ช่วง Covid-19 ทำงานเสริมอะไรดี ?

ช่วง Covid-19 ทำงานเสริมอะไรดี ?

เพื่อนๆ หลายคนคงทราบดีว่า สถานการณ์โควิดในบ้านเรา แม้ไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังประมาทไม่ได้ และก็เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธว่า สิ่งที่เกิดขึ้นไม่กระทบต่อระบบเศรษฐกิจ รวมไปถึงหน้าที่การงานของคนทั่วไปอย่างเราๆ

บอกตรงๆเลยว่า สมัยนี้รายได้ทางเดียวอาจไม่พอ งั้นลองทำงานเสริมดูไหม ? เพราะนอกจากจะได้ใช้ทักษะที่ตัวเองมีให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังมีเงินเก็บไว้ใช้ในอนาคตอีกด้วย

งานเสริม-ส่งเดลิเวอรี่

ส่งอาหารเดลิเวอรี่

อาชีพยอดฮิตช่วงกักตัว ที่หลายๆคนการันตีว่าได้เงินจากการส่งอาหารเยอะมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับความขยันในการส่งอาหารด้วย ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกไม่ว่าจะ Grab, Get, Food Panda, Line Man, หรือแม้แต่ร้านอาหารชั้นนำทั่วไป แต่ถ้าไม่อยากส่งอาหาร จะขับรถรับส่งแทนก็ได้นะ

งานเสริม-tutor

สอนพิเศษ

สำหรับใครที่เป็นสายวิชาการ สามารถถ่ายทอดความรู้ให้คนอื่นๆได้ ต้องอาชีพนี้เลย จะสอนวาดภาพ เขียนโปรแกรม หรือสอนว่ายน้ำก็ได้หมด แต่ถ้าไม่ถนัดสายวิชาการแน่นๆ จะรับสอนการบ้านก็ดีไปอีกแบบ เพราะเวลาที่เห็นลูกศิษย์มีพัฒนาการ ผู้สอนอย่างเราก็มีความสุขไปด้วย จริงไหมล่ะ?

งานเสริม-นักเขียนฟรีแลนซ์

นักเขียนอิสระ (Freelance)

ใครๆก็สามารถเป็นนักเขียนได้ แค่ต้องรู้ว่าตนเองชอบและสนใจอะไร เช่น ถ้าชอบเรื่องเครื่องสำอาง อาจจะมองหาเว็บที่กำลังรับนักเขียนอิสระในเรื่องนี้ พร้อมส่งงานเขียนไปให้ทีมงานพิจารณา แต่ก็มีบางเว็บที่รับงานเขียนเป็นรายชิ้น ลองหาดูกันได้เลย

งานเสริม-พี่เลี้ยงเด็ก

พี่เลี้ยงเด็ก

ในยุคที่ทุกคนต่างต้องทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว อาจทำให้บางครอบครัวไม่มีเวลาดูแลบุตรหลานของตนเองได้อย่างเต็มที่ อาชีพพี่เลี้ยงเด็กจึงตอบสนองต่อความต้องการในข้อนี้ได้ดี อย่างไรก็ตาม คนที่ทำอาชีพนี้ พื้นฐานต้องเป็นคนที่ค่อนข้างอดทนและรักเด็ก เพราะเด็กกับความดื้อเป็นของคู่กันเสมอ

งานเสริม-ขายเบเกอรี่

ขายเบเกอรี่

สายกิน สายทำขนม คงถูกใจอาชีพนี้เป็นพิเศษ เพราะได้นำสิ่งที่ตนเองชอบ มาลองทำจริง เริ่มจากเมนูง่ายๆก่อน   เช่น บราวนี่ เค้กกล้วยหอม แต่ถ้ารู้สึกว่าเก่งแล้ว อาจจะลองทำเมนูอื่นๆเพิ่มด้วยก็ได้  รู้ตัวอีกที Order เข้ารัวๆเลยจ้า

งานเสริม-ขายของมือสอง

ขายของมือสอง

ถ้าคุณมีของไม่ได้ใช้เต็มบ้านไปหมด เราอยากให้ลองนำของพวกนั้นส่งต่อให้เจ้าของคนใหม่ สำหรับช่องทางในการขายก็มีหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็น เว็บขายของมือสอง วางขายที่ตลาดนัด หรือขายบนโซเชียลต่างๆของตนเอง เช่น Facebook, Instagram บอกเลยว่าสะดวกสุดๆ

อย่ามัวรอโอกาส ถ้าอยากลองทำอะไร ให้ลงมือทำได้เลย ไม่แน่นะ จากอาชีพเสริมอาจกลายเป็นอาชีพหลักก็ได้     แต่ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะหางานเสริมที่ไหนดี Kaidee ยินดีช่วยให้คุณเจองานเสริมที่ต้องการได้ง่ายๆ แค่กดปุ่มหางาน

หางานเลย


Bonus is Bonus

Bonus is Bonus

Content Writer

155 cm. Girl ! ไม่กินเนื้อ ไม่กันคิ้ว ถนัดซ้าย พิมพ์รู้เรื่องมากกว่าพูด