ริเวอร์ซิตี้ ห้างดีๆ ที่มีงานศิลป์ให้เสพ

ริเวอร์ซิตี้ ห้างดีๆ ที่มีงานศิลป์ให้เสพ

MKT1752_01_artOfinspire_750x440

ภาพถ่ายหรือลวดลายและสีสันที่ผ่านผลงานภาพเขียนและภาพถ่ายที่สวยงาม สะท้อนความเป็นมาความสวยงามในอดีตจนถึงช่วงเวลาปัจจุบัน หลากหลายแนวคิด มอบความสวยงามและความสุขให้กับผู้ที่พบเห็นได้ไม่ยาก และเป็นหนึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้หลายๆ คนได้ต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ และเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ

MKT1752_02_artOfinspire_750x440

ในสังคมเพิ่มขึ้นที่ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ ซึ่งเป็นศูนย์รวมงานศิลปะและวัตถุโบราณแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นศูนย์ศิลปะแบบครบวงจร ที่นี่เห็นความสำคัญของงานศิลปะเป็นอย่างมาก โดยมีแนวคิดคืนพื้นที่ศิลปะให้กับศิลปิน เพื่อแสดงผลงานศิลปะให้แก่ผู้ที่สนใจและประชาชนทั่วไปได้เข้าชมเสมอๆ ช่วงนี้มี STRATA โปรเจคงาน Pop-up Exhibitions ของทางโฟโต้บางกอกเพื่อสะท้อนโครงสร้างทางสังคมและการเมืองปัจจุบันที่ทุกอย่างมีความซับซ้อน สิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็นเสมอไป

MKT1752_03_artOfinspire_750x440

งานของ Luis del Amo ศิลปินชาวสเปนแสดงภาพของ Madrid in Black and White เค้าทำงานถ่ายภาพด้านแฟชั่นตั้งแต่สมัยที่ยังใช้กล้องฟิลม์ในการทำงาน และไม่มีโปรแกรมแต่งภาพดีดีแบบปัจจุบัน ดังนั้นภาพแต่ละภาพที่เกิดขึ้นจะต้องผ่านกระบวนการการสร้างสรรค์ จัดแสง
เข้าใจในเสื้อผ้าและการแต่งหน้าทุกสิ่ง ผลงานที่ออกมาจะเป็นผลงานที่มาจากการฝึกฝนอย่างหนัก ความกล้าการพลิกแพลง ของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องสิ่งเหล่านี้น่าจะกลายมาเป็นเครื่องสอนใจเราในการทำงานหรือใช้ชีวิตให้ละเอียดรอบคอบอย่าให้ดิจิตอลครอบงำเรามากนัก

MKT1752_04_artOfinspire_750x440

งานของ Suzanne Moxhay เป็นการสำรวจขอบเขตพื้นที่ภายในและภายนอก
เค้ามองว่าการเชื่อมต่อและขยายของพื้นที่ภายนอกเข้าสู่ภายในไม่ได้เป็นแค่การผั
นเปลี่ยนแค่ลักษณะกายภาพของพื้นที่แต่ยังมีอิทธิพลกับสภาพความคิดจิตใจของ
บุคคลที่อาศัยอยู่ในนั้น

MKT1752_05_artOfinspire_750x440

งานของ John Hulme ได้บันทึกเรื่องราวของแรงงานข้ามชาติที่อาศัยอยู่ตามขอบชายแดนของประเทศไทย เขาได้นำเสนอชีวิตและความเป็นอยู่ของคนกลุ่มนี้อย่างตรงไปตรงมา ครอบคลุมทุกด้านไม่ว่าการทำงานหรือการที่พยายามผลักดันชีวิตให้ดีขึ้น เป็นการสะท้อนเรื่องราวชีวิตที่บางครั้งต้องยอมจากบ้านมาเพื่อมาทำงานสร้างโอกาส สร้างรายได้ แสดงถึงความอดทนความมุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับความทุกข์ยากของชีวิต ดูภาพเหล่านี้แล้วก็เกิดคำถามกับตัวเองว่า..แล้วเราล่ะ กำลังทำอะไร ?

MKT1752_06_artOfinspire_750x440

งานของ Bella Whittaker เจ้าของงานสร้างสรรค์ที่เธอเรียกว่า "Babe" เป็นผลงานที่เป็นรูปผู้หญิงทั่วๆไปแต่สื่อให้เห็นถึงความหลากหลาย ความเข้มแข็งและความมั่นใจที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์ของแต่ละคน รวมทั้งความสุขด้วย เป็นผลงานที่ถ่ายทอดความจริงแท้ของบุคคลต่างๆกันไป

MKT1752_07_artOfinspire_750x440

และสำหรับใครที่ชื่นชอบงานศิลปะหรือของสะสม ที่ Kaidee ก็มีของสะสมมากมายให้คุณเลือก บางทีคุณอาจจะเจอของสะสมที่ทรงคุณค่าในราคาดีๆ ก็ได้นะคะ เลือกดูได้เลย

ดูหมวดของสะสม