เน็กเก็ต 300 ซีซี รุ่นฮิตที่ยังคงขายดี และได้รับความนิยมต่อเนื่อง

January 30th, 2018
เน็กเก็ต 300 ซีซี รุ่นฮิตที่ยังคงขายดี และได้รับความนิยมต่อเนื่อง

tn1

เน็กเก็ต 300 ซีซี 3 รุ่นฮิตที่ยังคงขายดี
และได้รับความนิยมต่อเนื่อง

หากนับจากเวลาเปิดตัวของหนึ่งในสามรุ่นนี้ก็เรียกได้ว่ายาวนานเกินกว่า 5 ปี แต่แม้ว่าเวลาจะผ่านไปแต่ความนิยมก็ยังไม่เสื่อมคลาย

ไม่ว่าจะเป็น Honda หรือ Yamaha และ Kawasaki ทั้งสามค่ายรถจักรยานยนต์ญี่ปุ่นเจ้าดังที่บุกตลาดรถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตไซส์เริ่มต้นที่ 250-300 ซีซีล้วนต่างมีเรือธงในกลุ่มเน็กเก็ตหรือรถเปลือยแฟริ่งที่ใช้พื้นฐานเดียวกับรถจักรยานยนต์สไตล์สปอร์ตของตนกันคนละรุ่น

honda_cb300f_logo

Honda CB300F
รถเน็กเก็ตจากค่าย Honda คันนี้มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวเน้นความคล่องตัวในการใช้งานแม้ว่ารูปทรงของรถจะดูใหญ่คล้ายกับรถบิ๊กไบค์ไฟหน้า V Shape นั้นเป็นเอกลักษณ์เรือนไมล์เป็นแบบ Full Digital LCD แจ้งข้อมูลครบครัน ระบบความปลอดภัยอย่างเบรกนั้นเป็นดิกส์เบรกทั้งหน้าและหลังพร้อมระบบ ABS เพื่อหยุดสมรรถนะของเครื่องยนต์ 300 ซีซีสูบเดียวระบบหัวฉีดที่มีอัตราเร่งอันยอดเยี่ยมได้อย่างที่ใจต้องการ ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิค ส่วนด้านหลังเป็นแบบโช้คเดี่ยว Pro-Link ปรับระดับได้ถึง 5 ระดับ ราคามือสองอยู่ที่ราว 6.5 หมื่นไปแตะหลักแสน

yamaha_mt03_logo

Yamaha MT-03
เน็กเก็ต 300 ซีซี คันใหม่สุดของตลาดเมืองไทยที่ใช้เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียงที่มีปริมาตรกระบอกสูบมากที่สุดที่ 321 ซีซี เกียร์ 6 สปีดสมญา Master of Torque เจ้าเทพแห่งแรงบิดได้แรงบันดาลใจมากจากรุ่นพี่ไซส์ใหญ่ ไฟหน้ามาพร้อมไฟหรี่ LED ไฟท้าย LED เข้ากับส่วนท้ายที่เฉียบคมดุดัน เรือนไมล์ตัวรถเป็นแบบผสมทั้ง Digital และ Analog พร้อมติดตั้งไฟ Shift Light แจ้งเตือนให้เปลี่ยนเกียร์ ล้ำกว่าใครโดยดิสก์เบรกหน้าแบบ Floting มาพร้อม ABS ถังน้ำมันให้ความกระขับ คล่องตัวทุกการขับขี่ ราคามือสองอยู่ที่ราว 9 หมื่นถึง 1.3 แสนบาท

kawasaki_z300_logo

Kawasaki Z300
ลูกพี่ผู้ตีตลาดเน็กเก็ต 250-300 ซีซีในบ้านเรามีการอัพเดตจาก Z250 เป็น Z300 ที่นอกจากได้พลังกำลังและแรงบิดที่มากขึ้นแล้วยังมาพร้อมระบบเบรก ABS และ Sliper Clutch ที่ช่วยให้รถมีความสมดุลสูงแม้จะมีการเปลี่ยนเกียร์ลงอย่างรวดเร็ว ดีไซน์ของตัวรถส่งตรงลงมาจากรุ่นใหญ่ตระกูล Z สมรรถนะยอดเยีย่มลากรอบได้อย่างเมามันส์เร้าใจด้วยเครื่องยนต์สองสูบเรียง 296 ซีซี เบาะนั่งแบบสองต้นเล่นระดับสไตล์สปอร์ต ชิลด์หน้าขนาดสั้นสำหรับบังเรือนไมล์เสริมความดุดันให้กับตัวรถ และเจ้านี่ยังได้ชื่อว่าเป็นเน็กเก็ตีท่มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมที่สุดเสียด้วย ราคามือสองอยู่ที่ราว 1 แสนไปจนถึง 1.3-1.4 แสนบาท

kawasaki_z250sl_logo

Kawasaki Z250SL
แถมอีกหนึ่งรุ่นกับน้องเล็กตระกูล Z ที่ใช้เครื่องยนต์สูบเดี่ยว 249 ซีซี มีดีที่น้ำหนักตัวรถที่เบา ขนาดเล็กกะทัดรัด ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ที่สูงมากและยังมีแรงบิดที่ยอดเยี่ยม ดีไซน์โดดเด่นด้วยเบาะเล่นระดับสไตล์สปอร์ต เปลือยแฟริ่งโชว์โครงเฟรมสีสันโดดเด่นเตะตาเสียเหลือเกิน ราคามือสองอยู่ที่ราว 6.5 – 9 หมื่นบาท

กดดูรถ


teamkaidee

teamkaidee

Admin