5 ไอเท็มดีๆ ที่ต้องมีติดรถ

May 28th, 2018
5 ไอเท็มดีๆ ที่ต้องมีติดรถ

TN-3-1

artboard-1-1

รถก็เหมือนกับบ้านหลังน้อยๆ ของเรา เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่มักจะเก็บของที่จำเป็นต่างๆไว้ เช่น รองเท้าคู่โปรด รองเท้าแตะสำรอง แว่นกันแดด แต่ก็ต้องอย่าลืมของที่จำเป็นที่ต้องมีในยามฉุกเฉิน ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับรถเราจะได้จัดการปัญหาได้อย่างไม่ลำบาก มาดูกันเลยดีกว่าว่ารถเรายังขาดไอเท็มอะไรกันอีกบ้างนะ

shutterstock_174335912

คู่มือประกันภัยรถยนต์
อุบัติเหตุมาได้ทุกเมื่อ การที่มีคู่มือประกันภัยติดรถไว้ดีที่สุด มีอะไรจะได้ติดต่อสอบถามทางประกันให้มาช่วยดูได้ ไหนๆ ก็ทำประกันกันมาแล้ว ไม่หนักไม่กินที่อะไรมากเลย ใส่ไว้ในเก๊ะหน้ารถก็ได้ หาง่าย จำง่ายดี

shutterstock_1007223286

ล้อสำรองและชุดแม่แรง
อาจจะใช่ การที่ยางแตก ยางรั่ว เราคงจะไม่ได้มาเจอกันบ่อยๆ แต่ถ้ามันเกิดขึ้นกับเราตอนอยู่ในที่ไกลๆ ไม่มีอู่ปะยาง อย่างน้อยเราก็ยังพอช่วยตัวเองได้อยู่ เพราะเปลี่ยนยางแค่ฝึกนิดหน่อยก็เปลี่ยนเป็นแล้ว

shutterstock_413625289

ป้ายสัญญานเตือน
ป้ายสัญญานเตือนนี้จะเรืองแสงในที่มืด จึงมีประโยชน์ในเวลากลางคืนมาก ถ้าหากรถเราเสียกลางทางแล้วกำลังโทรตามคนมาช่วย เราสามารถเอาเจ้าป้ายนี้ไปตั้งห่างจากรถเราซักประมาณ 50 – 100 เมตร รถที่ตามๆมาจะได้รู้แล้วหักหลบไปทางอื่น ป้ายนี้ควรติดรถไว้เลย โดยเฉพาะคนที่ต้องวิ่งออกต่างจังหวัดที่ถนนโล่งๆ รถวิ่งกันเร็วๆ เอาตั้งไว้จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

shutterstock_157348895

ที่ทุบกระจกและตัดข็มขัดนิรภัย
เห็นข้อนี้แล้วอาจมองข้าม แต่เราก็ไม่ควรประมาท หากรถเราตกน้ำหรือเกิดอุบัติเหตุที่เราไม่สามารถจะปลดล็อคตัวเองหรือเปิดประตูได้ สิ่งนี้จะช่วยให้เราออกจากรถได้เป็นอย่างดี แนะนำให้เอาไว้ตรงที่ๆเราเอื้อมถึง และหยิบง่าย

shutterstock_422402086

สายพ่วงแบตเตอร์รี่
อยากจะบอกว่าข้อนี้สำคัญสุดๆ ยิ่งถ้ารถใคร 2 ปีขึ้นไปแล้วละก็ควรมีติดรถไว้ด่วนๆ หากรถสตาร์ทไม่ติด ก็สามารถเอาสายพ่วงสีแดงต่อกับขั้วบวกตรงแบตเตอร์รี่รถเรา และทำเหมือนกันกับรถที่ยังมีแบต หลังจากนั้นก็เอาสายสีดำหรือบางทีก็จะมาในสีเขียวมาต่อกับขั้วลบของเบตเตอร์รี่รถเราและรถที่ยังมีแบต สตาร์ทรถผู้ใจดีทิ้งไว้สัก 3 นาที ขอดูดพลังชีวิต พอครบเวลาก็ลองสตาร์ทเครื่องเราดูว่าติดมั้ย ถ้าติดก็แสดงว่าคืนชีพเรียบร้อย

ถ้าใครยังมีไม่ครบหรือจะซื้อให้คนที่คุณห่วงใย ไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนไกล เพราะที่ Kaidee ก็มีขาย ลองเลือกดูได้เลย

กดดู


teamkaidee

teamkaidee

Admin