5 ของขวัญให้แม่สุขใจทั้งครอบครัว

5 ของขวัญให้แม่สุขใจทั้งครอบครัว

วันแม่ถือว่าเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของชาวไทยโดยได้ถือเอาวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงที่จัดขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคมเป็นประจำทุก ๆ ปี เพื่อเป็นการรำลึกถึงคุณของมารดา

หลาย ๆ คนจึงถือโอกาสนี้ในการกลับบ้านไปหามารดา รวมถึงซื้อของขวัญต่าง ๆ ให้แม่เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณที่เลี้ยงดูเรามา สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียในการหาของขวัญดี ๆ โดนใจผู้รับวันนี้พวกเรา Kaidee มีคำแนะนำมาให้ทุกท่านได้ลองไปปรับใช้

1.รถยนต์สักคัน

cars

บิดามารดาของหลาย ๆ คนอาจจะทำงานมาอย่างนาน เพื่อส่งเสียลูกจนเรียนจบ ไม่ได้เอาเงินไปใช้ในส่วนอื่นเลย โดยเฉพาะเรื่องยานพาหนะที่หลาย ๆ ครอบครัวอาจจะขับรถเมื่อ 20 ปีที่แล้วอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้นหากมีเงินสักก้อนก็ควรจะซื้อรถให้แม่สักคัน ไม่จำเป็นต้องเป็นรถมือหนึ่งก็ได้แต่ขอให้เป็นรถสมัยใหม่อายุไม่เกิน 5 ปีจะดีมาก

ดูรถยนต์

2.บ้าน

home

บ้านถือว่าเป็นหนึ่งในสิ่งของที่หลาย ๆ คนตั้งเป้าไว้ว่าชีวิตนี้ต้องมีให้ได้ เพราะมันแสดงถึงความมั่นคงในชีวิตระดับหนึ่ง วันแม่นี้ก็ถือว่าเป็นวันดีที่เราจะมอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้แม่ อาจจะลองหาบ้านสักหลังมอบเป็นของขวัญให้แม่ ไม่จำเป็นต้องหลังใหญ่โตขอแค่มันมาจากน้ำพักน้ำแรงของเรา รับรองว่ายังไงคุณแม่ต้องภูมิใจแน่นอน

ดูบ้าน

3.เครื่องประดับ

jewelry

เครื่องประดับถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นอกจากจะบอกถึงสถานะทางสังคมแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ความหมายต่อใจ ไม่ว่าจะเป็นในฐานะผู้ให้หรือในฐานะของผู้รับ การที่เราหาเครื่องประดับดี ๆ สักอัน ไม่ว่าจะเป็นสร้อย แหวน ตุ้มหู ฯลฯ ซึ่งหากแม่ใครได้รับไปรับรองว่าดีใจอยู่หลายวันเลยทีเดียว

ดูเครื่องประดับ

4.มือถือสักเครื่อง

mobile

สำหรับของขวัญที่ถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยในการดำรงชีวิตประจำวันไปแล้วกับ โทรศัพท์มือถือ ที่ในตอนนี้สามารถทำได้หลายอย่างไม่ต่างกับคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง ยิ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยี 4G ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นกว่าเดิม

การที่เราซื้อมือถือดี ๆ สักเครื่องเป็นของขวัญให้แม่ นอกจากจะเป็นสิ่งของจำเป็นแล้ว อาจจะเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับแม่ของเราก็เป็นได้ ทั้งการหาความรู้ใน Internet การเสพสื่อบันเทิงผ่าน YouTube หรือแม้กระทั่งอาจจะติดต่อสื่อสารกับเราได้ง่ายและบ่อยขึ้น ซึ่งเราอาจจะไม่ต้องเลือกมือถือที่มีราคาแพงมากก็ได้แต่ขอให้มีฟังก์ชันเยอะหน่อยก็โอเคแล้ว

ดูมือถือ

5 เป็นคนดีของสังคม

good-guy

สิ่งที่แม่ของใครหลาย ๆ คนอยากได้จากลูกมากที่สุดไม่ใช่สิ่งของ แต่คือการเป็นคนดีของสังคม ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร ที่สำคัญคือการดูแลตัวเองได้และแบ่งบันสิ่งดี ๆ สู่สังคม รับรองว่าของขวัญชิ้นนี้จะทำให้แม่ของคุณ ภูมิใจไปอีกนานแสนนาน

เนื่องด้วยโอกาสวันแม่ในปีนี้ Kaidee ขอให้คุณแม่ของทุก ๆ คนมีความสุข สุขภาพแข็งแรงกันทุกคนครับผม


Bom

Bom

Content Writer

"บ๋อม"ผู้เชื่อว่า Content ที่ดีสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ได้ แม้ว่าเราจะต้องสร้าง Content ไปจนถึงวันสิ้นโลกก็ตาม