เมนูเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่มือใหม่

August 10th, 2018
เมนูเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่มือใหม่

TN-3-2

วันแม่ปีนี้นอกจากหาสิ่งดีๆ เพื่อแม่แล้วก็อย่าลืมสรรหาสิ่งดีๆ ให้ตัวเอง โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ วันนี้เรามีเมนูเพิ่มน้ำนมให้กับคุณแม่มือใหม่มาแนะนำ

shutterstock_319549520

แกงเลียงผักรวม
เมนูนี้หลายๆ คนคงเคยได้ยินว่าเป็นเมนูเรียกน้ำนมได้เป็นอย่างดี ขึ้นชื่อว่าผักรวมก็มีประโยชน์แล้ว ทั้งฟักทอง บวบ ใบแมงลัก ข้าวโพดอ่อน ตำลึง เห็ด ทั้งอร่อยทั้งมีวิตามินแบบนี้จัดว่าเป็นเมนูฮิตสำหรับคุณแม่เลย

shutterstock_447203680

ซุปไก่ตุ๋น
เพราะคุณแม่เพิ่งคลอดควรหลีกเลี่ยงอาหารทอด อาหารจำพวกน้ำซุปจึงเป็นทางเลือกที่ดี และไก่ก็มีโปรตีนสูงเพิ่มพลังงานหลังคลอดได้เป็นอย่างดี รวมถึงบรรดาเครื่องเทศต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นเลือดลม แถมยังซดคล่องคออีกด้วย

shutterstock_515734171

หัวปลี
หัวปลีก็เป็นอีกอย่างที่เรียกน้ำนมให้คุณแม่ได้เป็นอย่างดี อาจจะทำเป็นยำหัวปลีแต่ไม่ควรทำรสจัด เลี่ยงพริก หรือจะกินสดๆ แกล้มกับผัดไทยก็จัดว่าเยี่ยม เพราะช่วยในเรื่องการหมุนเวียนของโลหิตอีกด้วย

shutterstock_624154523
มะละกอ
ตบท้ายมื้ออร่อยด้วยผลไม้ดีๆ อย่างมะละกอ ด้วยรสชาติที่หวาน มีวิตามินซีสูงและเป็นผลไม้ที่เรียกน้ำนมได้อีกด้วย หรือถ้าจะทำเป็นอาหารคาวก็สามารถนำมะละกอดิบมาต้มทำเป็นซุปแล้วใส่เนื้อสัตว์ลงไปด้วยก็อร่อยไปอีกแบบ

สำหรับคุณแม่คนไหนที่อยากหาเมนูใหม่ๆ หาอาหารสำเร็จรูป อาหารสด หรือวัตถุดิบต่างๆ ก็มาเลือกดูที่ FarmKaidee ได้เลย ที่นี่มีหมด กดดูเลย

กดดู


teamkaidee

teamkaidee

Admin