7 บอร์ดเกมยอดฮิต ตีเนียนให้เพื่อนไม่รู้

7 บอร์ดเกมยอดฮิต ตีเนียนให้เพื่อนไม่รู้

เบื่อหรือยังกับเกมในโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ ถ้าคุณเบื่อแล้วลองหันมาเล่น บอร์ดเกม เกมที่จะพาทุกคนสนุกไปด้วยกันแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้เทคโนโลยี เพียงแค่นั่งรวมกัน มีกล่องให้เล่น ก็สนุกได้แล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับบอร์ดเกมที่ต้องตีเนียนให้เพื่อนไม่รู้ ทั้ง 7 เกมจะสนุกแค่ไหน ไปรู้จักกัน

บอร์ดเกมหมาป่า-1

ภาพจาก: www.boardgamegeek.com

Ultimate Werewolf

Ultimate Werewolf บอร์ดเกมยอดฮิตที่ชื่อคุ้นหูใครหลายคน เพราะการเล่นที่เข้าใจง่าย แต่มีหลากหลายบทบาท โดยแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งคือ ชาวบ้านและมนุษย์หมาป่า ซึ่งในการเล่นนี้ทุกๆ คืน มนุษย์หมาป่ามีหน้าที่ในการฆ่าชาวบ้าน และตอนกลางวันชาวบ้านจะต้องจับผิดและโหวตฆ่ามนุษย์หมาป่า ฝั่งเหลือน้อยที่สุดก็ชนะไปเลย

บอร์ดเกมavalon

ภาพจาก: www.boardgamegeek.com

Avalon

Avalon อีกหนึ่งบอร์ดเกมยอดฮิตที่เป็นตำนานมีวิธีการเล่นที่ซับซ้อนขึ้นมาหน่อย โดยผู้เล่นทั้งหมดจะต้องไปทำภารกิจให้สำเร็จ แต่ระวังให้ดีเพราะจะมีหนอนบ่อนไส้ที่จะมาขัดขวางให้ภารกิจนั้นไม่สำเร็จแบบเนียนๆ ใครทำสำเร็จครบ 3 ครั้งก่อนก็เป็นฝ่ายชนะไป

บอร์ดเกมspyfall

ภาพจาก: www.boardgamegeek.com

Spyfall

Spyfall บอร์ดเกมจับสปายที่สามารถเล่นได้หลายคน มีวิธีการเล่นคือ ผู้เล่นทุกคนจะได้การ์ดที่มีสถานที่เหมือนกันยกเว้นผู้เล่นหนึ่งคนที่จะต้องเป็นสปาย และทุกคนจะต้องผลัดกันถามคำถามเกี่ยวกับสถานที่ที่ได้รับนั้นคนละ 1 คำถาม ทั้งหมด 2 รอบ เพื่อที่จะจับผิดสปายให้ได้ เพราะฉะนั้นหาให้เจอแล้วรีบจับเอาไว้!

บอร์ดเกมcoup

ภาพจาก: www.boardgamegeek.com

Coup

พูดให้ดี อย่าให้โดนจับได้ใน Coup บอร์ดเกมที่จะต้องบังคับให้ทุกคนเกทับ ว่าตัวเองได้ตัวละครใดบ้าง 2 บทบาทที่มีความสามารถแตกต่างกันไป โดยมีเป้าหมายคือ หยิบเหรียญได้ตามกำหนดและสะสมให้ครบเพื่อนำไปแลกกับการสั่งประหารใครก็ได้ 1 ตัวละคร ใครอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายก็จะได้ราชบัลลังก์ไป

บอร์ดเกมcs-file

ภาพจาก: www.boardgamegeek.com

CS File

CS File บอร์ดเกมที่ทุกคนจะต้องมาร่วมกับสืบสวนสอบสวนไขปริศนาที่มีคนถูกฆาตกรรมจากคำใบ้อุปกรณ์ที่ใช้ลงมือและหลักฐานของฆาตกรที่นิติวิทยาศาสตร์ไปรู้มา โดยผู้เล่นทั้งหมดจะต้องคิดและจับตามองผู้เล่นรอบๆ ข้างว่าใครนะ ที่เป็นฆาตกรผู้ปั่นหัวคนอื่น คิดให้ดีๆ แล้วจะรู้ว่าใครกันแน่ที่ทำให้เรื่องมันวุ่นวาย

บอร์ดเกมwtf

ภาพจาก: www.boardgamegeek.com

สามก๊กกลยุทธ์

สามก๊กกลยุทธ์ บอร์ดเกมอิงนิยายอันโด่งดังที่มีวิธีการเล่นง่ายๆ เพียงแค่แบ่งออกเป็น 3 ฝ่าย ได้แก่ ภักดี กบฏ และทรยศ ซึ่งมีหลักการง่ายๆ ในการชนะคือ ฆ่าอีกฝ่ายให้ตายโดยใช้อาวุธและการ์ดเกมต่างๆ ที่มีในมือในการต่อสู้ แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะเราจะไม่รู้เลยว่าใครอยู่ฝ่ายไหน ยกเว้นจักรพรรดิเท่านั้นที่ต้องเปิดไพ่ออกมา เรียกได้ว่าต้องทั้งแอบและวางแผนเล่นให้ดีเลยทีเดียว

บอร์ดเกมsalem

ภาพจาก: www.boardgamegeek.com

Salem

Salem หรือเกมล่าแม่มด เป็นบอร์ดเกมที่ต้องใช้ทั้งความเนียนและไหวพริบในการเล่น เพราะเกมนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายคือ ฝั่งชาวบ้าน และแม่มด โดยฝั่งชาวบ้านมีหน้าที่หาแม่มดและฆ่าให้ได้ ในขณะที่แม่มดก็มีหน้าที่ในการฆ่าชาวบ้านหรือเผยแพร่ลัทธิแม่มดให้ใหญ่ขึ้นไปอีก ดังนั้นอย่าเชื่อใจใครง่ายๆ นะจ๊ะ

เป็นยังไงบ้างคะกับบอร์ดเกมแบบที่ต้องตีเนียน จริงๆ ยังมีบอร์ดเกมอีกมากมายให้ได้เล่นกันอีก ดังนั้นถ้าคุณเล่นจนเบื่อและอยากหาอันใหม่แล้วก็สามารถเอาบอร์ดเกมที่มีอยู่มาลงขายใน Kaidee ได้นะคะ อาจจะมีใครบางคนรอเป็นเจ้าของบอร์ดเกมเหล่านั้นแทนคุณก็ได้นะ

ลงขายเลย


ป่านเอง.

ป่านเอง.

Content Writer

ป่านเอง. บุคคลที่ชอบกินชานม เลี้ยงสัตว์ อ่านหนังสือ ท่องเที่ยว และถ่ายทอดเรื่องราวเป็นตัวหนังสือ