เลือกทำเลบ้านต้องคำนึงถึงอะไรให้ชีวิตแฮปปี้

July 20th, 2018
เลือกทำเลบ้านต้องคำนึงถึงอะไรให้ชีวิตแฮปปี้

TN-6-1
1-1

สัญญาณอินเทอร์เน็ตแรง
ถ้าเป็นสมัยก่อนคงต้องดูว่าน้ำไฟเข้าถึงมั้ย ไหลแรงรึเปล่า แต่พอมายุคเทคโนโลยีแบบนี้ อินเทอร์เน็ตเป็นอะไรที่สำคัญมาก โดยเฉพาะคนทำงานที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตเป็นหลัก ลองเช็คดูดีๆ ว่าทำเลที่คุณจะไปอยู่ สัญญาณอินเทอร์เน็ตเครือข่ายที่คุณจะใช้งาน มีคู่สายรึเปล่า แล้วสัญญาณแรงขนาดไหน

2-3

ความปลอดภัยในชีวิตประจำวัน
ไม่มีใครอยากอยู่บ้านอย่างหวาดระแวงตลอดเวลา โดยเฉพาะสาวๆ ก่อนจะเลือกทำเลบ้านควรเช็คประวัติอาชญากรรมในเขตนั้นๆ ว่าเกิดขึ้นบ่อยรึเปล่า แล้วเกิดครั้งล่าสุดเมื่อไหร่ เพื่อจะได้ไตร่ตรองให้ดีในกรณีที่ไม่ได้อยู่ในบ้านโครงการที่มีรั้วรอบขอบชิด

3-3
สถานที่ใกล้เคียง
จริงอยู่ว่าบ้านใกล้วัด สุเหร่า หรือสนามบินอาจจะดูสะดวกสบายเวลาต้องการไปทำกิจกรรมต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันสถานที่เหล่านี้ก็จัดกิจกรรมอยู่บ่อยๆ เช่นงานวัด งานบวช ยิ่งถ้าเป็นสนามบินด้วยแล้วคุณอาจต้องเจอกับเสียงเครื่องบินขึ้นลงทั้งวันทั้งคืนซึ่งบางคนอาจไม่ชิน ทำให้นอนไม่หลับได้

4-3

ค่าครองชีพในทำเลนั้นๆ
ยิ่งอยู่ในเมืองค่าครองชีพยิ่งสูง แต่หากคุณทำงานในเมืองก็ต้องชั่งใจให้ดีระหว่างยอมอยู่นอกเมืองเพื่อให้ค่าครองชีพลดลงมาหน่อยแล้วเพิ่มค่าเดินทางเอา หรืออยู่ในเมืองเพื่อประหยัดเวลาและค่าเดินทางแต่ก็ต้องจ่ายมากกว่าในค่าครองชีพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาหารในเมืองก็ไม่ได้แพงเสมอไปถ้าคุณลองหาดีๆ ร้านเด็ดในราคาสบายกระเป๋าก็มีอยู่ไม่น้อย

ลองหาที่พักอาศัยในทำเลที่คุณชอบกับเราสิ มีให้เลือกทุกประเภท
ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด บ้านเช่า ฯลฯ ลองกดดูเลย

กดดู


teamkaidee

teamkaidee

Admin