คุณพ่อบ้านแม่บ้านต้องแวะ! 5 Smart devices ที่เหมาะกับช่วงหน้าฝนที่สุด

คุณพ่อบ้านแม่บ้านต้องแวะ! 5 Smart devices ที่เหมาะกับช่วงหน้าฝนที่สุด

เข้าสู่ช่วงหน้าฝนมาสักพักแล้ว ใจหนึ่งก็เลิฟความชุ่มฉ่ำของฤดูนี้ แต่อีกใจก็แอบเหนื่อยกับการรับมือสิ่งที่มาพร้อมสายฝน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องซักผ้าแล้วแห้งยาก เจ้าแมลงตัวน้อยตัวนิด ความอับชื้น และเชื้อโรค

ถ้าคุณรู้สึกเหมือนกัน คุณมาถูกที่แล้วค่ะ! เพราะวันนี้เรารวบรวม 5 Smart devices ที่เหมาะกับช่วงหน้าฝนที่สุดมาฝากแบบจัดเต็ม! ไปดูกันเลยว่าแต่ละชิ้นจะเหมาะกับหน้าฝนยังไง! 

xiaomi-clothes-disinfection-dryer-35l-white_1-e1600333894223

Credit: Xiaomi

1. เครื่องอบผ้าและฆ่าเชื้อ

หน้าฝนมาเยือนทีไร ปัญหาแรกที่เรามักประสบพบเจอคงหนีไม่พ้นผ้าไม่แห้ง! แต่ปัญหานี้จะหมดไปในพริบตาด้วย Smart device ตัวเด็ดอย่าง 'Xiaomi Xiaolang Smart Clothing Disinfection Dryer'

เครื่องอบผ้าขนาด 35 ลิตรที่สามารถฆ่าเชื้อและอบผ้าให้แห้งในคราวเดียว มาพร้อมระบบฆ่าเชื้อ 3 ชั้นและระบบไหลเวียนลมร้อน 360 องศาที่ช่วยให้ผ้าแห้งไวทันใจเหมือนสั่งได้ ใครเป็นพวกไม่ถูกกับฝน ซักผ้าทีไร ฝนเป็นต้องตั้งเค้ามาทุกที แนะนำว่าควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ สบายใจหายห่วงชัวร์!

philips-Hue-1-e1600338782237

philips-Hue-2-e1600338840583

Credit: Philips Hue

2. หลอดไฟอัจฉริยะ Philips Hue และ Philips Hue Bridge

ฤดูฝนแบบนี้ เวลาเกิดฝนตก ฟ้าร้อง พายุพัด แล้วไม่อยากจะเดินลงไปปิดเปิดไฟให้หวั่นใจ เราขอแนะนำตัวช่วยสุดชาญฉลาดอย่างหลอดไฟอัจฉริยะ Philips Hue และ Philips Hue Bridge ตัวเชื่อมต่อและควบคุมหลอดไฟอัจฉริยะ! บอกเลยว่า Combination นี้ไม่ธรรมดา! 

เพราะเจ้าหลอดไฟอัจฉริยะ Philip Hue เป็นอุปกรณ์ IoT(Internet of Things) ที่รองรับการทำงานและควบคุมด้วยอินเทอร์เน็ต สามารถสั่งเปิดปิดและใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันโดยมี Philips Hue Bridge เป็นตัวกลางรับส่งสัญญาณ

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจมีเพียบ! ไม่ว่าจะปรับสีได้มากกว่า 16 ล้านสี อยากได้ Mood & Tone ไหนก็ได้ดังใจ สามารถตั้งค่าให้ไฟเปิดปิดอัตโนมัติ เช่น ตอนถึงบ้านและตอนออกจากบ้าน ที่สำคัญ! สั่งให้ไฟกะพริบเตือนตอนฝนกำลังจะตกได้อีกด้วย เหมาะกับฤดูนี้ที่สุด!

Xiaomi-temperature-humidity-sensor-2-1-e1600337115600

Credit: Xiaomi

3.เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น

แน่นอนว่าฤดูฝนกับความชื้นเป็นของคู่กัน และอากาศที่ชื้นเกินไปก็ทำให้เกิดเชื้อโรคและแบคทีเรียเพิ่มขึ้น บ้านไหนที่มีชาวภูมิแพ้และลูกเด็กเล็กแดงคงไม่ปลื้มนัก! ใครที่กำลังเจอปัญหานี้ เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นอย่าง MI Temperature and Humidity Sensor ตอบโจทย์สุด ๆ ! เจ้าเครื่อง Smart device ตัวนี้จะทำหน้าที่บอกอุณหภูมิและความชื้นในพื้นที่นั้น ๆ แบบ Real time สามารถดูผลผ่านแอปพลิเคชันได้เลย ทำให้สามารถรับมือกับทุกอุณหภูมิและความชื้นอย่างทันท่วงที สะดวกสบายเหมาะกับยุคสมาร์ตโฟนสุด! 

Sharp-car-purifier-2-e1600335420663

Credit: Sharp

4. เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ 

ขอบอกว่ากลิ่นอับในรถยนต์ช่วงหน้าฝนไม่ใช่เรื่องตลก! ช่วงหน้าฝนแบบนี้ มาทำให้รถที่เรารักยังสะอาดสดชื่น ขับกี่ทีก็ฟินด้วยเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์กันดีกว่า เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ยกมาป้ายยาวันนี้เป็น 'Sharp รุ่น IG-GC2B'

ข้อดีของเจ้าเครื่องนี้คือมาในรูปทรงแก้วน้ำ กะทัดรัด ไม่กินพื้นที่ สามารถฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรคและกลิ่นอับชื้นได้หมดจดด้วยเทคโนโลยีพลาสม่าคลัสเตอร์ เทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Sharp แถมใช้งานง่าย แค่เสียบผ่านสาย USB และอะแดปเตอร์สำหรับใช้ในรถ จะรถคันเล็กหรือคันใหญ่ มีไว้ช่วงหน้าฝน รับรองว่าเลิศ!

sunfoot-1-e1600332919461

Credit: Sunfoot

5.เครื่องอบรองเท้าโอโซน

หลายคนคงเคยเจอปัญหาชวนปวดใจในช่วงหน้าฝนอย่างรองเท้าอับชื้นและส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ โดยเฉพาะสาวกรองเท้ากีฬาและรองเท้าหุ้มส้นทั้งหลาย ต้องบอกว่าหายห่วงได้เลยค่ะ เดี๋ยวนี้เขามีเครื่องอบรองเท้าโอโซนแล้ว!

เจ้าเครื่องที่เราหยิบมาแนะนำคือ 'Sunfoot Smart Multi-functional Shoes Dryer Sterilizer' ที่ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียด้วยระบบโอโซนได้ถึง 99% สามารถเลือกฟังก์ชัน ตั้งเวลาเริ่มและหยุดได้อัตโนมัติ ไม่ต้องมานั่งเฝ้า เดินไปทำนู่นนี่ กลับมาอีกทีเหมือนได้รองเท้าใหม่! แถมไม่ได้ใช้ได้แค่กับรองเท้า ใช้อบถุงมือหรือหมวกก็ได้ เรียกว่าแล้วแต่จะประยุกต์ใช้ มีติดบ้านไว้สักเครื่องคือคุ้ม!

เห็น 5 smart devices ที่เหมาะกับช่วงหน้าฝนแล้ว กระเป๋าตังค์สั่นเป็นเจ้าเข้าเลยค่ะ ถ้ามีไว้ในครอบครองทั้งหมดนี่ มั่นใจได้เลยว่าฤดูฝนของคุณจะแฮปปี้ขึ้นอีกหลายเท่า ฝนตกแค่ไหนก็ทำอะไรเราไม่ได้! สำหรับใครที่สนใจ Smart device เหล่านี้ อยากหาซื้อมาลองใช้ ลองแวะไปเลือกดู Smart device มือสองหลากหลายรุ่นและยี่ห้อกันได้ที่แอปพลิเคชัน Kaidee เลยค่ะ เจออะไรถูกใจ สอยไปใช้แล้วดี อย่าลืมมารีวิวให้กันฟังบ้างเน้อ!

หาซื้อ Smart Devices