ระนอง…เมืองสุดโรแมนติก พาแฟนไปสวีทวาเลนไทน์นี้เลย

February 11th, 2019
ระนอง…เมืองสุดโรแมนติก พาแฟนไปสวีทวาเลนไทน์นี้เลย

TN-4

เข้าเดือนแห่งความรักแบบนี้ หลายคู่คงหาที่เที่ยวไปพักผ่อนและไปเปลี่ยนบรรยากาศหวานๆกัน เรามีจังหวัดหนึ่งมาแนะนำไว้ไปสร้างความประทับใจและช่วงเวลาดีดีให้แก่กันและกัน ..เก็บกระเป๋าแล้วรีบมาเช็คอินที่ระนองดีกว่าค่ะ

ระนองอาจจะเป็นที่ที่หลายๆคนยังไม่เคยมีโอกาสได้มาสัมผัส แต่เราเชื่อว่าหากได้มาซักครั้งแล้วจะรู้สึกอยากกลับไปอีกบ่อยๆ เพราะว่าที่นี่เป็นเมืองเล็กๆที่น่ารัก สงบ แต่ก็สามารถหาที่พักดีดี อาหารอร่อยๆได้ไม่แพ้จังหวัดใหญ่ๆเลยทีเดียว เราขอบอกเลยว่าระนองกำลังมาแรง ติดอยู่ใน wish list ของนักท่องเที่ยวหลายๆคนเลยค่ะ

51599163_433303720742985_4417609223848853504_n

มาถึงระนองแล้วเราจะไปทำอะไรกันบ้าง

1. ชวนกันไปแช่น้ำร้อน
เมืองระนองเป็นเมืองแห่งบ่อน้ำร้อน ถ้าจะมาให้ถึงระนองจริงๆ ก็ต้องมานอนแช่น้ำร้อน บ่อน้ำแร่ร้อน เมืองระนอง เกิดจากลักษณะภูมิประเทศซึ่งเป็นที่ราบหุบเขา มีระดับความสูงประมาณ50 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ตั้งอยู่บน“รอยเลื่อนระนอง” ซึ่งเป็นหนึ่งในรอยแยกของพื้นผิวโลก
ดังนั้นเมื่อน้ำบนผิวดินและฝนซึมผ่านชั้นหินต่างๆ ลงไปตามรอยเลื่อน จะได้รับการถ่ายเทความร้อนจากภายในโลกจนอุณหภูมิสูงขึ้น และดันตัวย้อนกลับสู่ผิวโลกอีกครั้งด้วยอุณหภูมิที่สูงเกิดเป็นแหล่งน้ำพุและบ่อน้ำแร่ร้อนหลายแห่งกระจายอยู่ตามตำบลและอำเภอต่างๆ ทั่วจังหวัดระนอง
“บ่อน้ำพุร้อนธาริน (Taryn Hot Springs)”สถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแห่งใหม่ของจังหวัดระนอง ที่นี่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน มีหลายบ่อให้ลงแช่นะคะ อุณหภูมิเฉลี่ย 41.8 องศา แช่แล้วสบายตัวมากๆ ที่นี่ ค่าเข้าใช้บริการคนละ 150 บาทรวมชุดให้เปลี่ยนลงสระด้วยค่ะ

ระนอง_๑๙๐๒๐๖_0212


2. ชวนกันไปทานข้าว
บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติตั้งอยู่ในอำเภอกะเปอร์ จังหวัด ระนอง บริการที่พักและร้านอาหารในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองที่ มีเสียงนกร้องและเสียงธารน้ำไหลเพลินๆทั้งวัน กิจกรรมของที่นี่เน้นปลูกผัก เก็บผัก ผลไม้ มาทำอาหาร ใช้ชีวิตกับอากาศดีๆจะมาพักหรือแวะมาทานอาหารอร่อยของที่นี่ก็ได้ทั้งนั้น แต่ที่พักที่นี่จะจองยากซักนิดเพราะมีเพียง 11 หลัง และคิวเต็มกันยาวๆ ค่ะ


3. ชวนกันไปจิบกาแฟ
Mata Cafe คาเฟ่ดี ๆ ที่อยากให้ทุกคนได้มา ที่นี่มีเครื่องดื่มและขนมแสนอร่อย เมนูแนะนำเป็นกาแฟที่ผสมกับน้ำมะพร้าวอ่อน ค่ะ คาเฟ่ดี ๆ แบบนี้ไม่ได้มีดีเฉพาะการตกแต่งและรสชาติอาหารเท่านั้น ที่สำคัญที่สุดที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ของทุกอย่างในร้านจะลดการสร้างขยะ เริ่มจากการใช้หลอดที่ทำจากสแตนเลสและแก้ว เพื่อไม่ให้เกิดขยะจากหลอดพลาสติก ถุงกระดาษที่นำกลับมาใช้ซ้ำสามารถหยิบได้ที่หน้าเคาน์เตอร์ ภาชนะไม่ใช้พลาสติกเลย
นอกจากนี้ยังจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับการลดการสร้างขยะ เช่น หลอดสแตนเลส หลอดแก้ว กระติกน้ำ แก้ว ถุงผ้าที่พกพาสะดวกดีไซน์เก๋ เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้าย หมวกถักจากวัสดุธรรมชาติ จานเซรามิกเพ้นลายสวย ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ทำจากวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างสบู่ เทียนออร์แกนิคทำจากถั่วเหลือง ลิปบาล์ม และอื่น ๆ อีกมากมาย

ระนอง_๑๙๐๒๐๖_0046


4. ชวนกันไปไหว้พระ
มาเที่ยวทั้งทีแวะไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคลกันนะคะ วัดบ้านหงาว ตั้งอยู่ที่ ตำบล หงาว อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ที่นี่มีอุโบสถ 2 ชั้น หรือที่เรียกว่า อุโบสถลอยฟ้ากว้าง รอบอุโบสถเทคอนกรีตเป็นลานกว้างมีลูกกรงล้อมรอบ ในแต่ละมุมทั้ง 4 ด้าน มีอาคารจัตุรมุขกว้าง มีบันไดขึ้นลงรอบทิศเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก ภายในอุโบสถวัดบ้านหงาว เป็นที่ประดิษฐานพระประธาน ซึ่งเรียกกันว่า “หลวงพ่อดีบุก” เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย มีชื่อเป็นทางการว่า “พระติปุกะพุทธมหาศากยมุนีศรีรณังค์” อันมีความหมายว่า “พระพุทธรูปดีบุกองค์ใหญ่เป็นสิริมงคลและศักดิ์ศรีของเมืองระนอง” และยังมีความสวยงามของฝาพนังที่แกละสลักเป็นลวดลายต่างๆ อีกด้วยค่ะ


5. ชวนกันไปทะเล
ไปเที่ยวทะเลที่พม่ากันค่ะ นั่งเรือออกไปแค่ชั่วโมงกว่าๆ เราก็จะได้พบกับความงามที่คุ้มค่ากับการเดินทางมา เกาะที่แนะนำนี้เป็นเกาะเปิดใหม่กิ๊กสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ชื่อเกาะนาคินโย/ Boulder Island (โบล-เดอร์ไอส์แลนด์) ตั้งอยู่ขอบนอกสุดของหมู่เกาะ หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าเข้มหรือสีเทอร์คอยซ์กองหินแปลกตามากมาย ปะการังใต้น้ำยังคงความสมบูรณ์มาก ฝูงปลาหลากหลายชนิด ทะเลสวยที่นี่มากกกกก หาดทรายขาวนุ่มละเอียด ยังความดิบของธรรมชาติ ไม่มีการปรุงแต่ง นักท่องเที่ยวยังมาไม่เยอะ เพราะเค้าจำกัดจำนวนคนที่ขึ้นเกาะ และส่วนมากที่มาก็จะเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวแบบรักษาธรรมชาติจริงๆ ถ้าคุณคิดว่าใช่แนวทางท่องเที่ยวแบบของคุณต้องไม่พลาด ไปถ่ายรูปแบบสวีทๆกันรับรองว่าได้รูปสวยๆกลับมามากมายแน่นอนค่ะ

หรือถ้าอยากลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ที่ Kaidee มีแหล่งท่องเที่ยวสุดโรแมนติกทั้งในประเทศและนอกประเทศให้คุณเลือกมากมาย ลองหาที่ที่ถูกใจดูเลยนะคะ

กดดู


teamkaidee

teamkaidee

Admin