สูดหายใจได้เต็มปอดกับ 5 ทำเลบ้านชานเมืองอากาศดี๊ดี

สูดหายใจได้เต็มปอดกับ 5 ทำเลบ้านชานเมืองอากาศดี๊ดี

MKT1728_00_OzoneDay-2019_750x440

ได้ยินกันมาก็เยอะเวลาที่ใครๆ ชอบชวนเราไป “สูดโอโซน” รับอากาศบริสุทธิ์กันในช่วงวันหยุด ซึ่ง แท้ที่จริงแล้วเจ้า “โอโซน” มันไม่ใช่สิ่งที่เราควรสูดเข้าไปนะ เแต่ว่าก๊าซโอโซนช่วยให้เรามีอา กาศดีๆ ระบบนิเวศน์ดีๆไว้ให้ปอดได้ชุ่มฉ่ำต่างหากล่ะ
นับวันโลกของเราถูกปกคลุมไปด้วยมลพิษ จนชั้นบรรยากาศของโลกก็ถูกทำลายลงเรื่อยๆ โดยเฉ พาะก๊าซโอโซนที่ช่วยกรองรังสีต่างๆ ซึ่งเป็นภัยอันตรายต่อมนุษย์ ส่งผลให้โลกร้อนขึ้น อากาศบริ สุทธิ์ก็น้อยลง เราจึงต้องช่วยกันใส่ใจสิ่งแวดล้อมจนมีการกำหนดให้วันที่ 16 กันยายนของทุกปี เป็น วันโอโซนโลก (Word Ozone Day) เพื่อให้เราพึงระลึกไว้เสมอว่ามันถึงเวลาที่เราต้องช่วยโลกบ้าง แล้ว ไม่เช่นนั้นต่อไปคงจะต้องมีการซื้อหาอากาศบริสุทธิ์เพื่อเยียวยาตัวเองกันก็เป็นได้นะ แต่ถ้าตอน นี้ใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัยท่ามกลางอากาศดีๆ ห่างไกลมลพิษและมีพื้นที่สีเขียวให้พอหายใจหาย คอได้คล่องอยู่บ้างล่ะก็ ลองมาส่องทำเลชานเมืองกันดูบ้างสิ

MKT1728_01_OzoneDay-2019_750x440

1. ย่านไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าไทรน้อย เป็นอำเภอที่มีพื้นที่มากที่สุดของจังหวัดนนทบุรี แถมยังมีจำนวน ประชากรน้อยที่สุดอีกด้วย ดังนั้นสภาพพื้นที่ทั่วไปยังคงความเป็นชนบทไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่า จะเป็นภาพท้องนา ท้องไร่ บ้านเรือนแบบเรียบง่าย และระบบสาธารณูปโภคก็มีครบ นอกจากนี้ยัง เป็นทำเลที่เชื่อมต่อไปถึง นครปฐม ปทุมธานี อยุธยา สุพรรณบุรี หรือแม้แต่จะเข้ากรุงเทพด้วยก็ยังได้ เพียงแค่ขับรถไปนิดหน่อยแล้วใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วง

หาบ้านย่านไทรน้อย นนทบุรี

2. ย่านคลองสามวา กรุงเทพมหานคร
เรียกได้ว่าเป็นปอดของคนกรุงเทพก็ว่าได้สำหรับทำเลในเขตคลองสามวา หนึ่งในห้าสิบเขตของก รุงเทพมหานครที่หลายๆ คนอาจหลงลืมกัน สภาพทั่วไปเป็นท้องทุ่ง มีคลองสามวาผ่านกลางพื้นที่และ
ประชาชนส่วนใหญ่บริเวณนี้ยังทำกสิกรรมกันอยู่ แม้ว่าปัจจุบันจะเริ่มมีผู้อยู่อาศัยมากขึ้นจนมีประ ชากรมากขึ้นเป็นรองก็เพียงเขตสายไหม แต่ก็ยังนับว่าห่างไกลจากมลพิษและมีพื้นที่สีเขียวให้ชื่น ใจอยู่ไม่น้อย ประกอบกับการเดินทางก็ค่อนข้างสะดวกกว่าเดิมด้วยถนนกาญจนาภิเษกและรถไฟฟ้า สายสีชมพูในอนาคต

หาบ้านย่านคลองสามวา กรุงเทพมหานคร

MKT1728_02_OzoneDay-2019_750x440

3. ย่านคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
อีกหนึ่งทำเลน่าสนใจเพราะนอกจากสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่ยังคงความสดชื่นอยู่ได้ อำเภอ คลองหลวงยังเป็นที่ตั้งขององค์กรและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง อาทิ องค์การพิพิธภัณฑ์ วิทยาศาสตร์แห่งชาติ นอกจากนี้ยังสามารถหาคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ ไว้นั่งจิบกาแฟสบายใจอีกหลายแห่ง เลยล่ะ

หาบ้านย่านคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

4. ย่านศาลายา จังหวัดนครปฐม
หนึ่งทำเลที่สงบสุข ใกล้ศูนย์กลางของพุทธศาสนาอย่างพุทธมณฑล และมีสถานศึกษาอีกมากมาย อาทิ มหาวิทยาลัยมหิดล พื้นที่บริเวณศาลายานี้ยังคงมีความเขียวขจี ให้เราได้สัมผัสอยู่ไม่น้อย และยังมีประชาชนส่วนหนึ่งที่ยังคงทำเกษตรกรรมกันอยู่ด้วย จึงเป็นทำเลที่เรียกว่าอยู่อย่างมีความสุข ได้เลยทีเดียว การเดินทางเข้าเมืองก็ไม่ยุ่งยากด้วยทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี เชื่อมต่อด้วยทา งด่วนสายศรีรัช

หาบ้านย่านศาลายา จังหวัดนครปฐม

5. ย่านหนองจอก กรุงเทพมหานคร
“ ธารน้ำใสสะอาด พฤกษชาติเขียวขจี พื้นที่กว้างใหญ่ มหาวิทยาลัยระดับชาติ ผดุงบทบาทบรมบวร พัฒนาประชากรหนองจอก” นี่คือคำขวัญของชาวหนองจอกที่แสดงให้เห็นว่า ทำเลทองแห่งนี้ มีบรร
ยากาศที่น่ารื่นรมย์ขนาดไหน ด้วยสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นท้องทุ่ง มีลำคลองไหลผ่านหลายสาย จึง ยังพบเห็นการทำเกษตรกรรมอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ทำเลย่านหนองจอก ยังมีสถานที่ไว้ให้หย่อนใจ อีกหลายแห่ง อาทิ สวนวารีภิรมณ์ และคาเฟ่น้อยใหญ่อีกมากมายจนไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

หาบ้านย่านหนองจอก กรุงเทพมหานคร


Kaidee Admin

Kaidee Admin

Admin