ของไฮเทคแบบนี้ก็มีด้วย

ของไฮเทคแบบนี้ก็มีด้วย

เทคโนโลยีล้ำหน้าขึ้นทุกวันจนเรารู้สึกตัวอีกทีมันก็อยู่แฝงตัวอยู่ในสิ่งของรอบตัวเราไปหมด ที่เห็นๆ ก็คงจะเป็นโทรศัพท์มือถือ รถยนต์ แต่วันนี้เราจะพาคุณมาดูของไฮเทคประเภทอื่นๆ กันมั่ง ที่พอเห็นแล้วก็มีคิดบ้างแหละว่า เออแบบนี้ก็มีด้วยแฮะ

กระเป๋าสตางค์อัจฉริยะ

MKT1737_01_high-tech-2019_750x440

เริ่มต้นด้วยสิ่งของเบสิคที่เราใช้กันในชีวิตประจำวันอย่างกระเป๋าสตางค์ แต่เพิ่มความล้ำด้วย 5 ฟังก์ชันเด็ดๆ ด้วยการมีแบตเตอรี่สำรองในตัวสามารถชาร์จมือถือได้ทั้งแบบเสียบสายและไร้สาย และจะแจ้งเตือนทันทีเมื่อเจ้าของลืมกระเป๋าสตางค์หรือลืมมือถือเอาไว้ในที่ต่างๆ รวมไปถึงสามารถเป็น Wifi hotspot ได้ทั่วโลก อีกทั้งยังเป็น GPS ติดตามตัวได้แบบเรียลไทม์ และฟังก์ชันเด็ดคือกล้องจับขโมย เมื่อมีคนแปลกหน้ามาเปิดกระเป๋าสตางค์ของคุณ กระเป๋าสตางค์จะบันทึกภาพของคนนั้นและส่งไปยังมือถือคุณทันที

สไตล์ลิสส่วนตัว

MKT1737_02_high-tech-2019_750x440

ถ้าการแต่งตัวเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคุณ ให้กล้องสไตล์ลิสต์ส่วนตัวช่วยสิ กล้อง Amazon Echolook มีฟังก์ชันพิเศษช่วยประเมินการแต่งตัวของคุณในวันนั้นๆ ได้ โดยมันจะถ่ายภาพของคุณเพื่อนำไปประเมินด้วยระบบ AI ที่รวบรวมข้อมูลมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น และจะให้คะแนนคุณว่าชุดที่คุณใส่ในวันนั้นจัดจ้านในย่านท้ายซอยขนาดไหน

ชักโครกอัจฉริยะ

MKT1737_03_high-tech-2019_750x440

ลืมชักโครกไฮเทคเดิมๆ ประเภทมีฝารองนั่งอุ่นๆ หรือชักโครกเองอัตโนมัติไปได้เลย เมื่อชักโครก Toto Neorest NX2 จัดให้คุณได้มากกว่านั้น เพราะมันสามารถปรับที่นั่งสูงต่ำให้เข้ากับสรีระของคุณได้ อย่างกับว่าเป็นเบาะรถยนต์ แถมยังมีระบบดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตัวและไม่ต้องกลัวว่าจะมีสิ่งไม่พึงประสงค์หลงเหลืออยู่ในชักโครก เพราะเจ้าชักโครกตัวนี้มันหมุนด้วยระบบทอร์นาโด ทำให้สะอาดหมดจด และที่สำคัญมันมีระบบฆ่าเชื้อแบคทีเรียในน้ำพร้อมฉายแสงอัลตร้าไวโอเล็ตเพื่อตรวจสอบความสะอาด เรียกได้ว่าหมดห่วงเรื่องขัดชักโครกไปได้เลย

เครื่องซักผ้าพกพา

MKT1737_04_high-tech-2019_750x440

เวลาไปเที่ยวหลายๆ วัน ปัญหาอย่างนึงที่ทุกๆ คนคงเคยเจอนั่นก็คือการซักเสื้อผ้า ด้วยพื้นที่ที่ไม่ได้สะดวกสบายหรือเพียบพร้อมเหมือนตอนอยู่ที่บ้านก็ทำให้บางทีต้องเลือกใช้บริการซักผ้าจากโรงแรมซึ่งก็แพงพอตัว แต่ปัญหานี้จะหมดไปด้วยเครื่องซักผ้าไฮเทคขนาดพกพา Roommate ซึ่งรูปร่างของมันเทียบเท่ากับเม้าส์คอมพิวเตอร์แค่นั้นเอง ซึ่งสามารถพกพามันไปได้ทุกที่ โดยการทำงานของมันจะใช้คลื่นความถี่สูงทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนในน้ำจะคราบสกปรกหลุดออกมาเอง แถมยังช่วยถนอมเนื้อผ้าอีกด้วยเพราะไม่ได้เกิดจากการปั่น และที่สำคัญมันยังสามารถทำความสะอาดนาฬิกา เครื่องประดับต่างๆ ได้อีกด้วย

แผ่นกรองตด

MKT1737_05_high-tech-2019_750x440

ฌGจะว่าไฮเทคก็คงไม่ใช่ ล้ำสมัยก็คงไม่เชิง แต่เอาเป็นว่ามันเป็นนวัตกรรมที่เห็นแล้วแบบ “เออ คิดได้ไง” จริงๆ มันเป็นเรื่องที่เราไม่ได้จะใส่ใจซักเท่าไหร่ แต่พอถึงเวลาจำเป็นต้องตดในที่สาธารณะจริงๆ ก็เครียดกันทุกคน กดดันว่ากลิ่นมันจะแรงรึเปล่า คนอื่นจะรู้มั้ยว่าเป็นเรา Flat-D เค้าก็เลยจัดแผ่นกรองตดมาให้เพราะเข้าใจหัวอกคนต้องบังคับหูรูดในที่สาธารณะ ไอ้เจ้าแผ่นกรองตัวนี้คุณก็แค่ติดมันไปกับกางเกงในแล้วมันก็ใช้งานเหมือนที่ดูดกลิ่นในตู้เย็น และมีให้คุณเลือกได้ด้วยว่าจะเอาเป็นแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งหรือเอาแบบซักแล้วกลับมาใช้ซ้ำได้

เห็นของบางอย่างแล้วก็อยากจะลองเป็นเจ้าของซะเหลือเกิน สำหรับใครที่มีของไฮเทคที่น่าสนใจ อยากให้คนอื่นๆ ได้เบิกเนตรกันก็เอามาลงขายได้ที่ Kaidee ไม่ว่าจะลงขายเล่นๆ แค่ชิ้นเดียว หรือลงขายจริงจังแบบเปิดร้านก็ขายได้ เพราะชั้นตอนการลงขายที่นี่ก็ง่ายๆ ไฮเทคไม่แพ้กัน ลงขายเลย

ลงขาย

ดูสินค้า Gadget