ทำนายดวงในปี 2020

ทำนายดวงในปี 2020

Header2020-02

01-Capricorn-2020

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.
การงาน
เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง คุณมีแนวโน้มว่าจะต้องเปลี่ยนงานใหม่ เปลี่ยนผู้ร่วมงานหรือพาร์ทเนอร์ สำหรับใครที่ทำงานประจำ เจ้านายของคุณอาจลาออก หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงภาพรวมภายในองค์กร และนั่นทำคุณจะต้องนั่งปวดหัวกับการปรับเปลี่ยนตัวเองไปตามนโนบายของบริษัท (ที่ดูเหมือนจะยังคิดมาไม่เสร็จ) ใครที่ทำธุรกิจของตัวเอง อาจมีลูกน้องคนสำคัญลาออกไป หรือพาร์ทเนอร์ที่ทำงานร่วมกันเริ่มใส่ใจในตัวงานน้อยลง แต่สำหรับใครที่จะเริ่มธุรกิจใหม่ โดยธุรกิจนั้นไม่ได้เกี่ยวกับธุรกิจแบบเดิมๆ นัก คุณสามารถเริ่มได้
การเงิน
สภาพคล่องทางการเงินของคุณยังไม่กลับมาเช่นเดิม อาจมีค่าใช้จ่ายบางอย่างที่คุณจะต้องจ่ายออกเป็นจำนวนมากในช่วงปีนี้ กว่าสถานการณ์ทางการเงินของคุณจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดก็ปาเข้าไปปลายปี คือตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป สำหรับใครที่อยากรวยและขยับขยายธุรกิจเพิ่มจากนี้ คุณสามารถทำได้ช่วงต้นปี 2563 และอีกครั้งตอนสิ้นปี 2563
ความรัก
เพราะการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับคุณเยอะมาก และนั่นทำให้คุณยังไม่พร้อมที่จะมีใครมากนัก หรือหากมีคนเข้ามา เป็นคนที่คุณอาจจะเคยปลื้ม แต่วันเวลาและประสบการณ์ทำให้คุณไม่สามารถชอบเขาได้อีกต่อไปแล้ว ส่วนคนมีแฟน คุณต้องระมัดระวังทะเลาะกับคนรัก โดยคุณทั้งสองคนอาจมองเห็นแล้วว่าคุณมีความไม่เข้ากันอยู่มาก และเป็นไปได้ยากที่คุณจะปฏิบัติตัวกันแบบเดิมแล้วอยู่ร่วมกันต่อได้ โจทย์ใหญ่ประจำปีของคุณมีเพียงสองตัวเลือกเป็นคำตอบ คือลดอีโก้ของตัวคุณทั้งสองคนลง เติบโตเป็นคนใหม่และยังคงรักกันไป หรือแยกทางกันไปเติบโตในรูปแบบที่คุณทั้งสองคนต้องการ

02-Aquarius-2020

ลัคนาราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มีค.
การงาน
คุณมีการขยับขยายในเรื่องตัวงาน หากคุณทำงานประจำ เจ้านายจะเพิ่มเงินเดือนพร้อมกับภาระหน้าที่ให้กับคุณ แต่คุณจะสามารถทำมันได้ด้วยดี ที่จะน่าเบื่อคงจะเป็นทีมซัพพอร์ตที่ทำงานไปทะเลาะกันไปตลอดเวลา สำหรับใครที่ทำงานของตัวเอง คุณมีโอกาสเป็นเศรษฐีเลยล่ะในปีนี้ อย่างไรก็ดี อยากให้คุณเก็บเกี่ยวผลกำไรให้มากที่สุด เพราะช่วงเวลาที่ดีของคุณจะอยู่กับคุณเพียงแค่ปี 2563 เมื่อเข้าปี 2564 ธุรกิจที่คุณทำอาจจะมีการชะลอตัวลงกว่าเดิม และกลับมาดีอีกครั้งในช่วง 2565
การเงิน
เพราะโปรเจคต์ที่คุณกำลังทำมันไปได้สวย รายได้ของคุณเลยสวยตามโปรเจคต์ไปด้วย ใครที่ทำงานประจำ คุณจะได้เงินพิเศษ เงินค่าคอมมิชชันและค่าโอทีที่สมน้ำสมเนื้อกับความเหนื่อย ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นจังหวะแห่งการสร้างเนื่องสร้างตัวและต่อยอด หากคุณกำลังคิดจะซื้อทรัพย์สินบางอย่างเพื่อมาปล่อยเช่า มาทำให้มันเกิดเงินอีกสองต่อ คุณสามารถทำได้ตลอดทั้งปี 2563 อย่างไรก็ดี คุณไม่ควรใช้เงินฟุ่มเฟย เพราะในปี 2564 จะเป็นช่วงที่ไม่ดีกับคุณหรือเป็นจังหวะชะลอตัวที่ทำให้เงินของคุณขาดสภาพคล่อง
ความรัก
คนโสด ในปีนี้คุณอาจจะไม่ได้อยากได้คนที่เป็นผู้นำมากนัก คุณอยากได้คนเข้ามาซัพพอร์ตคุณ ช่วงให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น หรือเป็นความสัมพันธ์สบายๆ ที่คุณไม่ต้องพยายาม คุณมีโอกาสได้เจอเขาและพัฒนาความสัมพันธ์ ส่วนคนมีแฟน ระมัดระวังว่าจะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือคุณในด้านการงาน ความสนิทสนมอาจทำให้คุณหวั่นไหวและสั่นคลอนความสัมพันธ์ที่คุณมีอยู่แล้ว หรืออาจจะหมายถึง ปีนี้คุณสามารถมีบุตรกับคนรักได้โดยง่าย หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะมีบุตร ควรปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนคุมกำเนิด

03-Pisces-2020

ลัคนาราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.
การงาน
ถึงแม้ว่างานของคุณจะก้าวหน้ามากกว่าเดิมมาก มีงานลักษณะใหม่ๆ ให้คุณทำ รวมถึงตำแหน่งใหม่ที่ทำให้คุณมีอำนาจในองค์กรมากขึ้น และเมื่อคุณมีอำนาจมากขึ้น ทำให้คุณเข้าใจว่าทำไมที่ผ่านมางานมันถึงไม่เดินหน้าไปสักที คุณต้องระมัดระวังการเมืองภายในองค์กรที่ทำให้คุณท้อจนอยากจะลาออก สำหรับใครที่กำลังรอการเลื่อนตำแหน่งอีกครั้ง มีจังหวะให้คุณได้เลื่อนตำแหน่งในช่วงเดือนมีนาคม - กรกฎาคม และช่วงเดือนธันวาคมเป็นต้นไป หากคุณคิดอยากสมัครงานใหม่ ช่วงเวลาสิ้นปีดูเหมือนจะเป็นเวลาที่ดี
การเงิน
มีแนวโน้มว่าคุณจะได้รับโบนัส เงินก้อน หรือหากมีแพลนจะขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ทรัพย์สินชิ้นนั้นจะขายออกสักที โดยคุณอาจจะไม่ได้เงินแบบเต็มเม็ดเต็มหน่อย อาจจะมีพาร์ทเนอร์หรือนายหน้าแบ่งไปจำนวนหนึ่งซึ่งเป็นจำนวนที่คุณยอมรับได้ ส่วนใครที่ไม่ได้มีแพลนจะขายทรัพย์สินอะไร แต่หากมีแพลนกู้เงิน คุณมีเกณฑ์ที่จะได้เงินมา แต่ดีลหรือดอกเบี้ยที่คุณต้องเสียให้ธนาคารนั้นเป็นจำนวนที่เห็นแล้วกระอักเลือดอยู่เช่นกัน
ความรัก
คนโสด มีเกณฑ์ที่เจอคนน่าสนใจตั้งแต่ช่วงปลายปี 2562 ดำเนินมาจากถึงต้นปี 2563 โดยเขาอาจเข้ามาเพราะมีเหตุที่จะปรึกษาคุณเรื่องงานหรือได้เจอในที่ทำงาน ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาจะกระอักกระอ่วนเล็กน้อย เพราะคุณไม่อยากให้ใครรู้ถึงคุณและความสัมพันธ์กับเขาคนนั้นสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะหากเขาคนนั้นเป็นลูกน้องของคุณหรือคนที่อายุน้อยกว่า สำหรับคนที่มีแฟน การเริ่มทำธุรกิจร่วมกับคนรักจะทำให้คุณกับเขามีปัญหากันตลอดในช่วงปี 2563 แต่คุณทั้งสองจะผ่านมันไปได้โดยเข้าใจในกันและกันมากขึ้นกว่าเดิม, ส่วนใครที่ไม่ได้ทำธุรกิจร่วมกันกับคนรัก คุณทั้งสองอาจจะมีการทะเลาะกันเรื่องหน้าที่การงาน ความกระตือรือล้นและเป้าหมายชีวิตของอีกฝั่ง อาจจะเป็นคุณเองที่เข้าไปกดดันคนรักมากจนเกินพอดี อะไรประนีประนอมได้ก็อยากให้คุณประนีประนอม

04-Aries-2020

ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.
การงาน
คุณมีเกณฑ์ได้ขยับขยายงานไปไกลกว่าที่คุณคิด สำหรับใครที่อยากจะโยกย้ายงาน คุณมีเกณฑ์ที่จะได้ทำงานในรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ นั่นอาจเป็นประสบการณ์ที่ทำให้คุณก้าวกระโดดในสายงานได้อย่างรวดเร็ว ใครอยากวางมือจากงานเพื่อเรียนต่อ คุณมีเกณฑ์จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ หากต้องการจะขอทุน คุณจะได้ทุนในช่วงปลายปี
การเงิน
สภาพคล่องทางการเงินของคุณจะดีขึ้นในช่วงปีนี้ หลังจากช่วงก่อนมีเหตุให้คุณต้องจ่ายเงินออกไปตลอดเวลา หรือหากคุณทำฟรีแลนซ์ หลังจากที่คุณถูกค้างจ่ายเงินมานาน คุณมีเกณฑ์ที่เงินเหล่านั้นจะทยอยจ่ายกลับคืนมาให้คุณ ช่วงปลายปีมีเกณฑ์จะได้เงินก้อนใหญ่ หรือหากลงทุนระหว่างปี คุณมีเกณฑ์ที่จะได้ผลตอบแทนอย่างที่คาดหวังไว้
ความรัก
คนโสด คุณเหมาะที่จะใช้ชีวิตแบบโสดๆ ไว้ก่อน ความสัมพันธ์เป็นเรื่องของในปีนี้ หากเจอคนน่าสนใจ คุณจะคุยกับเขาได้ระยะนึงก่อนจะห่างกันไป ส่วนคนมีแฟน ทั้งคุณและแฟนต่างมีภารกิจสำคัญของตัวเอง ทำให้คุณไม่สามารถที่จะใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากนัก แต่ความสัมพันธ์ของคุณยังคงดำเนินไปเช่นเดิม

05-Taurus-2020

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.
การงาน
เป็นช่วงปีที่งานของคุณอาจไม่เจริญก้าวหน้าสักเท่าไหร่นัก แต่ก็พอจะมีช่วงที่ทำให้คุณหายใจหายคอคล่อง ทว่าหากคุณทำโปรเจคต์ที่เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตและต่างประเทศ มีแนวโน้มว่างานของคุณจะไปได้ดี ในช่วงเดือนมีนาคม – กรกฎาคมจะเป็นช่วงรุ่งๆ ที่ต้องรีบกอบโกย แต่หลังจากตุลาคมเป็นต้นไป การเปลี่ยนแปลงด้านการงานจะเกิดขึ้นอีกครั้ง คุณอาจจะต้องเปลี่ยนงานหรือโยกย้ายไปทำงานในต่างประเทศ
การเงิน
สภาพคล่องทางการของคุณยังไม่ดี เช่นเดียวกับงานที่ไม่เดินหน้า หากทำงานประจำ คุณต้องระมัดระวังว่าบริษัทของคุณขาดความมั่นคง หรือมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องงบประมาณ (เช่น กำลังคิดจะตัดงบที่ไม่จำเป็นทิ้ง) การเงินของคุณจะดีขึ้นหลังจากตุลาคมเป็นต้นไป และดีจริงๆ ในช่วงหลังจากธันวาคม 2563
ความรัก
คุณเฝ้ามองใครสักคนมาตลอด และคนๆ นั้นดูเหมือนจะพยายามรักษาความสัมพันธ์ ความเป็นเพื่อนกับคุณไว้ แต่ไม่ก้าวหน้าและพัฒนาสักทีหนึ่ง คุณอาจเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากเพื่อนที่ดูแลกันไปเรื่อยๆ ยังไม่มีเกณฑ์สมหวังในความรัก ส่วนคนมีแฟน คุณมีแนวโน้มมจะมีคนเข้ามาให้ความสนใจ เข้ามาดูแล คนที่เข้ามาใหม่อาจดูแลคุณดีกว่าคนรักของคุณ และนั่นทำให้คุณรู้สึกหวั่นไหวมากซะเหลือเกิน ต้องระวังใจเอาไว้ให้ดี

06-Gemini-2020

ลัคนาราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.
การงาน
คุณมีเกณฑ์ที่จะได้งานใหม่ในช่วงปี 2563 โดยงานเหล่านี้จะเป็นงานที่ทำให้คุณมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป หากคุณกำลังตกงานหรือหางานใหม่ จะมีคนเข้ามาเสนองานให้คุณถึงที่ ทว่าการทำงานตลอดทั้งปีอาจจะทำให้คุณอึดอัด โดยเฉพาะการปรับแผนไปเรื่อยๆ ของหุ้นส่วนหรือคนที่คุณร่วมงาน รวมไปจนถึงเพื่อนร่วมงานที่นิสัยการทำงานไม่เข้ากันกับคุณ
การเงิน
เพราะคุณยังคงต้องดูแลคนที่บ้านหรือคนใกล้ชิด ทำให้ถึงแม้จะมีรายได้เข้ามามาก แต่มันก็ไม่พอที่จะทำให้คุณขยับฐานะทางสังคมหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ๆ อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องใช้เงินอย่างระมัดระวัง ถึงแม้ว่าภาพรวมในช่วงปี 2563 จะเป็นปีที่ดีของคุณก็จริง แต่หลังจากธันวาคม 2563 เป็นต้นไป สภาพคล่องทางการเงินของคุณจะลดลงกว่าเดิม และตัวคุณอาจจะเจอปัญหาเกี่ยวกับการงานและการเงินอีกครั้งหนึ่ง
ความรัก
คนโสด มีคนอายุมากกว่า มีชื่อเสียงและหน้าตาดีเข้ามาในชีวิตของคุณ คุณจะชอบเขาตั้งแต่เริ่มรู้จัก ทว่าระหว่างปียังคงมีอุปสรรคในด้านความสัมพันธ์ เขาอาจจะต้องโยกย้ายไปทำงานในที่ไกลๆ ทำให้คุณทั้งสองไม่ใกล้ชิดกัน เมื่อกลับมาใกล้กันอีกทีคุณอาจจะรู้สึกไม่เหมือนเดิม ส่วนคนมีแฟน คุณมีเกณฑ์มีลูกหรือมีทรัพย์สินร่วมกันคนรักได้ในช่วงปีนี้, แต่ถึงแม้จะซื้อทรัพย์สินด้วยกัน คุณก็จะยังไม่ได้อยู่ด้วยกันอยู่ที – คนที่กำลังระหองระแหงกับคนรัก คุณยังคงต้องระวังไปจนกระทั่งช่วงเดือนตุลาคม 2563 และสิ้นสุดเคราะห์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในช่วงหลังธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

07-Cancer-2020

ลัคนาราศีกรกฏ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.
การงาน
ถึงแม้ว่าคุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคต์ที่น่าสนใจ แต่คุณกลับรู้สึกไม่ชอบ ไม่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับทีมสักเท่าไหร่นัก หากใครที่มีแพลนจะสมัครงานใหม่ คุณอาจจะได้งานที่ไม่เข้ากับความถนัดของคุณสักเท่าไหร่ หรือคุณเข้าไปทำงานในช่วงที่มีการปรับองค์กรแบบพอดิบพอดี การโยกย้ายในแต่ละครั้งของปีนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนหนีเสือปะจระเข้
การเงิน
สภาพคล่องทางการเงินของคุณอาจจะยังไม่ดีนัก นั่นอาจจะมาจากคุณมีหนี้สินเก่าๆ ที่ยังคงติดค้างอยู่ เป็นได้ทั้งหนี้สินจากครอบครัวของคุณหรือหนี้รัฐบาล หนี้ที่เกี่ยวกับการศึกษาเล่าเรียน ถึงแม้ว่าช่วงเดือนมีนาคม - กรกฎาคมจะมีสภาพคล่องขึ้นมาบ้าง แต่ในช่วงหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณต้องระมัดระวังการเป็นหนี้ระยะยาว แต่หากคุณมีแพลนจะซื้อบ้านอยู่แล้ว คุณจะได้เป็นเจ้าของบ้านหลังที่คุณหวังไว้
ความรัก
ในช่วงต้นปีอาจจะยังไม่ใช่ช่วงที่เหมาะสำหรับการมีความรัก แต่หลังจากเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คุณมีเกณฑ์จะได้เจอคนหน้าสนใจ และเขาอาจจะเข้ามาพร้อมกับคนรักเก่าหรือคนที่คุณหมายปองมาตลอด คุณจะต้องระมัดระวังรักสามเศร้าและบทเรียนเรื่องความรักระหว่างปีนี้ และมีแนวโน้มว่าคุณจะเผชิญเรื่องนี้ไปอีกนาน ส่วนคนมีแฟน คุณและแฟนมีทัศนคติที่ต่างกันมาก และนั่นอาจทำให้คุณและคนรักเริ่มคิดว่าคุณทั้งสองเข้ากันไม่ได้ ไม่ได้มีเป้าหมายชีวิตร่วมกัน และเรื่องการตัดสินใจว่าจะเอายังไง อาจเป็นเรื่องของคุณทั้งสองคนที่ต้องคุยกันเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดสำหรับตัวคุณทั้งสองเอง

08-Leo-2020

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค. - 16 ก.ย.
การงาน
ในช่วงต้นปี โปรเจคต์ที่คุณเริ่มมาตั้งแต่ปลายปี 2563 ยังคงขยับขยายไปเรื่อยๆ ถึงแม้จะติดขัดจากเจ้านายหัวเก่าหรือเพื่อนร่วมงานที่อายุมากกว่ามาบ้าง แต่ยังคงทำไปได้, หลังจากช่วงเดือนมีนาคม จนถึงเดือนกรกฎาคม งานของคุณจะชะลอตัวลงกว่าเดิม คุณอาจโดนส่งไปทำงานในสาขาอื่นๆ หรือพื้นที่ห่างไกล โปรเจคต์ที่รับผิดชอบอาจจะต้องชะลอตัวหรือต้องระงับ ทว่าหลังกรกฎาคมจนกระทั่งสิ้นปี โปรเจคต์เก่าจะกลับคืนมาอีกครั้ง แต่สปีดในการทำจะไม่เท่ากับช่วงต้นปี
การเงิน
เป็นช่วงกินบุญเก่าจากช่วงก่อนๆ คุณจะมีรายรับเข้ามาเรื่อยๆ จากประสบการณ์และงานที่คุณเคยทำเอาไว้ สำหรับใครที่เคยลงทุนเอาไว้ ผลตอบแทนจะคืนกลับมาเกินความคาดหวัง ทว่าในช่วงปลายปี สภาพคล่องทางการเงินอาจไม่เหมือนเดิม ระมัดระวังการลงทุนในหุ้นอาจทำให้คุณติดดอย
ความรัก
คนโสด มีคนเข้ามาในช่วงต้นปี อาจเป็นคนอายุน้อยกว่า ทว่าความสัมพันธ์ของคุณจะชะลอตัวลงในช่วงตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป และกลับมาหวานชื่นกันอีกทีในช่วงหลังจากเดือนกรกฎาคม ส่วนคนมีแฟน มีเกณฑ์จะมีข่าวดีเรื่องบุตร แต่สำหรับใครที่ยังไม่อยากมีทายาทในช่วงปีนี้ คุณต้องระมัดระวังและคุมกำเนิดเอาไว้ให้ดี

09-Virgo-2020

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย. - 16 ต.ค.
การงาน
ถึงแม้ว่าคุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ แต่ลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงานของคุณอาจจะไม่ให้ใจคุณสักเท่าไหร่นัก มีเกณฑ์ว่าทีมของคุณจะมีการลาออกหรือผลัดเปลี่ยนตลอดทั้งปี และนั่นทำให้คุณไม่สามารถกระจายงานหรือทำงานได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับใครที่ยังเป็นพนักงานในระดับทั่วไป ปีนี้ยังคงเป็นปีที่คุณต้องเผชิญกับการโยกย้ายงานอีกหลายครั้ง
การเงิน
เพราะคุณมีแนวโน้มจะมีทรัพย์สินใหญ่ๆ เพิ่มมากขึ้นจากเดิม ทำให้คุณอาจจะต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปผ่อนบ้าน ผ่อนลด ค่าใช้จ่ายตรงนี้ยังคงมีอย่างต่อเนื่องไม่มีทีท่าว่าจะหมดไป แต่ก็ยังไม่ถึงกับการขาดสภาพคล่องทางการเงิน ในช่วงหลังจากเดือนตุลาคมเป็นต้นไป คุณอาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับประกันสุขภาพ โดยเฉพาะประกับสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ของคุณ ใครที่คิดจะปรับปรุงบ้านในช่วงปลายปี ระวังงบจะบานปลายกว่าที่คิด
ความรัก
คนโสด คุณจะได้เจอคนน่าสนใจตั้งแต่ปลายปี 2562 เมื่อคุณตกลงปลงใจกับเขา คุณเพิ่งมารู้ว่าชีวิจเขากับคุณช่างต่างกันเหลือเกิน คุณมีเรื่องที่คิดไม่เหมือนกันตลอดเวลา และนั่นทำให้คุณอาจจะต้องกลับมาจับเข่าคุยกันอีกครั้งว่าคุณไปต่อกันได้จริงๆ หรือไม่ คนมีแฟน คุณต้องระมัดระวังการทะเลาะกับคนรักและการมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะเกี่ยวกับการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ที่อยู่อาศัยหรือครอบครัวของคุณ และเรื่องการงานของคนรักของคุณ

10-Libra-2020

ลัคนาราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.
การงาน
ถึงแม้ว่างานของคุณจะมีความก้าวหน้าขึ้นกว่าเดิม แต่ทุกอย่างมาพร้อมกับอุปสรรคที่คุณไม่คาดคิด คุณจะได้หุ้นส่วนคนใหม่ และนั่นทำให้คุณรู้สึกว่าหุ้นส่วนคนเดิมของคุณไม่ได้สร้างประโยชน์หรือช่วยให้งานของคุณดีขึ้นเลยสักนิด สำหรับใครที่กำลังคิดจะโยกย้ายงาน มีเกณฑ์จะได้โยกย้ายไปทำงานในบริษัทที่ดี แต่มีปัญหามาให้คุณแก้ไขตลอดเวลา สำหรับช่วงเดือนมีนาคม - กรกฎาคม คุณอาจมีการเปลี่ยนทีมที่ร่วมงานด้วยหรือปรับเปลี่ยนโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่ หลังจากกรกฎาคม ทุกอย่างจะเข้าสู่ภาวะปกติ ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอีกทีในช่วงหลังธันวาคม 2563 อีกครั้ง
การเงิน
คุณจะมีรายรับที่มากขึ้น และในขณะเดียวกัน จะมีหนี้ที่มากขึ้นเช่นกัน สำหรับใครที่มีแพลนจะซื้อรถคนใหม่หรือปรับปรุงบ้านอยู่แล้ว คุณจะได้รับที่ราคาแพง ดูมีรสนิยม สำหรับใครที่กำลังคิดปรับปรุงบ้าน ปัญหาและงบประมาณอาจจะคาราคาซัง แนะนำให้คุณไม่ควรเลือกจ่ายเงินในราคาถูกที่สุด แต่ควรจ่ายในราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ในสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ
ความรัก
คุณมีเกณฑ์จะได้เพื่อนที่อายุมากกว่า หรืออย่างน้อยเขาก็เป็นคนมีประสบการฯในชีวิต อยู่ในแวดวงที่ทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศ การให้คำปรึกษาหรือครูบาอาจารย์ ในระยะแรกคุณอาจจะเป็นเพื่อนที่ดีของเขา แต่หลังจากได้คุยกันสักพัก คุณกับเขามีโอกาสได้พัฒนาความสัมพันธ์ ส่วนคนมีแฟน คุณและคนรักอาจจะต้องห่างไกลเพราะการทำงาน แต่คุณกับเขายังคงคบกันหรือบริหารความสัมพันธ์ให้คงเดิมไปเรื่อยๆ

11-Scorpio-2020

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.
การงาน
งานของคุณมีเกณฑ์ก้าวหน้ากว่าเดิม สำหรับใครที่กำลังคิดจะลงทุนกับเพื่อนเพื่อทำธุรกิจ คุณจะได้ทำและประสบความสำเร็จ ทว่าตัวคุณเองหรือผู้ใหญ่ของคุณอาจจะมีทัศนคติที่ไม่ดีกับเพื่อนสนิทที่ร่วมทุนกับคุณเท่าไหร่ ทำให้ระหว่างปีคุณกับเพื่อนต้องเปิดอกคุยเรื่องอนาคตของคุณกิจกันหลายครั้ง สุดท้ายคุณทั้งสองคนอาจจะแยกทางกัน ต่างคนต่างไปทำงานของตัวเอง ซึ่งมันก็เวิร์คกับคุณทั้งสองคน, สำหรับคนที่ทำงานประจำ คุณจะต้องรับผิดชอบงาน 2 หน้าที่ที่ไม่มีความเข้ากันเอาซะเลย คุณหมดเวลาส่วนตัวไปกับงาน ไหนจะยังมีการปรับองค์กรในบริษัทคุณที่สร้างความวุ่นวายไปทุกภาคส่วน คุณจะสามารถเอาตัวรอดได้ แต่ไม่สามารถเอาตัวรอดอย่างสงบได้
การเงิน
ภาพรวมด้านการเงินของคุณยังคงดีอยู่ มีเกณฑ์ว่าคุณจะได้เงินก้อนใหญ่ในช่วงปลายปี 2562 – ช่วงกุมภาพันธ์ 2563 แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะยังไม่สามารถได้เงินเต็มจำนวนหรือใช้มันอย่างเต็มที่มากนัก หากมีความคิดที่จะขายทรัพย์สินหรือเซ้งกิจการ ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม - กรกฎาคม เป็นจังหวะที่คุณสามารถเซ้งกิจการและนำเงินทุนเก่าๆ กลับมาได้ แต่หากคุณไม่ได้มีแพลนเช่นนั้น คุณควรจะต้องระมัดระวังการลงทุนตั้งแต่ช่วงมีนาคมเป็นต้นไป เพราะจะทำให้เงินคุณชะลอตัว กว่าจะได้เงินพร้อมกำไรแบบไม่เต็มเม็ดเต็มหน่อยกลับมาก็ช่วงปลายปี ในด้านโชคลาภ คุณมีโอกาสได้เงินก้อนนั้นในช่วงต้นปีและอีกครั้งในช่วงหลังเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป
ความรัก
สำหรับคนโสด ปีนี้เป็นปีที่แม่หมอยังไม่เชียร์ให้มีแฟนนัก คุณอาจจะเจอคนหน้าสนใจแต่เขาไม่ได้เข้ามาในชีวิตคุณและอยู่ไปนานๆ อาจจะเข้ามาระยะสั้นๆ โดยเริ่มต้นเป็นเพื่อนคุณก่อนในช่วงเดือนตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไป และเขาจะอยู่ต่อไปจนกระทั่งกลางปี คุณมีเกณฑ์ที่จะห่างจากคนรักหรือคนที่ชอบในช่วงมิถุนายน - กรกฎาคม โดยเขาอาจจะต้องห่างจากคุณด้วยความจำเป็น เช่นการเดินทางไกลหรือการโยกย้ายไปในที่ไกลๆ ส่วนคนมีแฟน เป็นปีแห่งการพิสูจน์ความแข็งแรงของความรัก เพราะปีนี้ จังหวะชีวิตของคุณทั้งสองคนยังไม่แน่ไม่นอน มีการเปลี่ยนแปลงแทบจะตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงปลายปีและในช่วงสิ้นปี อีกทั้งอาจจะมีใครเข้ามาสนิทและให้คำปรึกษากับคุณในช่วงประมาณเดือนมีนาคมเป็นต้นไป เขาคนนั้นอาจทำให้คุณประทับใจ และนั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นของความหวั่นไหวของตัวคุณเอง

12-Sagittarius-2020

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 มค.
การงาน
คุณจะเจริญก้าวหน้าด้านการงานกว่าทุกปี สำหรับใครที่มีแพลนจะโยกย้ายงาน คุณสามารถโยกย้ายได้ โดยบริษัทจะให้ตำแหน่งที่ดีพร้อมกับความไว้วางใจ แต่การทำงานอาจจะไม่ได้เป็นไปด้วยความราบรื่นนัก คุณอาจจะต้องโยกย้ายที่พักอาศัยใหม่เพราะบริษัทที่คุณทำอยู่ไกลจากบ้านหรือที่อยู่เดิม, สำหรับใครที่ทำงานของตัวเอง เวลาของคุณมาถึงแล้ว คุณจะสบประความสำเร็จ มีชื่อเสียงหรือถูกให้โอกาสในสายอาชีพ เมื่อนึกถึงธุรกิจแนวนี้ เขาจะนึกถึงคุณเป็นคนแรก เป็นช่วงเวลาแห่งการขยายเพดานความสำเร็จ
การเงิน
ถึงแม้ว่าจะมีงานและเงินเข้ามามาก แต่คุณยังไม่สามารถเก็บเงินได้เหมือนอย่างที่ผ่านมา อาจเป็นเพราะคุณมีรายระยะยาวที่คุณยังติดพันธ์อยู่ แต่สำหรับการมีทรัพย์สินเพิ่มอย่างเช่นบ้านอีกสักหลักหรือรถอีกสักคัน ในระหว่างปี 2563 คุณสามารถมีเพิ่มได้ แต่หากคุณไม่ได้มีทรัพย์สินเพิ่ม เงินคุณก็จะหมดไปอยู่ดี
ความรัก
ยังเป็นปีที่ไม่แนะนำให้มีคนรักสำหรับคนที่โสด ถึงแม้ว่าคุณมีโอกาสเหลือเกินที่จะเริ่มใหม่กับใครสักคน แต่หากคุณมั่นใจแล้วว่าเขาคือคนที่ใช่ คุณสามารถลองคบเขาดูได้ แต่ระวังว่าระหว่างปีคุณจะมีทัศนคติบางอย่างที่เปลี่ยนไป และยังมีสิ่งที่ฝังใจจากคนรักเก่าที่ทำให้คุณรู้สึกว่ารักเขาเต็มที่ได้ ส่วนคนมีแฟน เป็นปีที่คุณและคนรักอาจจะต้องห่างกันด้วยภาระหน้าที่ ความใส่ใจที่มีต่อกันลดลงแต่ความเข้าใจของคุณอาจจะไม่ได้ลดลง อย่างไรก็ดี ความรักของคุณยังคงมีอุปสรรคจนถึงสิ้นปี 2563

และสำหรับใครที่อยากดูดวงเพิ่มเติม Kaidee มีแม้กระทั่งบริการดูดวงให้คุณเลือกมากมายทั้งดูดวงจากลายมือ ดูดวงจากไพ่ อยากดูแบบไหนเลือกเลย