5 รองเท้าสตั๊ดในตำนาน กว่าจะมาถึงบอลโลก

June 12th, 2018
5 รองเท้าสตั๊ดในตำนาน กว่าจะมาถึงบอลโลก

Thumbnail-Landing-page

ก่อนจะถึงบอลโลกปีนี้ เรามีรองเท้าสตั๊ดในตำนานแบบไหนกันมาบ้าง

01-1

1. Adidas Predator
สุดยอดรองเท้าในตำนานที่ออกแบบโดยอดีตนักเตะลิเวอร์พูล และออกขายครั้งแรกในปี 1994 ด้วยความที่มียางนูนขึ้นมาบนพื้นผิวรองเท้า ทำให้คอนโทรลบอลได้ดีขึ้นจนเบ็คแฮมและซีดานนำไปใช้ลงสนามและกลายเป็นรองเท้าในตำนานไปในที่สุด

02-1

2. Pantofola d’oro Lazzarini
เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าสตั๊ด Hi-end ก็ได้เพราะเป็นงานผลิตแบบเฮนด์เมด แถมหนังที่ใช้มาทำรองเท้าคือหนังจิงโจ้ที่นิยมเอาไปทำกระเป๋า ทำให้ใส่แล้วสบายเท้าสุดๆ และยังมีกลิ่นที่หอมอีกด้วย

03-1

3. Lotto Zhero Gravity

สตั๊ดรุ่นแรกในโลกที่ไม่ต้องผูกเชือก รวมไปถึงการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬามารวมอยู่ในสตั๊ดคู่นี้ ทำให้คอนโทรลบอลได้ดี วิ่งได้เร็ว และเบาสบาย

04

4. Nike Mercurial Superfly

สตั๊ดทรงใหม่ที่เหมือนมีถุงเท้าในตัว แต่จริงๆ คือผ้ายางที่ช่วยเพิ่มความกระชับของข้อเท้าและปฏิวัติรูปแบบใหม่ของรองเท้าสตั๊ด ทำให้เคลื่อนไหว้ได้เร็วและยิงแรงขึ้น ถึงขนาดเทียบเป็นฟอร์มูล่าวันของสตั๊ดเลยทีเดียว ซึ่งนักเตะที่เคยใส่รุ่นนี้ก็ไม่ใช่ใคร คริสเตียโน่ โรนัลโด้นั่นเอง

05

5. Puma evoPOWER ‘POW’

สตั๊ดแนวๆ กวนๆ ที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของการ์ตูนยุค 50 มาใส่ในชิ้นงาน โดยการ์ตูนยุคนั้นเวลาทำอะไรที่เกิดเสียงจะใส่ตัวหนังสือเข้ามาด้วย และเจ้าสตั๊ดรุ่นนี้ก็ยิงแรงซะเหลือเกิน เราก็เลยได้เห็นตัว POW อยู่บนสตั๊ด อย่าคิดว่าไม่มีใครกล้าใส่ เพราะสตั๊ดกวนๆ แบบนี้ ไปอยู่บนเท้านักเตะสุดเกรียนอย่างมาริโอ บาโลเตลลี ไปแล้วเรียบร้อย

อยากหารองเท้าสตั๊ดเป็นของตัวเอง เลือกแบบที่ชอบ ช้อปคู่ที่ใช่ ดูใน Kaidee ได้เล้ย

กดดู


teamkaidee

teamkaidee

Admin