๆ หกแสนจนถึงล้านนิดๆ แล้วแต่สภาพและขวบปี ถ้าคิดว่ายังแพงหน่อยก็ขยับลงไปคบรุ่น W203 ปี 2543-49 คุณก็สามารถครอบครองยนตรกรรมชั้นนำระดับโลกในราคาแค่ 3-5 แสนบาทเท่านั้น ก็นับว่าเย้ายวนน่าคบหาใช่ย่อยกับคุณภาพภายใต้แบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์แบบนี้

หาซื้อ Benz C-Class

MKT1726_01_EuropeTopCar-2019_750x440

#1 BMW Serie3 E30

ติดอันดับคำค้นหายอดฮิตใน RodKaidee ต่อเนื่องยาวนานมาถึงสองปี กับสุดยอดคลาสสิคโมเดล E30 รุ่นนี้จาก BMW ซึ่งเป็นรุ่นที่สมบูรณ์แบบและได้รับความนิยมจากทั่วโลกในยุคนั้น ด้วยการที่มีการพัฒนาแก้บั๊กจาก E21 ซีรี่ย์สามรุ่นแรกจนทำให้เจ้าไฟหน้าสี่ตานี้กลายเป็นหนึ่งอัตลักษณ์ที่คงอยู่จนถึงปัจจุบัน ใครที่ตามล่าหาเจ้านี่มาบูรณะกันอยู่น่าจะเหนื่อยหน่อยเพราะคนหาซื้อมีเยอะกว่าคนอยากขาย แถมสภาพเดิมๆ ยิ่งหายาก ยิ่งตัวคูเป้ M3 นี่ใครมีอยู่คงยากจะปล่อยให้หลุดจากมือ ก็ยิ่งนานวันยิ่งกลายเป็นแรร์ไอเท็มที่เอาไว้โม้ให้ลูกหลานฟังได้ทั้งวันขนาดนี้ ไม่เชื่อก็ลองมาส่องดูได้ที่ RodKaidee กระซิบไว้ก่อนว่าสภาพสวยๆ นี่เขาขายกันแพงกว่ามือหนึ่งโฉมปัจจุบันเสียอีกนะนายจ๋าาาาา

ถึงอันดับต้นๆ จะติดกันมาแค่ Benz กับ BMW โดยเฉพาะกับฝั่ง BMW ที่เกือบจะเหมาแผงไปด้วย Serie 3 แต่ใน RodKaidee ก็ยังมีรถบ้านสภาพดีปล่อยขายอยู่เพียบทั้งรถยุโรป รถญี่ปุ่น ถ้าคุณกำลังมองหารถสวยๆ ไว้ใช้งานยาวๆ ก็มาค้นหาดูได้เลย

170962_Button-RodKaidee_01