ส่งท้ายสิงหาพาแม่เที่ยวหลากสไตล์

ส่งท้ายสิงหาพาแม่เที่ยวหลากสไตล์

สิงหาคมยังอยู่ในช่วงเดือนแม่ เราได้รวบรวมที่ 5ทริปชิล พาแม่เที่ยว ไว้ให้ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณแม่ที่ต่างกัน ตามมาดูกันเลยค่ะว่า ที่เที่ยวไหน ที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณแม่ และครอบครัว

MKT1674_01_advengowithmom_750x440

1.พาไปกราบหลวงปูทวด
ถ้าคุณแม่เป็นแนวไหว้พระ-ช๊อปปิ้งตลาดน้ำสถานที่ที่อยากแนะนำให้ลองพาคุณแม่แวะไป ก็คือ พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ จ.อยุธยา บริเวณกิโลเมตรที่ 44 บนถนนสายเอเซีย ทางหลวงหมายเลข 32 เส้นทางขึ้นเหนือ ไม่ไกลจากกรุงเทพเลยค่ะ
นอกจากจะมีองค์หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ให้เราแวะไปไหว้แล้ว ยังมีตลาดชุมชน มีหอศิลป์กรุงสยาม 3 มิติ ที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งและภาพสามมิติรวมอยู่ในนั้นด้วย

MKT1674_02_advengowithmom_750x300

ระหว่างทางเดินไปไหว้พระ เราจะเดินผ่าน ตลาดหลวงปู่ทวด ซึ่งมีอาหารคาวหวาน วางขายสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็น หมูทุบ, ทองม้วนสด ทองม้วนกรอบ, สาลี่สุพรรณ, ปลาย่าง, ปลาร้าสับ, ก๋วยเตี๋ยวเรือ, ข้าวเกรียบปากหม้อ, ขนมกง, หมี่กรอบ, ข้าวเหนียวแดง, กุนเชียงปลา, ร้านน้ำพริกลงเรือ, ร้านขนมไทย, ร้านเครื่องจักสาน ตะกร้า ตะแกรงและกระด้ง ขาไปก็เดินเล็งๆ กันไว้ก่อน พอไหว้พระเสร็จค่อยกลับมาเลือกซื้อกันนะคะ รับรองว่าได้หอบของพะรุงพะรังกลับบ้านแน่นอน

MKT1674_03_advengowithmom_750x300

2. พาไปเที่ยวอ่างทอง
จังหวัดอ่างทอง จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่ใครหลายคนมองผ่าน และคิดว่าไม่มีอะไรน่าเที่ยว แต่ที่นี่เหมาะกับการพาคุณแม่มาไหว้พระ ถ่ายรูปสวยๆอวดเพื่อนและหาของอร่อยๆทาน
วัดขุนอินทประมูล วัดเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสุโขทัย ประดิษฐานพระนอนที่ยาวเป็นอันดับสองในประเทศไทย รองจากพระนอนแห่งวัดบางพลีใหญ่กลาง จังหวัดสมุทรปราการ เดิมพระพุทธไสยาสน์องค์นี้ประดิษฐานอยู่ในวิหาร แต่ถูกไฟไหม้ไป จึงเหลือเพียงพระนอนอยู่กลางแจ้งเท่านั้น ซึ่งมีพระพักตร์ยิ้มละไม สงบเยือกเย็น น่าเลื่อมใสศรัทธา

MKT1674_04_advengowithmom_750x440

แวะร้านมะขามคาเฟ่ ร้านกาแฟสไตล์บ้านๆ บรรยากาศโคตรชิลล์ ให้คุณเข้ามานั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พลางชมวิวทุ่งนา พาคุณแม่เดินถ่ายรูปไปตามสะพานไม้ที่ทอดยาวผ่านท้องทุ่งกว่า 200 เมตร หากมองเลยไปทางด้านหลัง จะเห็นหลวงพ่อพระพุทธรูปองค์ใหญ่ วัดม่วง สีทองอร่ามตัดกับสีเขียวขจีของนาข้าว

MKT1674_05_advengowithmom_750x300

ปิดท้ายด้วยการพาคุณแม่ไปทานกุ้งเผาตัวโตๆ หรือจะสั่งกุ้งแม่น้ำสดๆมาทานกันที่บ้านก็ได้นะคะ

MKT1674_06_advengowithmom_750x400

3. พาไปสูดโอโซนเขาใหญ่
เขาใหญ่ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เหมาะกับการพาคุณแม่สายชิลล์ ชอบถ่ายรูปไปเที่ยว จริงๆแล้วที่นี่ไปเที่ยวได้ทั้งปี จะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ไปได้ตลอด มีที่เที่ยวถ่ายรูปสวย รับรองคุณแม่ปลื้มได้รูปกลับไปอวดเพื่อนมากมายแน่นอนค่ะ ก่อนไป เตรียม เลือกเสื้อผ้า สวยๆไว้ให้พร้อมนะคะ

MKT1674_07_advengowithmom_750x440

4.พาไปเที่ยวทะเล
สำหรับคุณแม่สายทะเล แต่งตัวสวยๆนั่งรับลมริมทะเลให้สดชื่น เราแนะนำให้พาคุณแม่ไปเกาะเสม็ดเลยค่ะ ทะเลสวยที่สุดในระยะทางใกล้กรุงเทพที่สุด ฟ้าสวยๆน้ำใสๆแบบนี้ รับรองว่าคุณแม่ต้องสดชื่น ถ่ายรูปอัพ Social รัวๆแน่นอนค่ะ

MKT1674_08_advengowithmom_750x300

“เกาะเสม็ด” เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในทะเลอ่าวไทยฝั่งภาคตะวันออก ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็รู้จักกัน ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูไหนๆ ก็จะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันโดยไม่ขาดสาย พักกันซักคืนสองคืน บนเกาะมีที่พักดีดีน่ารักๆให้เลือกเหมาะกับงบประมาณในกระเป๋าของเรามากมายนะคะ

5. พาไปจันทบุรี
พาคุณแม่ไปจุุดชมวิวเนินนางพญา หนึ่งใน Dream Destination ที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวจันทบุรี แน่นอนว่า นอกจากเราจะมาชมความงดงามของถนนเฉลิมบรูพาชลทิต ถนนเลียบชายฝั่งที่สวยที่สุดในภาคตะวันออก สัมผัสลมทะเล พร้อมวิวแบบพาโนรามาแล้ว ยังได้มุมสวยๆ ถ่ายรูปคุณแม่คู่กับถนนเลียบทะเล อารมณ์เหมือนอยู่เมืองนอกเลยทีเดียว

MKT1674_09_advengowithmom_750x440

พาคุณแม่ไปไหว้พระที่โบสถ์สีน้ำเงิน ที่ วัดปากน้ำแขมหนู อำเภอท่าใหม่ จุดเช็คอินของจันทบุรี ที่งดงามด้วยลวดลายพื้นโบสถ์สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาว คล้ายกับภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณ
ก่อนกลับแวะไปเดินเล่นชุมชนริมน้ำจันทบรู ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรีด้านตะวันตก ช๊อปปิ้งของกินของฝากมากมายสไตล์คุณแม่

MKT1674_10_advengowithmom_750x440

จริงๆแล้วไม่ว่าเดือนไหนๆวันไหนๆก็สามารถพาแม่เที่ยวกันได้ตลอดนะคะ ไม่จำเป็นต้องรอแค่เดือนสิงหากันเดือนเดียวหรอกค่ะ แค่ลูกนึกถึงหรือเอ่ยปากชวนไปเที่ยวนิดเดียว แม่ปลื้มไปอีกเป็นเดือนเลยค่า