5 แบรนด์รองเท้า Sandals สำหรับใส่ลุยหน้าฝน

5 แบรนด์รองเท้า Sandals สำหรับใส่ลุยหน้าฝน

เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเต็มรูปแบบจะออกจากบ้านแต่ละทีก็กลัวรองเท้าผ้าใบคู่โปรดต้องเปื้อน ฤดูนี้จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสวมใส่รองเท้า Sandals ซึ่งเป็นรองเท้ารัดส้นที่ให้ความคล่องตัวสูงและการสวมใส่ที่สบาย โดยแต่ละแบรนด์ต่างมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของการดีไซน์และนวัตกรรมต่างๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมรองเท้า Sandals จากเหล่าแบรนด์ดังเพื่อให้คุณแมทช์เข้ากับทุกชุดในแต่ละวันให้ดูชิคๆ ได้อย่างลงตัว จะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

IMG_6317-e1600747911834

Credit: Keen

Keen

รองเท้าแบรนด์ดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ก่อตั้งจากการตั้งคำถามง่ายๆ ว่า “ทำไมรองเท้าแตะจะป้องกันนิ้วเท้าไม่ได้” จึงใส่ใจเป็นพิเศษในเรื่องของการออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน และป้องกันนิ้วเท้าจากการกระแทกให้ได้มากที่สุด โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่กระชับ ผสมผสานคุณสมบัติระหว่างรองเท้า Sneakers และ Sandals เข้าไว้ด้วยกัน จนกลายเป็นความ Hybrid ที่ลงตัวสุดๆ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงเพื่อรับน้ำหนักและแรงกระแทกในระหว่างสวมใส่ เพื่อให้คุณพร้อมออกลุยไปกับทุกสถานการณ์ได้แบบไร้กังวล และยังเป็นรองเท้าที่สามารถใส่ได้ตลอดเวลา แถมเพิ่มความสนุกให้กับการแต่งตัวของคุณโดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นแค่สายลุยเท่านั้น 

IMG_6326

Credit: Chaco

Chaco

หนึ่งในรองเท้า Sandal ที่ดีที่สุดสำหรับสายกิจกรรม Outdoor ถือกำเนิดขึ้นจากริมฝั่งแม่น้ำ Colorado โดยได้รับความนิยมไปทั่วโลกเนื่องจากขึ้นชื่อว่าเป็นรองเท้าที่สวมใส่สบายและทนทานสำหรับการใช้งานหนัก เอกลักษณ์พิเศษของแบรนด์คือใช้สายรัดเพียงเส้นเดียวร้อยตลอดใต้พื้น สามารถปรับให้กระชับเข้ากับรูปเท้า ส่วนพื้นล่างเรียกว่า Chaco Grip ที่ใส่เทคโนโลยี Vibram เพื่อให้ยึดเกาะได้ทั้งพื้นผิวบนบกและในน้ำ นอกจากจะเอาไว้ใส่ทำกิจกรรม Outdoor แล้ว ยังเป็นที่นิยมเอามาแมทช์เข้ากับการแต่งตัวในชีวิตประจำวันที่พร้อมออกลุยในฤดูฝนนี้ได้แบบไร้กังวล

IMG_6339

Credit: Teva

Teva

อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้ารัดส้นที่ใครก็ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะด้วยชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ผสมกับการเป็นรองเท้ารัดส้นรุ่นแรกที่เห็นความสำคัญของการทำกิจกรรมทางน้ำ จึงทำให้ Teva ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งเอกลักษณ์สำคัญของ Teva ประกอบด้วย 2 ส่วนด้วยกัน คือ พื้นรองเท้า และสายรัด ตัวพื้นจะถูกออกแบบให้เป็น Inner Sole ที่รองรับเข้ากับรูปเท้าได้เป็นอย่างดี พร้อมลวดลายสุดชิคที่อยู่บนสายรัดกับสีสันสุดเก๋ที่ใครเห็นต่างเป็นต้องมอง นอกจากจะสวมใส่ทำกิจกรรม Outdoor แล้วยังสามารถหยิบมาใส่ในชีวิตประจำวันให้ลุคของคุณดูสนุกยิ่งขึ้น

IMG_6341

Credit: HOKA

HOKA ONE ONE HOPARA

แบรนด์ยอดนิยมสำหรับนักวิ่งที่ได้เปิดตัวรองเท้าทรงใหม่ล่าสุด “Hopara” ออกแบบมาในสไตล์รองเท้ารัดส้น ส่วนบน Upper ของรองเท้าทำมาจาก Neoprene ช่วยให้มีความนยืดหยุ่นสูงและสวมใส่สบาย พื้นโฟม EVA เพิ่มวัสดุยางลงไปที่ใต้พื้นช่วยในการยึดเกาะที่ดีมากขึ้น ดีไซน์สวยงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของความเป็น Hoka ที่ไม่ว่าจะสวมใส่ไปเดินป่า ตั้งแคมป์ หรือหยิบมาแมทช์เข้ากับลุคสตรีทก็เข้ากันได้อย่างลงตัวมากที่สุด

IMG_6363

Credit: Montbell

Montbell

รองเท้ารัดส้นดีไซน์มินิมอลจากแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์ Outdoor จากประเทศญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนคือความเรียบง่ายแบบมินิมอล แต่แฝงไปด้วยปรัชญาผ่านขั้นตอนกระบวนการคิดที่ว่า “ตัดส่วนที่ไม่จำเป็นในการซัพพอร์ทหน้าเท้าออกไป คงเหลือไว้แค่เพียงส่วนสำคัญเท่านั้น” จึงทำให้สวมใส่ง่าย และใช้วัสดุที่น้อยชิ้นเพื่อน้ำหนักที่เบาที่สุด พร้อมดีไซน์สุดชิคที่คุณสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการสวมถุงเท้าโทนสีให้แมทช์แต่ละชุดก็จะช่วยให้การแต่งตัวของคุณดูมินิมอลในแบบสไตล์ญี่ปุ่น 

 

สำหรับใครที่กำลังตามหารองเท้า Sandals ไว้เตรียมใส่ลุยรับหน้าฝนนี้ 

เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่ Kaidee กันได้เลย