รวมบ้านสไตล์แปลก ที่คุณอาจไม่รู้จัก

รวมบ้านสไตล์แปลก ที่คุณอาจไม่รู้จัก

การมีบ้านสวยๆ อาศัยอยู่คงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน และยิ่งเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครก็ยิ่งน่าอยู่มากขึ้นไปอีก ปัจจุบันจึงเกิดบ้านสไตล์ใหม่เพิ่มขึ้นอีกหลายรูปแบบ ให้เลือกออกแบบตามความชอบของแต่ละคน วันนี้เราจะพามาดูบ้านสไตล์แปลก ที่คุณอาจไม่รู้จักมาก่อน จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

Art Deco

บ้านสไตล์อียิปต์โบราณที่ประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ด้วยการใช้สีสันสดใส ลักษณะบ้านสไตล์นี้จะเป็นรูปทรงเรขาคณิตง่ายๆ เช่น สี่เหลี่ยมหรือวงกลม โดยการออกแบบสไตล์นี้มักจะเหมาะสำหรับสำนักงานมากกว่าบ้านเป็นหลัง

บ้านแปลก1

Craftsman

บ้านแสนเรียบง่ายที่เกิดจากการผสมผสานการเป็นงานช่างฝีมือไม่ว่าจะเป็น เหล็ก ปูน อิฐ และไม้ ที่เป็นธรรมชาติเข้าด้วยกันอย่างลงตัวตามสไตล์ โดยมีหลังคาที่ต่ำและมุขหน้าบ้านที่กว้างขวางเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ้านแบบนี้มักจะใช้สีสันที่มาจากธรรมชาติ เช่น สีครีมหรือน้ำตาล ทำให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

บ้านแปลก2

Prairie

อีกหนึ่งบ้านที่กลมกลืนกับธรรมชาติเพราะทำจากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ ทำให้รู้สึกแข็งแกร่งทรงพลังดั่งป้อมปราการ ภายในบ้านถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างครบครันและสะดวกสบาย โดยเน้นความเรียบง่ายแต่ตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างแท้จริง เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นี้คือหน้าต่างที่ยาวแบนและหลังคาที่ต่ำ

บ้านแปลก3

Pueblo Revival

บ้านดินที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศอินเดียโบราณนำมาปั้นให้กลายเป็นรูปร่างบ้าน มีความเรียบง่ายสวยงาม มักจะใช้วัสดุจากดิน ปูนปั้น และคานไม้ขนาดใหญ่ในการก่อสร้าง โดยวัสดุที่ทำมาจากดิน จะทำให้ภายในบ้านมีความเย็นสบายในเวลากลางวันและอบอุ่นในเวลากลางคืน

บ้านแปลก4

Izba

บ้านไม้ชนบทที่มีแรงบันดาลใจจากประเทศรัสเซียดั้งเดิม ตัวบ้านทำตัวด้วยไม้และดินเหนียวทั้งหลัง โดยก่อสร้างมักด้วยเครื่องมือที่หาได้ทั่วไป มีขั้นตอนง่ายๆ คือการตัดมัดโดยใช้เชือก มีด และพลั่ว เนื่องจากหาวัสดุอื่นๆ ได้ยากและแพงกว่านั้นเอง

บ้านแปลก5

Hogan

บ้านแบบดั้งเดิมที่เป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่านาวาโฮ ซึ่งเป็นชนเผ่าอินเดียนแดงในแถบอเมริกาเหนือ ตัวบ้านโครงสร้างแบบดั้งเดิมคล้ายบ้านใต้ดิน ภายในมักจะทำด้วยไม้พิงกันเป็นกระโจมแหลมและพอด้วยดินด้านนอกจนทั่ว เพราะสามารถหาวัสดุและสร้างได้ง่ายนั่นเอง

บ้านแปลก6

นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของสไตล์บ้านแบบแปลกๆ ที่เราเอามาฝากกัน และถ้าใครอยากได้บ้านมือสองที่ราคาไม่แพงแถมมีดีไซน์สวยๆ ก็สามารถค้นหาได้ที่ BaanKaidee ได้เลยแล้วคุณจะเจอบ้านที่ใช่ ในราคาที่คุณต้องการ


ป่านเอง.

ป่านเอง.

Content Writer

ป่านเอง. บุคคลที่ชอบกินชานม เลี้ยงสัตว์ อ่านหนังสือ ท่องเที่ยว และถ่ายทอดเรื่องราวเป็นตัวหนังสือ