สุดยอด 5 ไอเทมช่วยชีวิตคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ไม่มีไม่ได้แล้ว!!!

สุดยอด 5 ไอเทมช่วยชีวิตคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ไม่มีไม่ได้แล้ว!!!

ครอบครัวสมัยใหม่ในบ้านเรานั้นมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตเมืองที่ส่วนใหญ่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ก็ต้องดูแลเลี้ยงดูลูกน้อยด้วยตัวเอง ยิ่งบางบ้านที่เป็น single mom/single dad ยิ่งแล้วใหญ่ ไหนจะทำงาน ไหนจะเลี้ยงลูก วันนี้ Kaidee มีไอเทมเด็ดมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ไปตามล่าหามาช่วยชีวิตให้การเลี้ยงลูกมีความสุข และไม่เหน็ดเหนื่อยจนเกินไป ของเหล่านี้มีอะไรกันบ้าง มาดูกันเลย

Baby-Banner700x350_CarSeat

Car seat เบาะนิรภัยสำหรับลูกน้อย

Most wanted item ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เป็นความคิดที่ผิดมหันต์หากคิดว่าเจ้าเบาะนั่งนี้มันไม่สำคัญ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยคุณควรมองหาเจ้าเบาะนิรภัยสำหรับเขาเสียแต่เนิ่นๆ หรือต่อให้คุณไม่มีรถส่วนตัว เขาก็มีเบาะนิรภัยแบบพกพาที่สามารถพับเหลือขนาดเล็กพอที่จับยัดใส่กระเป๋าโดเรมอนของคุณได้สบายๆ สีสันลวดลายมีหลากหลายตามแต่จริตสไตล์ของแต่ละบ้าน ราคาก็มีทั้งถูกและแพง ไปจนถึงแพงมากกกก มีแบ่งให้ใช้ตามความเหมาะสมของน้ำหนักและช่วงวัยของเจ้าตัวเล็ก

ข้อแนะนำ – ด้วยความที่มีคนลองผิดลองถูกเพื่อหาซื้อมาใช้ให้เหมาะกับลูกรักอยู่เรื่อยๆ แถมเมื่อพ้นวัยก็ต้องเปลี่ยนใหม่ให้เหมาะสมกับขนาดตัว คุณเลยสามารถหาเบาะสภาพดีๆ ในราคาน่ารักๆ ได้ไม่ยาก และไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาดเพราะส่วนที่เป็นเบาะผ้าสามารถถอดมาซักทำความสะอาดได้แทบทุกชิ้น

Baby-Banner700x350_HipSeat

Hip seat หรือเข็มขัดรองนั่ง

เจ้าเบาะนี้คือสิ่งประดิษฐ์ที่เปลี่ยนแปลงยุคสมัยในการเลี้ยงลูกอย่างแท้จริง ต้องขอบคุณคนที่คิดค้นเจ้าเบาะนั่งเข็มขัดนี้ออกมา ที่ผนวกเข็มขัดรักษากระดูกสันหลังรวมเข้ากับผ้าขาวม้าที่คนยุคก่อนประยุกต์ใช้ผูกอุ้มลูกน้อยไว้แนบกายให้อุ่นใจระหว่างดำเนินกิจกรรมในชีวิตประจำวัน Hip seat นี้ช่วยล็อคเบบี้ไว้ให้คุณสามารถใช้สองมือชอปปิ้ง ทานข้าว หรือทำงานบ้านต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ลดความเมื่อยล้าในการอุ้มลูกได้ดีสุดๆ ยิ่งเทียบความคุ้มค่าของราคากับความถี่ในการใช้งานก็บอกได้เลยว่า ถูกเหมือนได้มาฟรีกันเลยทีเดียว

ข้อแนะนำ – ไม่จำเป็นต้องซื้อแพงเว่อร์วัง เพราะเบาะซัพพอร์ตต่างๆ จะเทอะทะจนน่ารำคาญ และควรเลือกสีพื้นๆ ลวดลายเรียบๆ เพื่อให้สามารถเข้ากับการแต่งตัวออกนอกบ้านได้หลากหลายรูปแบบ

Baby-Banner700x350_Stroller

รถเข็นเด็กแบบพกพาพับได้

ต้นแบบความเจ๋งฉบับพกพานี้คือแบรนด์ Babyzen รุ่น Yoyo+ จากประเทศฝรั่งเศส ที่นำพาความสะดวกสบายมาให้กับพ่อแม่นักเดินทางทั้งหลาย ด้วยความแข็งแรง ทนทาน แต่เบาบางพกพาสะดวกจนสามารถจับยัดตู้สัมภาระบนเครื่องบินหรือเอาขึ้นรถโดยสารสาธารณะได้สบายๆ พับ กางได้ด้วยมือเดียว แสนสะดวกในการพาลูกไปเดินเล่นทั้งสวนสาธารณะ และห้างสรรพสินค้า ยก โยนใส่ท้ายรถได้อย่างรวดเร็ว ลองดู แล้วคุณจะลืมรถเข็นเด็กแสนเทอะทะไปเลย

ข้อแนะนำ – เจ้ารถเข็นแบบพกพานี้ตอนนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก จึงมีหลากหลายแบรนด์ให้คุณเลือกในราคาที่แสนถูก แล้วยิ่งของมือสองแล้วละก็…แทบอยากจะซื้อมาเก็บไว้ใช้ทิ้งใช้ขว้างสัก 2-3 คันจริงๆ

Baby-Banner700x350_NightLight

โคมไฟกล่อมเด็ก Sleep light/Night light

หมดปัญหาการร้องเพลงกล่อมเด็กผิดคีย์ของคุณด้วยโคมไฟหัวนอนสีสวยที่มี Rhyme สุดคลาสสิค ละมุนละไมต่อใยหูลูกน้อยให้หลับฝันดี ด้วยแสงไฟที่เป็นมิตรกับสายตาเด็กๆ ที่หมุนไปให้ชวนเคลิ้มนี้ก็ยังสว่างพอให้คุณพ่อคุณแม่จัดการธุระปะปังอื่นๆ ยามกล่อมลูกหลับนอน ส่วนใหญ่จะตัดการทำงานได้เองหมดห่วงหากคุณผล็อยหลับไปพร้อมลูกน้อย

ข้อแนะนำ – สินค้าชิ้นนี้มีหลากหลายสุดๆ คุณคงต้องเลือกดูให้ดีซักหน่อยว่าคุณภาพของวัสดุได้มาตรฐาน และสีแสงไฟที่ใช้นั้นปลอดภัยกับสายตาลูกของคุณจริงๆ และเราขอแนะนำแบบที่ใช้ถ่านมากกว่าแบบเสียบปลั๊กไฟบ้านเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ

Baby-Banner700x350_AroundWeGo

Around we go

หากตัดพวกตุ๊กตา และของเล่นกระจุกกระจิกต่างๆ นาๆ ที่น่ารักจนอดซื้อมาประโคมให้คุณลูกไม่ไหว นี่คือของเล่นเสริมสร้างพัฒนาการที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ผ่านการรีวิวและยืนยันจากหลายครอบครัวว่าถึงราคาจะสูงไปสักหน่อยแต่ก็คุ้มค่าต่อพัฒนาการของเด็กเล็กจริงๆ ทั้งการพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก มัดใหญ่ กระตุ้นการได้ยิน การมองเห็น ฝึกสายตาการเคลื่อนที่ของวัตถุ จนไปถึงการหัดยืน เดิน แถมยังพ่วงประโยชน์ในการปล่อยให้เขาอยู่เพียงลำพังได้ในช่วงสั้นๆ เพื่อให้คุณแว่บไปเข้าห้องน้ำ หรือทำธุระอะไรด่วนๆ ได้บ้าง นับเป็นของโปรดประโยชน์เยอะประจำบ้านสำหรับเจ้าตัวน้อยจริงๆ

ข้อแนะนำ – เราไม่แนะนำของเลียนแบบที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะเจ้าตัวน้อยต้องจับ สัมผัส กระทั่งอม กัด เจ้าของเล่นนี้โดยตรง พลาสติกเนื้อธรรมดาทั่วไปนั้นอาจส่งผลร้ายต่อลูกคุณอย่างคาดไม่ถึง ถ้างบประมาณจำกัด เราแนะนำให้ลองสินค้ามือสอง เพราะเมื่อพ้นวัยเด็กเล็ก เจ้าของเล่นทรงคุณค่านี้กับกลายเป็นของรกบ้านไปซะงั้น และส่วนใหญ่ก็ยังอยู่ในสภาพนางฟ้าเสียด้วย

Kaidee ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทุกท่านในการดูแลลูกน้อยให้แข็งแรงทั้งสุขภาพกาย ใจ เลี้ยงง่าย และมีพัฒนาการสมวัย แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วย เพราะเราต้องสมบูรณ์แข็งแรง จึงจะมีแรงไปดูแลลูกรักกันต่อ สู้ๆ นะจ๊ะ

กดดู


teamkaidee

teamkaidee

Admin