ส่องเครื่องรางตัวช่วยในด้านความรักของประเทศต่างๆ ว่ามีอะไรกันบ้าง

February 21st, 2019
ส่องเครื่องรางตัวช่วยในด้านความรักของประเทศต่างๆ ว่ามีอะไรกันบ้าง

shutterstock_1060216109-1

ส่องเครื่องรางตัวช่วยในด้านความรักของประเทศต่างๆ ว่ามีอะไรกันบ้าง

ในเดือนแห่งความรักนี้เอาใจคนโสดกันบ้าง วันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องรางต่างๆ ในแต่ละประเทศ ที่นำโชคด้านความรักมาให้ดูกัน สำหรับคนที่อยากได้เครื่องรางเพื่อมาช่วยตามหารักแท้

shutterstock_1086807437

เครื่องรางความรักของญี่ปุ่น
สำหรับเครื่องรางที่ช่วยด้านความรัก ทางฝั่งญี่ปุ่นจะเป็นสายมุ้งมิ้งดูน่ารัก ที่ดังๆ ก็เครื่องรางจากวัดอาซากุสะ วัดชื่อดังในโตเกียวที่ใครๆ ก็แวะไปขอพร และถ้าใครอยากได้แฟนดีๆ ก็ต้องไปศาลเจ้าโนโนมิยะ ที่เกียวโต ซึ่งอยู่ในบริเวณป่าไผ่อาราชิยามะ เพราะเป็นที่เลื่องลือว่าเครื่องรางความรักของเก็นจิจะช่วยให้เจอแต่คู่ครองที่เป็นคนดี

shutterstock_87356207

เครื่องรางความรักของฮ่องกง
เขยิบเข้ามาใกล้บ้านเรากันอีกซักหน่อย สำหรับเกาะฮ่องกงถ้าพูดถึงเรื่องเครื่องรางความรักหลายๆ คนคงจะเดาถูกว่าต้องไปหาที่ไหน ซึ่งก็คือวัดหวังต้าเซียนนั่นเอง โดยคนส่วนมากจะมาขอพรกับเทพหยุคโหลวซึ่งเป็นเทพที่คอยผูกดวงชะตาคู่รักด้วยด้ายแดงไม่ให้แคล้วคลาดจากกัน แต่ไม่ใช่ว่าจะเดินไปขอพรแล้วผูกด้ายแดงได้เลย เพราะมีพิธีผูกด้ายที่จะต้องประสานมือเป็นท่าต่างๆ ตามขั้นตอนให้ถูกต้องซะก่อน ถึงจะสัมฤทธิ์ผล

shutterstock_792990067

เครื่องรางความรักของพม่า
มาถึงประเทศเพื่อนบ้านของเรากันบ้าง เทพทันใจที่พม่ามีชื่อเสียงในด้านความศักดิ์สิทธิ์มาก รวมไปถึงเรื่องความรัก และปัจจุบันเทพทันใจมีหลายองค์โดยองค์ที่คนไทยไปขอพรเยอะที่สุดก็คือเทพทันใจนัตโบโบยี เจดีย์โบตาทาวน์ โดยการขอพรจะต้องขอเพียงข้อเดียวเท่านั้น โดยนำธนบัตร 2 ใบไปใส่ในมือท่าน และอธิษฐานขอพร จากนั้นดึงธนบัตรกลับมา 1 ใบเพื่อเก็บไว้เป็นเครื่องราง และเอาหน้าผากไปแตะกับนิ้วชี้ของท่าน

shutterstock_792980656

เครื่องรางความรักของไทย
มาถึงพี่ไทยกันบ้าง เครื่องรางความรักของไทยจะแบ่งเป็น 2 สาย คือสายพรายกับสายขาว สายพรายจะเน้นผสมด้วยมวลสารที่แรง เช่นผงกระดูก, ตะปูโลงศพ, ดินป่าช้า ซึ่งเชื่อว่าบูชาแล้วจะได้ผลไว จัดสร้างมาในรูปแบบของ แม่เป๋อ, อิ้นคู่ ส่วนสายขาวจะไม่ใช้มวลสารของอาถรรพ์ แต่จะใช้วัตถุมงคล เช่น ผ้ายันต์, ตะปูหลังคาวัด, ผงพระ จัดสร้างมาในรูปแบบของ สาริกา พระขุนแผน ซึ่งเน้นการปลุกเสกที่เป็นมงคล บูชาง่ายไม่อันตราย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องเครื่องรางต่างๆ ล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล หากทำตัวเป็นดีมีน้ำใจ ใครๆ ก็รัก ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ แต่ถ้าอยากมีเครื่องรางพกไว้ให้อุ่นใจก็ไม่เสียหาย หาดูได้ที่นี่เลย

กดดู

และสำหรับปีนี้ใครที่ยังโสดอยู่แล้วอยากมีคู่ วาเลนไทน์ในปีหน้าขอให้ไม่โสดแล้วนะคะ เพี้ยงงงง


teamkaidee

teamkaidee

Admin