วันแม่ปีนี้มารู้วิธีเพิ่มความสุขในการพาแม่เที่ยวกันเถอะ

August 7th, 2018
วันแม่ปีนี้มารู้วิธีเพิ่มความสุขในการพาแม่เที่ยวกันเถอะ

TN-2-2

วันแม่ปีนี้ตรงกับช่วงหยุดยาวพอดี หลายๆ ครอบครัวคงมีแผนพาคุณแม่ไปเที่ยว แต่การจะพาคนสูงวัยไปไหนมาไหนก็ต้องคำนึงถึงหลายๆ ปัจจัย ลองเตรียมความพร้อมตามนี้ แล้วทริปนี้จะมีความสุขยิ่งขึ้น

shutterstock_1120690028

เลือกสถานที่ที่เหมาะสมกับวัยของคุณแม่
คุณแม่ส่วนใหญ่อยู่ในช่วงสูงวัย การไปเที่ยวสถานที่ที่ต้องขึ้นบันไดเยอะๆ หรือต้องปีนป่ายอาจไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เพราะจะทำให้ร่างกายอ่อนเพลียและส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวได้

shutterstock_587485523

เตรียมข้อมูลก่อนเดินทาง
เช็คสภาพภูมิอากาศ ที่พัก อาหาร ห้องน้ำ หรือวิธีที่ง่ายที่สุดคือดูรีวิวจากผู้ที่เคยไปเที่ยวมาก่อนหน้านี้เพราะเห็นทั้งข้อมูลทั้งรูปภาพว่าเหมาะสำหรับพาคุณแม่ไป หรือตรงกับที่คุณแม่ชอบรึเปล่า

shutterstock_1121667515

ใช้เวลาให้ชิลๆ
ไม่จำเป็นต้องเคร่งเรื่องเวลามากนัก เพราะคุณแม่บางท่านเมื่อสูงอายุอาจจะต้องเข้าห้องน้ำบ่อย หรือเหนื่อยง่าย ปล่อยให้ท่านใช้เวลาสบายๆ ไม่ต้องรีบ เพราะยิ่งเร่งทำเวลาไปก็ไม่ได้มีความสุขอยู่ดี

shutterstock_1110641939

ถ่ายรูปเยอะๆ
นอกจากซึมซับบรรยากาศแล้วอย่าลืมถ่ายรูปกลับมาเยอะๆ เพราะเมื่อเปิดดูจะได้มีเรื่องคุยเรื่องเม้าท์สร้างความสุข แต่อย่าลืมว่าวิวไหนก็ไม่สวยเท่ารูปครอบครัว เพราะจริงๆ แล้ววิวเป็นแค่ส่วนประกอบเท่านั้นเอง

สำหรับใครที่ยังหาที่เที่ยวไม่ได้สำหรับวันหยุดวันแม่นี้ ก็ลองมาดูที่นี่เลย เรามีให้เลือกทุกที่ตามความชอบของคุณแม่

กดดู

หรือถ้าแม่ไม่อยากเดินทางไกลๆ ก็พาแม่ไปเปลี่ยนบรรยากาศให้รู้ว่าวัยรุ่นเค้าทำอะไรกัน พาไปดู AppWar สงครามแอป ดูสิ หนังดีๆ ที่ใครๆ ก็ดูได้

850x445px


teamkaidee

teamkaidee

Admin