5 แบรนด์ “แว่นตา” ที่แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ต้องมีติดกระเป๋า

5 แบรนด์ “แว่นตา” ที่แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ต้องมีติดกระเป๋า

MKT1841_01_5Brandsfashionista_750x350

ยิ่งฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวใกล้เขามามากเท่าไหร่ งานพรอพดีๆ ก็ต้องรีบเตรียมกันให้พร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “แว่นตา” ที่นับเป็นไอเทมสำคัญที่จะขาดเสียไม่ได้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักการถ่ายเซลฟี่ตลอดจนภาพ Portrait สวยๆ กับวิวงามๆ ต่อให้คุณไม่ได้มีปัญหาด้านสายตาก็ตามเถอะ ยุคนี้แว่นตา กลายเป็นเครื่องประดับที่ช่วยเสริมให้คุณมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นเกินใครไปแล้ว และการที่จะเลือกแว่นตาให้เข้ากับเทรนด์ปัจจุบันนั้น ก็ทำได้ไม่ยากเลย แค่เพียง....

  • เลือกใช้เลนส์สี จะสีทองหรือสีสดก็ได้ แต่ขอแบบใสๆ มีสไตล์
  • เติมความสนุกสนานบนใบหน้าด้วยแว่นตาไซส์ใหญ่ๆ (Oversize) หรือเน้นไปที่เครื่องประดับที่ตกแต่งบนแว่นด้วยก็ยิ่งดี
  • ลดทอนความเยอะแล้วเลือกสิ่งที่เรียบง่าย มินิมัล โดยการเลือกกรอบแว่นและเลนส์เล็กๆ ที่พอดีกับตา ก็เพิ่มความคูลให้กับตัวเราได้ไม่น้อย

รู้เทรนด์แฟชั่นแว่นตากันแล้ว มาดูกันต่อว่า แล้วแว่นตาแบรนด์ไหนกันล่ะ ที่คุณควรมีเก็บไว้ในกระเป๋าให้พร้อมทุกสถานการณ์การถ่ายภาพ

1. RAYBAN

MKT1841_02_5Brandsfashionista_750x350

ชื่อนี้มีใครบ้างจะไม่รู้จัก! Rayban แบรนด์แว่นยอดฮิตตลอดกาลตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ โดยในปี 1936 ทาง Rayban ได้ออกแบบแว่นกันแดดรุ่น Aviator ออกสู่สาธารณชนและถูกใช้งานในกองทัพสหรัฐเป็นครั้งแรก จากนั้น Aviator จึงกลายเป็น Iconic แห่งวงการแว่นตาตั้งแต่นั้นเรื่อยมา ไม่ว่าจะหยิบมาใส่ในยุคใดก็ยังคงความคลาสสิคอยู่เสมอ เช่นเดียวกันกับรุ่น Wayfarer ที่โด่งดังมาจากดาราคนดังในยุคนั้นอย่าง Audrey Hepburn และ James Dean ใครที่มองความสวยงามเ็นเรื่องที่ไร้กาลเวลา Rayban สามารถตอบโจทย์นั้นให้คุณได้ทันที

หาซื้อ RAYBAN

2. GENTLE MONSTER

MKT1841_03_5Brandsfashionista_750x350

เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมทั้งในเอเชียไปถึงฝั่ง Hollywood เลยทีเดียวสำหรับแบรนด์แว่นแฟชั่นจากประเทศเกาหลี ที่เพิ่งจะมีอายุอานามเพียง 5 ปี แต่มีการเติบโตของยอดขายถึง 180 เท่าเมื่อเทียบจากปี 2012 ความโดดเด่นของแบรนด์นี้มาจากแนวคิดที่ผสมผสานระหว่างความเรียบง่าย และความเท่ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ซึ่งถ้าใครเคยเข้าไปที่ร้านของ GENTLE MONSTER ในต่างประเทศแล้วล่ะก็ จะรู้สึกเหมือนเดินอยู่ใน Art Gallery ก็ไม่ปาน บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะเป็นแว่นตารุ่นไหน คุณสามารถเอามาจับคู่แฟชั่นการแต่งตัวได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยล่ะ

หาซื้อ GENTLE MONSTER

3. SUPER

MKT1841_04_5Brandsfashionista_750x350

ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับ แบรนด์ SUPER แว่นกันแดดจากแดนมักกะโรนี อิตาลี ที่กำเนิดขึ้นได้จากไอเดียสุดบรรเจิดของ Daniel Beckerman เมื่อเขารู้สึกเบื่อหน่ายกับแว่นตาที่มันซ้ำๆ เดิม ไม่มีอะไรใหม่ที่วางขายกันอยู่ทั่วไป ทั้งที่แว่นตานั้นไม่ต่างอะไรกับงานศิลปะที่เราจะสร้างสรรค์ไอเดียอะไรก็ได้  เขาก็เลยลงมือทำมันเสียเองโดยผสานเอาความพิถีพิถันในแบบอิตาเลียน ตั้งแต่ งานออกแบบ เทคโนโลยีตลอดจนวิธีการผลิต จนเกิดเป็นแบรนด์แว่นตา  SUPER by RETROSUPERFUTURE  ในปี 2007 ซึ่งถ้าคุณชื่นชอบดีไซน์ที่หลากหลาย แหวกขนบเดิมๆ ล้ำสมัยแต่ดูเรียบหรู ก็คงต้องเจาะจงไปที่แบรนด์นี้เลยล่ะ

หาซื้อ SUPER

4. CHRISTIAN DIOR

MKT1841_05_5Brandsfashionista_750x350

Christian Dior แบรนด์แฟชั่น Hi-End จากฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นในปี 1946 และได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการแฟชั่นโลกมาอย่างยาวนาน ด้วยสินค้าที่มีคุณภาพสูง ใช้งานง่ายและไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะแว่นตาแฟชั่น ที่ผสมผสานแรงบันดาลใจจากในอดีตเข้ากับยุคสมัยแห่งอนาคตได้อย่างเพอร์เฟค!  ซึ่งถ้าคุณอยากจะโดดเด่นเหนือใครในยุคนี้ Dior SO Real จะเป็นแว่นที่คุณต้องตามหามาครอบครอง

หาซื้อ CHRISTIAN DIOR

5. KAREN WALKER

MKT1841_06_5Brandsfashionista_750x350

แบรนด์แว่นตากันแดดที่แสนจะชิคจากประเทศนิวซีแลนด์ ได้ชื่อมาจากดีไซน์เนอร์คนเก่ง “Karen Walker” บุคคลที่ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งใน BOF 500 (Business of Fashion) ผู้ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นโลกมาตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ซึ่งความโดดเด่นของแบรนด์นี้อยู่ที่การออกแบบที่ราบเรียบ แต่แฝงไว้ซึ่งความเป็น femenine ที่เป็นผู้นำ เหมาะกับบุคลิกของสาวยุคใหม่เป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีแบบให้เลือกอีกมากมายตั้งแต่สไตล์แบบเรียบหรูไปจนถึงแบบแฟชั่นจัดเต็ม

หาซื้อ KAREN WALKER

“ แว่นตาเป็นอีกไอเท็มที่ทรงคุณค่าและเป็นตัวกำหนดความเป็นตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะความคลาสสิคที่หาไม่ได้จากไอเท็มอื่นๆ ถ้าใครมีแว่นตารูปทรงสวยๆ วินเทจคลาสสิค ก็เอามาลงขายได้ที่ Kaidee รับรองได้ราคาดี ถูกใจแน่นอน ”

ลงขาย

ดูแว่นตา


Kaidee Admin

Kaidee Admin

Admin