เลือกน้ำหอมที่ใช่…เติมเสน่ห์ให้เสริมบุคลิก

เลือกน้ำหอมที่ใช่…เติมเสน่ห์ให้เสริมบุคลิก

shutterstock_549823381

กลิ่นกายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม “น้ำหอม” ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้เพราะจะช่วยบ่งบอกตัวตนความเป็นคุณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมหวานละมุน หอมสดชื่น หอมสปอร์ต หรือหอมคลาสสิกดูหรูหรา ต่างก็สร้างบุคลิภาพที่แตกต่างกันออกไป แล้วเราจะเลือกน้ำหอมยังไงให้เข้ากับตัวตนของเราล่ะ? เพราะว่ามีน้ำหอมออกมาวางขายในท้องตลาดมากมายหลายกลิ่นหลายแบรนด์ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เข้ากับบุคลิกมาบอกสาวๆ กันนะค่ะ

1. กลิ่นดอกไม้ (Floral)

shutterstock_1423137689

น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ถือเป็นกลิ่นพื้นฐานที่เหมาะกับสาวๆ ทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะ มีความโรแมนติกและเป็นเฟมินีน ลองหาน้ำหอมกลิ่นดอกไม้เบาๆ อย่างพวกดอกไม้ป่า ดอกไม้ขาว ที่มีความอ่อนหวาน แนะนำเป็น Chanel Chance Eau Tendre เหมาะกับคุณสาวๆ ที่มีบุคลิกหวาน ขอแนะนำกลิ่นนี้เลยค่ะ เพราะเมื่อฉีดแล้วจะได้กลิ่นหอมละมุนจากดอกมะลิ ผสมผสานความสดชื่นจากเกรปฟรุต และควินซ์ เมื่อได้ฉีดแล้วนอกจากจะได้กลิ่นหอมหวานจากดอกไม้ ยังแถมความสดชื่นระหว่างวันมาให้เราด้วย สาวคนไหนอยากได้ลุคคุณหนูน่ารักๆ พลาดไม่ได้เลยนะคะ

2. กลิ่นขนม (Gourmet)

shutterstock_656586010

น้ำหอมที่เหมาะกับสาวๆ ที่มีบุคลิกขี้เล่น สนุกสนาน หัวเราะ เฮฮา ตรงกับพื้นฐานนิสัยของสาวไทยอย่างเราๆ ขอแนะนำว่าให้ลองหาน้ำหอมที่มีกลิ่นออกแนวขนมอย่างวนิลา ลูกอม น้ำตาล น้ำผึ้งหรือช็อคโกแลต อย่าง Guerlain – Shalimar ตัวแม่ในตำนานกับความหอมที่เป็นอมตะไม่มีคำว่าตกยุคและเหนือกาลเวลาเป็นกลิ่นที่สาวๆ ให้ความนิยมกันค่อนข้างมาก ดังนั้นแทบทุกคนจึงฉีดได้โดยไม่รู้สึกขัดแย้งกับคาแร็คเตอร์ของตัวเองมากนัก แต่!! คุณสาวๆ ควรดูสภาพอากาศร่วมด้วยก็ดีนะคะ เพราะถ้าคุณต้องออกไปข้างนอกในวันที่ร้อน แล้วเผลอฉีดมากเกินไปอาจทำให้คนอยู่

3. กลิ่นผลไม้ (Fruity)

shutterstock_1626006748

คุณสาวๆ ที่มีนิสัยร่าเริง ออกแนวสปอร์ตเกิร์ลนิดๆ ถ้าได้มีโอกาสเข้าไปใกล้ชิดกับหนุ่มๆ ที่ชอบแล้วล่ะก็ ลองเลือกน้ำหอมเสริมบุคลิกแสนซนของเราอย่างกลิ่นแนวผลไม้ พวกเบอร์รี่ต่างๆ ลิ้นจี่ พีช พลัม เมล่อน ซิตรัส เป็นต้น เพราะจะแสดงให้คนรอบข้างรับรู้ถึงความร่าาเริง และความเป็นตัวของตัวเองของเราได้ดีมากๆ เลย ยกตัวอย่างเช่น Burberry - My Burberry Blush หรือ Christian Dior - Hypnotic Poison ที่ให้กลิ่นผลไม้ที่ค่อนข้างเบาและอบอวลจะชวนให้เข้าหามากกว่าการเลือกแนวกลิ่นแบบสังเคราะห์ ที่สำคัญขอแนะนำอีกนิดถ้าสาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่มีเหงื่อออกง่าย ขี้ร้อน ให้เลือกน้ำหอมกลิ่นประมาณซิตรัสจะเข้ากับสภาพร่างกายที่สุดค่ะแนะนำเลย

4. กลิ่นเปลือกไม้ (Woody)

shutterstock_1296668233

หากคุณเป็นสาวที่มีคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจน บุคลิกสุขุม มีรัศมีความเป็นผู้นำแล้วล่ะก็ ขอแนะนำน้ำหอมกลิ่นเปลือกไม้ที่ได้สกัดมาจากเนื้อไม้ อย่างไม้จันท์ ไม้โอ๊ค ต้นมอส เป็นต้น เช่น Marc Jacobs – Decadence, Miu Miu หรือ Chanel - No.5 ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่มั่นคงดูเป็นทางการ มีทั้งโทนกลิ่นแบบอบอุ่นและสดชื่น จะฉีดไปทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวันก็สามารถใช้ได้ในทุกสถานการณ์เลยค่ะ

5. กลิ่นเครื่องเทศ (Spice)

shutterstock_1368881495

น้ำหอมที่ให้กลิ่นไปทางเครื่องเทศถือเป็นกลิ่นที่ใช่ค่อนข้างยากสำหรับเมืองร้อนอย่างเมื่องไทยบ้านเราค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ได้รับความนิยมจากสาวไทยค่อนข้างมากค่ะ อย่างเช่น Versace - Crystal Noir เพราะเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกเซ็กซี่ เหมาะกับคุณสาวๆ ที่กำลังไปงานกลางคืน หรืองานปาร์ตี้แล้วอยากเป็นจุดเด่นที่เตะตาหนุ่มๆ ยิ่งแต่งตัวจัดเต็มด้วยแล้วยิ่งเข้ากันกับกลิ่นได้แบบสุดๆ แต่ขอแนะนำว่าอย่าฉีดมากเกินไปจนฉุนนะคะ เพราะน้ำหอมกลิ่นจำพวกนี้จะให้กลิ่นที่แรกและค่อนข้างจะหนักเลย ฉีดแค่จุดชีพจรแล้วปล่อยให้อุณหภูมิของร่างกายทำให้กลิ่นค่อยๆ กระจายตัวก็พอค่ะ สาวๆ สายเซ็กซี่ไม่ควรพลาด!!

6. กลิ่นสดชื่น (Aquatic)

shutterstock_589984595

สำหรับกลิ่นนี้จะออกแนว Unisex เพราะสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะกับคนที่มีบุคลิกรักอิสระ ผ่อนคลาย เป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสะอาด สดชื่นแบบสายน้ำ เช่น Calvin Klein - Deep Euphoria หรือ Giorgio Armani - Acqua di Gioia เป็นต้นค่ะ ถ้าคุณเป็นคนชิคๆ คูลๆ ทำตัวสบายๆ หรือจะเป็น Working woman บอกเลยไม่ควรพลาดนะคะ ต้องมีไว้สัก 1 ขวดแล้วแหละ

สาวๆ ที่กำลังมองหาน้ำหอมที่ช่วยเสริมบุคลิกให้มีเสน่ห์เข้ากับตัวเอง หรือหนุ่มๆ ที่กำลังหาของขวัญสุดพิเศษให้กับแฟนสาวของคุณแล้วล่ะก็ ลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าจะได้น้ำหอมกลิ่นโปรดที่เหมาะกับตัวตนของคุณได้ไม่ยาก แต่ที่ง่ายกว่านั้นมาซื้อน้ำหอมแบรนด์แท้ ได้ที่ Kaidee ช้อปง่ายๆ แค่คลิก!!

เลือกซื้อน้ำหอม