เจาะตํานานคูเป้ รถยอดนิยมของคนมีคู่

เจาะตํานานคูเป้ รถยอดนิยมของคนมีคู่

คนมีคู่ไม่รู้หรอก! เอ หรือต่อให้คุณจะมีคู่แล้วก็อาจยังไม่แน่ใจก็ได้ว่าจะ “เลือก” รถยนต์แบบ ไหนให้ถูกใจ ไร้กังวล ขับกันสองคนอบอุ่นทุกเส้นทาง ไหนๆ ก็เข้าสู่เทศกาลแห่งความรักกันแล้ว วัน นี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ “รถคูเป้” หรือ “Coupe” ซึ่งเป็นหนึ่งในคําค้นหายอดนิยมในปี 2019 ที่ผ่าน มา...ไม่แน่นะว่าวาเลนไทน์ปีนี้ สาวๆ อาจจะเห็นรถคูเป้คันสวย มาจอดรออยู่ที่หน้าบ้านก็ได้

รถยนต์ประเภท Coupe (คูเป้) ก็คือรถเก๋งที่มีเพียงแค่ 2 ประตู โดยที่เรียกกันอย่างนี้เพราะมาจาก รากศัพท์ของคําว่า Coup ในภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า “คู่” และอีกจุดหนึ่งที่น่าสังเกตคือ ที่หลังคาด้าน หลังไปจนถึงช่วงท้ายของตัวถังรถจะมีความลาดเอียงแบบเห็นได้ชัด ซึ่งโดยปกติแล้ว รถยนต์ประเภท นี้ที่เราคุ้นเคยและรู้จักกันดีมีราคาค่าตัวที่สูงไม่น้อยเลยล่ะ ยกตัวอย่างเช่น MERCEDES BENZ, AUDI หรือ BMW แต่ข่าวดีก็คือ คุณสามารถมองหารถยนต์เหล่านี้ในราคามือสองได้ไม่ยาก

shutterstock_482290705

1. Mercedes Benz E Class Coupe 
ถ้าจะมองหารถยนต์ของคนคู่ภายใต้แบรนด์ที่หรูหราและเชื่อถือได้อย่าง Mercedes Benz แล้ว ต้องบอกเลยว่า E Class Coupe เป็นหนึ่งในรุ่นที่ใครๆ ก็อยากได้มาครอบครอง ซึ่งรุ่นล่าสุดจะ เป็น E 200 Coupe AMG Dynamic ที่เพิ่งเป็นกระแสพูดกันไม่น้อยในปีที่ผ่านมา ด้วยราคา 4.4 ล้านบาท แต่คุณสามารถประหยัดได้มากกว่านั้นอีกนะสําหรับโมเดลที่อาจจะผลิตมาก่อนหน้านั้น แต่ ความหรูหรานั้นไม่ได้จืดจางลงไปเลย เช่น โมเดลในปี 2015 ที่คุณสามารถลองหาดูได้ในราคาไม่ เกิน 2 ล้านบาท!

หาซื้อ Benz E Coupe

shutterstock_257659198

2. BMW i8 
BMW i8 รถยนต์สปอร์ตคูเป้ที่ใช้พลังงานแบบไฮบริด ย้อนกลับไปเมื่อ 5 - 6 ปีที่แล้วเมื่อครั้ง เปิดตัวครั้งแรกทําเอาบรรดานักซิ่งได้ร้องว้าวกันเป็นทิวแถว และยังเป็นรถในฝันของใครต่อหลายคน โดยจากราคาในเวลานั้นอยู่ที่ประมาณเกือบ 13 ล้านบาท วันนี้ถ้าคุณอยากจะพาคู่รักของคุณไป ฉลองในเดือนแห่งความรักแบบพิเศษกว่าใคร บอกได้เลยว่า คุณสามารถหาเจ้า BMW i8 มือสอง สภาพดีได้ในราคาที่ถูกลงจากเดิมกว่าครึ่งนึงเลยทีเดียว

หาซื้อ BMW i8

shutterstock_191238377

3. Audi TT 
Audi TTเป็นรถสปอร์ตคูเป้ที่มีดีไซน์ทันสมัย ไม่เหมือนใครจริงๆ โดยออกมาสร้างความฮือฮา อย่างมากตั้งแต่ปี ค.ศ. 1998 ถือเป็น Case Study สําคัญของการออกแบบรถยนต์ทั่วโลกเลยก็ว่า ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของน้ําหนักรถที่เบามาก พร้อมกับระบบปฎิบัติการขับเคลื่อน 4 ล้อ และ ระบบเทอร์โบชาร์จ ถ้าคุณยังหลงไหลในดีไซน์ที่เป็นอมตะนําสมัยมาจนถึงทุกวันนี้ มีให้เลือกชมกัน ไม่ยาก มือสองราคาสบายๆ

หาซื้อ Audi TT

shutterstock_757516123

4. Honda Civic Coupe 
ถ้าคุณเป็นคนรุ่น Gen Y ล่ะก็ คุณคงจะมีความผูกพันธ์กับ Honda Civic Coupe ไม่น้อยเลยที เดียว ทําไมน่ะเหรอ ก็เพราะว่ารถยนต์รุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาว ด้วยรูป ร่างที่ทันสมัย โฉบเฉี่ยวเหมือนรถสปอร์ต มากกว่าประโยชน์ใช้สอยด้านอื่นๆ ที่สําคัญคือยังมีคนมอง หาเจ้า Civic Coupe อยู่ด้วยในปัจจุบันเพื่อวัตถุประสงค์ในด้านการสะสม หรือเติมเต็มฝันในวัยเด็ก ซึ่งคุณสามารถมองหามือสองในเช่นกัน โดยปีของโมเดลที่ใหม่ที่สุดคือ ปี 2000

หาซื้อ Honda Civic Coupe

“แต่ถ้าคุณมีแผนเปลี่ยนสถานะจาก “คนคู่” เป็น “ครอบครัว” แล้วล่ะก็ เอา Coupe คันนั้นมา ขายต่อก่อน ค่อยไปมองหารถยนต์ใช้สอยแบบครอบครัวสักคันก็เป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมเลยนะ”