จัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้สดใสอยากมาทำงานทุกวัน

จัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้สดใสอยากมาทำงานทุกวัน

เชื่อว่า หลายๆคนใช้เวลาอยู่ที่ทำงานมากกว่าแปดสิบเปอร์เซนต์ และโต๊ะทำงานก็เป็นที่ที่เรานั่งอยู่เกือบตลอดเวลาที่อยู่ในที่ทำงาน ถ้าเรานั่งอยู่บนโต๊ะที่ไม่สดใส ไม่สร้างแรงบันดาลใจ ก็คงไม่มีที่ไหนที่เป็นเซฟโซนของเรา แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้โต๊ะเราสดชื่น สดใส จนเราอยากนั่งทุกวัน วันนี้พลูโตจะพาเพื่อนๆทุกคนมาดูกันว่าจะจัดโต๊ะทำงานอย่างไร ให้สดใสอยากมาทำงานทุกวัน

อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งให้หมด

โต๊ะทำงานของเพื่อนๆหลายคน มักจะมีของเต็มไปหมด ยิ่งถ้าเป็นสายของมันต้องมี บนโต๊ะจะมีทั้งของใช้ได้จริง และของบางชิ้นที่เก็บไว้ แต่ไม่ได้ใช้งาน ซึ่งของพวกนี้แหละ เป็นสิ่งที่ทำให้โต๊ะทำงานของเรารกจนไม่มีที่จะเก็บของ พอโต๊ะรกก็ไม่มีความสุข เห็นอะไรก็รกหูรกตาไปหมด ไม่อยากจะทำอะไร พาลให้อารมณ์ไม่ดี ส่งผลกับการทำงานไปด้วย แบบนี้ ต้องทิ้งแล้วแหละ อะไรไม่จำเป็นก็ทิ้งไป มาทำให้โต๊ะทำงานของเรา สะอาดตา พร้อมกับการทำงานกันเถอะ

shutterstock_299495411-scaled-e1601273275588

เครื่องใช้สำนักงาน วางขวา เอกสาร ส่งไปซ้าย

คนจีนส่วนใหญ่เชื่อว่า การมีฮวงจุ้ยที่ดี จะช่วย ส่งเสริมสิ่งดีๆให้เกิดขึ้นกับเรา ซึ่งเรื่องฮวงจุ้ยนี้มีศาสตร์ของการจัดโต๊ะทำงานอยู่ด้วย อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ ที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ ถ้าหากเราจัดเข้าที่ จะช่วยส่งเสริมในเรื่องการงานของเรา เช่น การวางอุปกรณ์สำนักงาน หรือโทรศัพท์ไว้ด้านขวา จะช่วยให้การประสานงานลื่นไหล รับข่าวดีในการทำงาน ส่วนด้านซ้าย ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า เป็นตำแหน่งของอำนาจ การวางของสูง อย่างเช่น ชั้นใส่เอกสาร จะช่วยส่งเสริมอำนาจในการทำงานให้เพื่อนๆด้วยนะ

shutterstock_1270572721-scaled-e1601273435508

ต้นไม้ สีเขียวสิ สบายตา ช่วยให้มีชีวิตชีวา

การมีต้นไม้เล็กๆบนโต๊ะสักหนึ่งต้น นอกจากจะทำให้โต๊ะทำงานของเราสดชื่น มีชีวิตชีวาแล้ว ต้นไม้ยังช่วยเพื่อนๆ ผ่อนคลายดวงตา หลังจากการปั่นงานหน้าคอมอย่างหนักหน่วงมาทั้งวัน สีเขียวจากต้นไม้ นี่แหละ สามารถช่วยลดความเครียดได้ เพียงแค่คุณหันมามองต้นไม้ต้นเล็กๆบนโต๊ะทำงานของคุณ ง่ายมากเลยใช่มั้ยล่ะ แถมต้นไม้บางต้นยังสามารถช่วยดูดรังสีจากจอคอมพิวเตอร์ได้ด้วยนะ

shutterstock_610823993-scaled-e1601273596923

จัดโต๊ะทำงานให้มีสีสัน เป็นระเบียบ

โต๊ะทำงานที่จืดชืด ไม่สดใส ไร้ระเบียบ เกะกะรกหูรกตา ก็ทำให้อารมณ์ในการทำงานของเราไม่สดใสไปด้วย แต่เราจะอยากมาทำงานมากขึ้น ถ้าเราได้นั่งทำงานในบรรยากาศที่ชอบ มองไปทางไหนก็สดใส มีแต่ของที่ชอบ ของที่ทำให้มีความสุข ถ้าออฟฟิศใครมีความจริงจัง ไม่สามารถตกแต่งอะไรได้มาก สามารถใช้ปากกา ของใช้สวยๆจัดโต๊ะทำงานได้ ใครที่เป็นสายเทปตกแต่ง ก็สามารถเอาเทปกาวสวยๆ มาแปะของใช้ แปะโต๊ะให้ไม่น่าเบื่อ ที่สำคัญอย่าลืมเก็บโต๊ะให้เป็นระเบียบด้วยถาดเก็บของหรือกล่องจัดระเบียบ แล้ว DIY ให้สวยสะดุดตา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้อย่างดี

shutterstock_365518265-scaled-e1601273820807

ใช้ไม้แพ็กบอร์ดแปะโน้ตไอเดีย

นั่งทำงานไปเรื่อยๆ เวลาปิ๊งไอเดียก็ดันไม่มีที่ที่ให้สร้างสรรค์ไอเดีย เราจะมาบอกเพื่อนๆว่า ใครที่มีที่ว่างข้างๆโต๊ะ หรือนั่งติดผนัง สามารถนำไม้แพ็กบอร์ดมาติดไว้ข้างโต๊ะ แล้วแปะรูปสวยๆ ไอเดียในการทำงาน หรือโควทสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เติมไฟในการทำงานให้กับเพื่อนๆได้นะ

shutterstock_1490773247-scaled-e1601279376167

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับไอเดียการจัดโต๊ะทำงานให้สดใส น่านั่ง ลองนำไอเดียน่ารักๆที่พลูโตแนะนำไปจัดโต๊ะกันได้เลยนะคะ แล้วคุณจะรู้สึกไม่อยากลุกออกจากโต๊ะไปไหนเลย ส่วนใครที่ยังขาดอุปกรณ์ในการจัดโต๊ะทำงาน ก็สามารถมาชอปปิ้งที่ Kaidee กัน มีของตกแต่งโต๊ะทำงานให้เพื่อนๆเยอะ จนเลือกซีเอฟไม่ไหวเลยล่ะ

อุปกรณ์สำนักงาน


Pluto_Jen

Pluto_Jen

Content Writer

พลูโตดวงน้อย รอคอยวันศุกร์ ชอบกินชาไข่มุก รักความสนุก และชอบเล่นมุกแป้ก! :3