6 ประเภทของหมวกกันน็อคที่คุณควรรู้จัก

May 23rd, 2018
6 ประเภทของหมวกกันน็อคที่คุณควรรู้จัก

tn11

6 ประเภทของหมวกกันน็อคที่คุณควรรู้จัก

หมวกกันน็อคคืออุปกรณ์เซฟตี้ชิ้นแรกที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ควรนึกถึงและใช้งานตลอดเวลาเหมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 แต่เคยรู้รึเปล่าว่าหมวกกันน็อคแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง

01

1.Full Face หมวกกันน็อคเต็มใบ หมวกประเภทที่ให้การปกป้องสูงสุดนิยมมากในผู้ขับขี่รถสปอร์ตและเน็กเก็ต มีการไหลผ่านของอากาศที่ดีและมีชิลด์หน้าสำหรับป้องกันเศษฝุ่นเศษดินกระเด็นเข้าดวงตาและถึงเป็นหมวกกันน้อคแบบเต็มใบก็ยังมีทรงของหมวกที่แตกต่างแยกย่อยตามประเภทใช้งานอีกหลายแบบ

02

2.Modular หมวกพับคาง หมวกกันน็อคแบบพับคางมีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกับหมวกกันน็อคแบบเต็มใบแต่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยชิ้นคางที่เปิดขึ้นได้ ทำให้สะดวกในการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือแวะพักระหว่างทางมากขึ้น แต่ด้วยกลไลที่เพิ่มเข้ามาทำให้ความปลอดภัยน้อยกว่าหมวกแบบเต็มใบและอาจมีลมเข้ามาตามรอยต่อของชิ้นคางได้อีก

03

3.Open Face หมวกเปิดหน้า สไตล์ยอดนิยมของสายคลาสสิคและครูเซอร์ มีพื้นผิวที่ครอบคลุมพื้นที่หัวใหญ่ของศรีษะที่มักได้รับการกระแทกในยามเกิดอุบัติเหตุแต่บริเวณหน้าจะเปิดโล่งรับอากาศหายใจโล่งสบายแต่ก็รับมลพิษ ลม และฝนต่างๆ แบบเต็มๆ หลายคนจึงเลือกใส่แว่นกันแดด แว่นก๊อกเกิลหรือหาชิลด์แบบคลิปมาติดตั้งเพิ่ม

04

4.Half Helmet หมวกครึ่งใบ หมวกกันน็อคแบบคลุมแค่ครึ่งหัวที่บรรดาครูเซอร์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ทั้งหลายนิยมนักหนาหรือแม้กระทั่งรถสไตล์เน็กเก็ตหรือใช้งานทั่วไปก็สะดวกสบาย ด้วยสไตล์ของหมวกที่เท่ ดูดี แต่ก็มีระดับการปกป้องที่น้อยที่สุด

05

5.Off-Road หมวกโมโตครอส หมวกกันน็อคแบบเต็มใบที่ถูกปรับมีการป้องกันความร้อนจะแสงแดดด้วยพีคหรือปีกหมวกและชิ้นคางที่ยื่นออกมาเพื่อรับอากาศเข้าสู่ภายในหมวกได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญหมวกกันน็อคต้องมีน้ำหนักเบา เรื่องเสียงลมจะค่อนข้างดังมาก แน่นอนว่าต้องใส่กับก๊อกเกิ้ลเพื่อป้องกันเศษดินเศษหินกระเด็นใส่ดวงตา

06

6.Dual-Sport หมวกแอดเวนเจอร์ ส่วนผสมระหว่างหมวกกันน็อคเต็มใบและหมวกโมโตครอส มีการติดตั้งชิลด์มาให้ชิ้นข้างขนาดยื่นกำลังพอเหมาะเพื่อให้หายใจได้ง่ายแต่ก็ไม่รับลมจะน่ารำคาญมากนัก ชิ้นพีคหรือปีกหมวกจะออกแบบให้ลู่ลมมากขึ้นเป็นหมวกที่ผสานการใช้งานทั้งข้อดีและข้อเสียมาไว้ด้วยกัน

หาซื้อ


teamkaidee

teamkaidee

Admin