DO IT YOURSELF : แต่งงานเรื่องง่าย งบไม่บาน อลังการไม่แพ้ออร์แกไนเซอร์

DO IT YOURSELF : แต่งงานเรื่องง่าย งบไม่บาน อลังการไม่แพ้ออร์แกไนเซอร์

Head-001

“ งานแต่งทีไร เป็นได้แค่แขกรับเชิญ” การเป็นแขกรับเชิญน่ะ สบายกว่าฝั่งคู่บ่าวสาวเยอะเลย ทำไมน่ะเหรอ? ก็ “การแต่งงาน” สำหรับใครหลายๆ คนมันคือการระดมทุนทั้งเวลาและเงิน โดยเฉพาะเรื่องหลังสำคัญมาก หลายคนถึงกับยอมทุ่มสุดตัว มีเท่าไหร่ก็ควักออกมาจ้างออแกไนเซอร์ หวังจะสร้างความประทับใจครั้งเดียวในชีวิตให้ตราตรึงทุกสายตาสักขีพยาน แต่ก็มีไม่น้อยที่ต้องกล้ำกลืนกับความ “ไม่ตรงปก” จนกลายเป็นดราม่างานแต่งที่เรามักจะเจอในข่าวประจำวันกันบ่อยๆหรือต่อให้มันจะเป็นความทรงจำที่สวยงามก็ตามที แต่มันเสียเงินมากเกินความจำเป็นไหมสำหรับช่วงเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

วิธีที่จะประหยัดเงินและหลีกเลี่ยงดราม่างานแต่งจากบรรดาผู้จัดต่างๆ ก็คงจะเป็นการ DO IT YOURSELF เสียมากกว่า ซึ่งสมัยนี้ก็หาแรงบันดาลใจดีๆ บนโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก อยากได้อะไรแบบไหน ก็หาซื้อมาทำเอง นอกจากจะถูกใจ ประหยัดเงินและไม่มีผิดเพี้ยนแล้วนั้น ยังเป็นการทดสอบคู่ชีวิตของคุณด้วยนะว่าเขาพร้อมร่วมมือร่วมใจกับคุณมากแค่ไหน...ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างที่คุณพอจะทำเองได้ให้กับงานแต่งงานครั้งนี้ของคุณ

DramaWedding-01

ชุดแต่งงาน

ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของคนเป็นเจ้าสาวเลยก็ว่าได้ คิดแล้วคิดอีกว่าจะต้องใส่แบบไหนให้ดูดี สั่งตัดใหม่เลยก็แพง ครั้นจะเช่าก็กลัวไม่เหมาะ ลองดูทางเลือกชุดแต่งงานมือสองจากผู้ขายที่ไว้ใจได้ดูก็ดีนะ เรียกได้ว่าประหยัดได้ในราคาหลักพัน และยังมีให้เลือกหลายแบบด้วย

เลือกหาชุดแต่งงาน

DramaWedding-02

ซุ้มตกแต่งภายในงาน

อีกหนึ่งความภูมิใจของคู่บ่าวสาวที่อยากให้บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น น่ารัก ถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อ ซึ่งถ้าเลือกใช้ออร์แกไนเซอร์ในการจัดการ สงสัยขนหน้าแข้งอาจจะร่วงเร็วก่อนวัยอันควร คุณสามารถเลือกหาของตกแต่งต่างๆ มาใช้แทนได้สบายๆ เลยล่ะ เช่น แจกัน หลอดไฟเก่า ขวดแก้ว ซึ่งของเหล่านี้เมื่อจบงานแล้ว ก็ยังเอาไปใช้ตกแต่งเรือนหอได้อีก เช่นเดียวกันกับการเลือกใช้ดอกไม้ประดิษฐ์แทนดอกไม้สด ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการนำกลับไปใช้ใหม่ได้

เลือกหาของตกแต่ง

DramaWedding-03

ฉากหลังสำหรับถ่ายรูป (Backdrop)

เป็นหน้าเป็นตาของทุกงานแต่ง หรือจะเรียกว่าเป็นจุดต้อนรับแขกผู้มีเกียรติก่อนเข้าร่วมงานก็ไม่ผิด ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่พบความ “ดราม่าไม่ตรงปก” บ่อยที่สุดในการปล่อยให้ออร์แกไนเซอร์บางรายจัดการ คุณรู้ไหมว่าฉากหลังที่บ่าวสาวหลายคนหมดเงินไปเป็นหลักหมื่น แท้จริงแล้วสามารถทำได้เองในราคาหลักพันปลายเท่านั้นเอง คุณอาจจะสร้างโครงด้วยท่อน้ำพีวีซี ทับด้วยแผ่นไหม้ หรือขึงผ้าดิบแบบเรียบๆ แต่ดูหรู ตกแต่งด้วยพวกโมบายตัดจากกระดาษ หรือจะเติมสีสันให้ชีวิตชีวาด้วยการเพิ่มลูกโป่งเข้ามา ก็สุดแล้วแต่ reference ของแต่ละคนได้เลย

เลือกทำฉากหลังงานแต่ง

DramaWedding-04

ของชำร่วย

ของชำร่วยในงานแต่งงานบ่งบอกรสนิยมของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี จึงเป็นปัจจัยหนึ่งในงานที่มีราคาค่อนข้างสูง และสุดท้ายเรามักจะพบว่าของชำร่วยเหล่านั้นถูกวางทิ้งเอาไว้หรือไม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรต่อได้ เพื่อความคุ้มค่าควรเลือกของที่มีประโยชน์ต่อผู้รับ ใช้งานต่อได้ เขาจะได้จดจำบ่าวสาวได้ด้วยนะ ลองเลือกกันดูได้เลย

เลือกหาของชำร่วย

DramaWedding-05

เรือนหอ

เดี๋ยวๆ ข้ามไปเรือนหอเลยเหรอ? ใช่สิ ไม่งั้นหลังจบพิธีแล้วจะไปส่งตัวคู่บ่าวสาวที่ไหนล่ะ ลองดูคอนโดในเมืองดีๆ หรือจะเป็นบ้านทาวน์โฮมขนาดกระทัดรัดไว้ อาจจะถือว่าเป็นหนึ่งในรายการสินสอดก็ได้นะ...ยิ่งประหยัดเข้าไปอีกถ้าคุณจะได้จัดงานแต่งงานที่บ้านหลังแรกแบบไม่ต้องเสียค่าโรงแรมให้กับใคร

มองหาเรือนหอ

DramaWedding-06

รถยนต์

พาหนะคู่ใจ ผูกโบว์สีชมพูงดงาม ขับมารับเจ้าสาวเพื่อเริ่มชีวิตคู่ดีๆ มีให้เลือกเยอะแยะมากมายในราคาไม่แพง ไม่ว่าจะเป็นรถแนวคลาสสิคหรือสปอร์ตเร้าใจ เครื่องยนต์ดีไม่มีดราม่า ว่าแต่คันไหนจะคู่ควรกับเจ้าสาวของคุณ สงสัยคุณต้องเข้าไปเลือกเองแล้วล่ะ

มองหารถยนต์

การแต่งงาน เป็นเรื่องใหญ่ คุณอาจจะไม่สามารถทำทุกอย่างด้วยตัวเองได้ทั้งหมด
แต่อย่างน้อยการ DIY ในจุดที่คุณคิดว่า “ช่วยกัน” ทำไหว
ก็ถือเป็นการประหยัดงบประมาณไปได้มากกว่าที่คุณคิดเลยทีเดียว

แล้วถ้าคุณยังขาดเหลืออะไรหรือตามหาบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวกับงานแต่งงาน
อยู่อีกล่ะก็ ... เข้าไปดูที่นี่เพิ่มเติมได้เลย

รับจัดงานแต่ง


Kaidee Admin

Kaidee Admin

Admin