เช็คให้ดีภาษีนักช้อป

เช็คให้ดีภาษีนักช้อป

MKT1716_01_tax_shopping_750x440

เข้าสู่ 3 เดือนสุดท้ายของปีแล้ว ตอนนี้สินค้าแฟชั่นก็ออกมาเผยโฉมจนเกือบจะครบ Collection แล้ว สาวๆ ก็คงเกิดกิเลสภายในใจอยู่ไม่น้อยล่ะสิ ก่อนอื่นเลย ขอแสดงความยินดีที่สาวๆ ที่น่ารักสามารถผ่านช่วง Mid-Year Sale มาได้แบบยังไม่ล้มละลายมาก (ฮ่าๆๆ) แต่อย่าเพิ่งดีใจไปเพราะเราก็รู้ๆ กันอยู่ว่าช่วง Black Friday ของเมืองนอกนั้นยังมาไม่ถึง หลายๆ คนคงอยากจะรีบติดปีกซื้อตั๋วบินไปต่างประเทศเพื่อไปช้อปปิ้งในช่วงนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ แต่แหม จะหมดปีแล้ว วันหยุดลาอาจจะไม่เหลือแล้วน่ะสิคุณ

MKT1716_02_tax_shopping_750x300

แต่ก็นะ ถ้าได้ไปซื้อสินค้าแฟชั่นที่ต่างประเทศ หรือใครมีโอกาสช้อปจาก Duty Free จะสุดยอดวิมานสวรรค์แค่ไหนสาวๆ คงเข้าใจดี แต่สาวๆที่แวะเที่ยวต่างประเทศแล้ว คงไม่มีทางพลาดแน่นอนกับแบรนด์หลากหลาย เพราะไหนจะ Tax Free ไหน จะสามารถทำเรื่องภาษีคืนได้อีก ถ้ามีโอกาสเราเชื่อว่าสาวๆ ก็คงอยากจะไปช้อปด้วยตัวเองแหละ

MKT1716_05_tax_shopping_750x300

เพราะแบบนี้แหละเลยมีสาวๆ หลายๆ คนหันมาพึ่งบริการพรีออเดอร์ต่างๆ ที่ดูสะดวกสบายแม้อาจจะต้องเสียเงินไปก่อนที่จะได้รับสินค้าหรืออาจจะแค่เสียค่ามัดจำบางส่วน แต่ก็ยังมีสาวๆ หลายๆ คนยอม แม้ว่ายังไม่ได้รับไมได้สัมผัสสินค้าเองก็ตาม ก็แหม… มันถูกกว่าแล้วก็สะดวกกว่า แต่สาวๆ หลายๆ คนอาจจะลืมไปว่าบริการ Pre-Order เดี๋ยวนี้นั้นไม่ได้สะดวกสบายอีกต่อไป เพราะทางสนามบินก็มีมาตรการเข้มขึ้นในการตรวจกระเป๋าเดินทาง ทำให้เหล่าแม่ค้า Pre-Order ต้องยกเลิกกิจการไปเป็นแถว ไม่ใช่แค่สสนามบินที่มีมาตรการเข้มขึ้นนะ ไปรษณีย์เองเดี๋ยวนี้ก็ตรวจสอบสินค้าที่สั่งจากต่างประเทศเข้ามามากขึ้น แถมยังตรวจสอบราคาและเรียกเก็บภาษีแรกเข้าก่อนที่จะได้รับสินค้าเสียอีก กลายเป็นว่าแทนที่จะได้จ่ายถูกกว่า กลายเป็นต้องมานั่งลุ้น ภาวนาขอให้อย่าโดนจับได้ แถมยังมีโอกาสต้องจ่ายภาษี รวมๆ ไปอาจจะกลายเป็นว่าต้องจ่ายมากกว่าด้วยนะคุ๊ณ!

MKT1716_03_tax_shopping_750x300

สำหรับกรณีสั่งสินค้าจากอินเทอร์เน็ตนั้นถ้ามูลค่ารวมไม่ถึง 1,500 บาท กรมศุลกากรยกภาษีให้ แต่สาวๆ จะช้อปกันในราคา 1,500 บาทเท่านั้นหรอ หรือจะค่อยๆ ช้อปแบ่งบิลเป็นบิลละไม่เกิน 1,500 บาท เราว่าค่อนข้างลำบากไปหน่อยนะคะ ส่วนเรทภาษีการขนสินค้านำเข้าภายในสนามบินอยู่ที่อัตราภาษีศุลกากร หากเป็นการนำเข้านาฬิกาเข้ามา เสียอากรนำเข้า 5% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7% แต่หากเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยเสีย 30% และภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งปกติหากไปซื้อเมืองนอกก็ได้รับการคืนภาษี 20% อยู่แล้ว ก็เข้ามาเสียในประเทศเพิ่มอีก10% แน่นอนค่ะ

MKT1716_04_tax_shopping_750x300

สินค้าแฟชั่นจัดเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยแม้จะบอกว่าเราทำรีฟันภาษีได้จากต่างประเทศก็เถอะ จะต้องมานั่งลุ้นว่าต้องเสียเพิ่มอีก 10% หรือไม่ ยิ่งโดยเฉพาะปลายปีนี้กรมศุลกากรเพิ่งตรวจรับมอบและติดตั้งเครื่องเอกซเรย์คร่อมสายพาน 23 เครื่อง ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คาดว่าจะพร้อมใช้งานภายในปลายปีนี้ ซึ่งจะสแกนกระเป๋าเดินทางทุกใบ ตรวจสอบการนำเข้าวัตถุต้องห้าม ยาเสพติด รวมทั้งสินค้าแบรนด์เนมได้ โดยไม่ต้องสุ่มตรวจเปิดกระเป๋าเหมือนในอดีต และใช้ AI ในการการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงและวิเคราะห์ภาพถ่ายเอ็กซ์เรย์สินค้า เพิ่มความสามารถตรวจจับสินค้าผิดกฎหมาย และสินค้าหนีภาษี กรมศุลกากรนางพร้อมขนาดนี้ ฟังแล้วสยองกันมากเลยทีเดียวสำหรับขาช้อป แต่ก็ไม่อยากให้เครียดจนเกินไปนัก ถ้าเราทำถูกต้องตามข้อตกลงก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

MKT1716_06_tax_shopping_750x300

แต่ก็มีอีกทางเลือกนึงสำหรับสายแฟชั่น แค่ลองมาช้อปที่ Kaidee เรามีสินค้ามือหนึ่ง มือสองแบรนด์เนมมากมายให้คุณเลือก ทั้งกระเป๋า นาฬิกา และสินค้าแฟชั่นอื่นๆ เผลอๆ คุณอาจจะเจอรุ่น Limited Edition ที่หายากก็ได้ ที่สำคัญยังสามารถนัดเจอกับผู้ขาย เช็คสินค้าก่อนที่จะจ่ายเงินได้อีกด้วย ไม่ต้องเสี่ยงโดนภาษีมูลค่าเพิ่ม ไม่ต้องรอพรีออเดอร์ ถ้าสนใจลองใช้ดูเลย

ดูกระเป๋าแบรนด์เนม

ดูนาฬิกาแบรนด์เนม


Kaidee Admin

Kaidee Admin

Admin